'ชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต'

‘นายหัวชวน’ นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง ‘การเมืองสุจริต’ ปลุกชาวเชียงใหม่-ลำปาง-ตาก ร่วมหยุดวงจรอุบาทว์

19 ม.ค. 2569 – นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ สส.บัญชีรายชื่อ เดินหน้าลงพื้นที่ภาคเหนืออย่างเข้มข้น เริ่มต้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง และตาก เพื่อช่วยผู้สมัคร สส. ของพรรคหาเสียง ชูจุดขายสำคัญคือ “ความซื่อสัตย์สุจริต” ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของพรรคมายาวนาน

บรรยากาศที่เชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก นายชวนลงพื้นที่ช่วย “ต๊ะ-นรากร ติยายน” ผู้สมัคร สส.เขต 1 เบอร์ 7 โดยขึ้นรถแห่รอบเมืองและปราศรัยย่อยตามจุดต่างๆ นายชวนเน้นย้ำถึงประสบการณ์ สส. 17 สมัยที่ “ไม่เคยซื้อเสียงแม้แต่บาทเดียว” พร้อมเตือนสติประชาชนว่าการซื้อเสียงคือจุดเริ่มต้นของ “ธุรกิจการเมือง” ที่สุดท้ายนักการเมืองต้องไปถอนทุนคืนผ่านการทุจริตคอร์รัปชัน

“พรรคประชาธิปัตย์อาจไม่ใช่พรรคเดียวที่พูดเรื่องสุจริต แต่เราเป็นพรรคที่ทำให้เห็นเป็นรูปธรรมที่สุด เพื่อพาประเทศไปสู่ความรุ่งเรืองโดยไม่โกงกิน” นายชวน ระบุ

ด้าน นางสาวนารากร ได้ใจชาวบ้านด้วยการปราศรัยเป็นภาษาถิ่น สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกับสโลแกน “เงินมาฮาเอา แต่เฮากาประชาธิปัตย์” เพื่อสื่อว่ารับเงินได้ตามน้ำใจแต่ไม่ต้องเลือกคนโกง ให้หันมาเลือกคนที่ตั้งใจทำงานจริง

ระหว่างเดินหาเสียง มีเรื่องราวประทับใจเมื่อนายชวนพบนักท่องเที่ยวหนุ่มคนหนึ่งที่มาเชียงใหม่เพราะพักใจจากความรัก นายชวนได้ให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองว่า “ให้ตัดใจ แล้วมาเดินหาเสียงด้วยกันดีกว่า” สร้างรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังพบสาวชาวใต้ที่อาศัยในเชียงใหม่ ซึ่งเข้ามาให้กำลังใจพร้อมยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ควรอยู่คู่บ้านคู่เมืองเพราะความจริงใจและซื่อสัตย์ พร้อมเชิญชวนชาวเชียงใหม่เปิดใจเลือกเบอร์ 27

หลังจากเสร็จภารกิจที่เชียงใหม่ นายชวนเดินทางต่อไปยังจังหวัดลำปาง เพื่อช่วย นางสาวอมลยา เจนตวนิชย์ (เขต 1 เบอร์ 7) ปราศรัยบนรถแห่บริเวณหน้าตลาดออมสิน ก่อนจะปิดท้ายภารกิจช่วงบ่ายที่จังหวัดตาก เพื่อสนับสนุน นายวริศ มีไชโย (เขต 1 เบอร์ 8)

สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์มุ่งหวังคะแนนเสียงจากพี่น้องภาคเหนือ เพื่อเพิ่มฐานเสียงให้พรรคมีอำนาจต่อรองในการผลักดันนโยบายเศรษฐกิจและธรรมาภิบาล ภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค

ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง

ประชาธิปัตย์ จ่อเคาะชื่อผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการส่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคประชาธิปัตย์ว่า

'อภิสิทธิ์' นำประชุมใหญ่ ปชป. วางรากฐานพรรคใหม่ ดันทีมลุย กมธ. 35 คณะ

ที่พรรคประชาธิปัตย์ พรรคประชาธ​ิ​ปัตย์​ ประชุมใหญ่สามัญ ประจําปี​ 2569 โดยมีกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคฯ เข้าร่วมอ

รวบ 3 พรานป่า แผ้วถางทำเกษตร ล่าสัตว์ ในพื้นที่อุทยานฯออบหลวง

นายศิวกร บัวป้อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เผยว่า สถานการณ์ไฟป่า หมอกควันฯ เวลานี้เริ่มดีต่อเนื่องจุดความร้อนพบน้อยลงประกอบกับมาฝนมาระยะนี้แม้ไม่มากแต่ก็ช่วยลดผลกระทบลงบ้า

พายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บถล่ม อ.อมก๋อย บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง

อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์พายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่วันนี้ โดยได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านในหลายตำบลว่า วันนี้ได้เกิดพายุฝนตกปานกลางถึงหนัก ลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตก ส่งผลกระทบในหลายหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำ มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ประกอบด้วย ตำบลยางเปียง