'ชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต'

‘นายหัวชวน’ นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง ‘การเมืองสุจริต’ ปลุกชาวเชียงใหม่-ลำปาง-ตาก ร่วมหยุดวงจรอุบาทว์

19 ม.ค. 2569 – นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ สส.บัญชีรายชื่อ เดินหน้าลงพื้นที่ภาคเหนืออย่างเข้มข้น เริ่มต้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง และตาก เพื่อช่วยผู้สมัคร สส. ของพรรคหาเสียง ชูจุดขายสำคัญคือ “ความซื่อสัตย์สุจริต” ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของพรรคมายาวนาน

บรรยากาศที่เชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก นายชวนลงพื้นที่ช่วย “ต๊ะ-นรากร ติยายน” ผู้สมัคร สส.เขต 1 เบอร์ 7 โดยขึ้นรถแห่รอบเมืองและปราศรัยย่อยตามจุดต่างๆ นายชวนเน้นย้ำถึงประสบการณ์ สส. 17 สมัยที่ “ไม่เคยซื้อเสียงแม้แต่บาทเดียว” พร้อมเตือนสติประชาชนว่าการซื้อเสียงคือจุดเริ่มต้นของ “ธุรกิจการเมือง” ที่สุดท้ายนักการเมืองต้องไปถอนทุนคืนผ่านการทุจริตคอร์รัปชัน

“พรรคประชาธิปัตย์อาจไม่ใช่พรรคเดียวที่พูดเรื่องสุจริต แต่เราเป็นพรรคที่ทำให้เห็นเป็นรูปธรรมที่สุด เพื่อพาประเทศไปสู่ความรุ่งเรืองโดยไม่โกงกิน” นายชวน ระบุ

ด้าน นางสาวนารากร ได้ใจชาวบ้านด้วยการปราศรัยเป็นภาษาถิ่น สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกับสโลแกน “เงินมาฮาเอา แต่เฮากาประชาธิปัตย์” เพื่อสื่อว่ารับเงินได้ตามน้ำใจแต่ไม่ต้องเลือกคนโกง ให้หันมาเลือกคนที่ตั้งใจทำงานจริง

ระหว่างเดินหาเสียง มีเรื่องราวประทับใจเมื่อนายชวนพบนักท่องเที่ยวหนุ่มคนหนึ่งที่มาเชียงใหม่เพราะพักใจจากความรัก นายชวนได้ให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองว่า “ให้ตัดใจ แล้วมาเดินหาเสียงด้วยกันดีกว่า” สร้างรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังพบสาวชาวใต้ที่อาศัยในเชียงใหม่ ซึ่งเข้ามาให้กำลังใจพร้อมยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ควรอยู่คู่บ้านคู่เมืองเพราะความจริงใจและซื่อสัตย์ พร้อมเชิญชวนชาวเชียงใหม่เปิดใจเลือกเบอร์ 27

หลังจากเสร็จภารกิจที่เชียงใหม่ นายชวนเดินทางต่อไปยังจังหวัดลำปาง เพื่อช่วย นางสาวอมลยา เจนตวนิชย์ (เขต 1 เบอร์ 7) ปราศรัยบนรถแห่บริเวณหน้าตลาดออมสิน ก่อนจะปิดท้ายภารกิจช่วงบ่ายที่จังหวัดตาก เพื่อสนับสนุน นายวริศ มีไชโย (เขต 1 เบอร์ 8)

สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์มุ่งหวังคะแนนเสียงจากพี่น้องภาคเหนือ เพื่อเพิ่มฐานเสียงให้พรรคมีอำนาจต่อรองในการผลักดันนโยบายเศรษฐกิจและธรรมาภิบาล ภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

We Watch จี้ กกต.รับผิดชอบจัดเลือกตั้งผิดพลาด ชำแหละหลายจุดส่อไม่โปร่งใส ลั่นหากทำไม่ได้ลาออกไป

We Watch เรียกร้อง กกต. รับผิดชอบความผิดพลาดในการจัดการเลือกตั้ง 69  พร้อมขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริงทุกข้อกล่าวหาทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใส ชี้ หากเรียกความเชื่อมั่นจากประชาชนกลับมาไม่ได้ควรลาออก

เอ็ดดี้ สะท้อนวิถีของผู้นำ 'อนุทิน-อภิสิทธิ์' ความถูกต้องทางการเมือง ไม่ใช่สัจธรรมที่ตายตัว

วิถีผู้นำ เอ็ดดี้สะท้อนความถูกต้องทางการเมือง ไม่ใช่สัจธรรมที่ตายตัว แต่เป็นพลวัต ที่ขึ้นอยู่กับว่า ในวินาทีนั้น ประเทศชาติกำลังป่วยเป็นโรคอะไร และต้องการหมอแบบไหนมารักษา

เลิกแถ! โบว์ ณัฏฐา สะกิด กกต. ควรยอมรับว่าผิด 'บาร์โค้ด' ทำให้โหวตไม่เป็นความลับ

โบว์ ชี้คนทั้งประเทศรู้แล้วว่าเขามีความเสี่ยงที่จะถูกเช็คว่าโหวตให้ใครไป คราวนี้ใครรับเงินซื้อเสียงมาก็ยิ่งไม่กล้าโหวตคนอื่น

คนไทยเอือม! เลือกตั้งผ่านไปสัปดาห์ ยังย่ำอยู่กับที่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนทางตีบตัน เลือกตั้งผ่านมา​ 7 วันแล้ว พรรคไหนได้กี่เสียงชัดๆ ยังไม่มี​