ศึกชิง สส.เขต 6 สงขลา เดือด! ระหว่าง 'ภูมิใจไทย' กับ 'กล้าธรรม'

กำลังเป็นที่จับตามองของพี่น้องชาวจังหวัดสงขลา ในศึกเลือกตั้ง สส.ของจังหวัดโดยเฉพาะที่ เขต 6 ซึ่งมีผู้สมัครลงรับเลือกตั้งเป็น สส.ในเขตนี้มากถึง 6 คน ดังนี้ ว่าที่ ร.ต.สมพร แซ่ลิ่ม พรรคประชาชน , น.ส.จิรนาถ เหลาะเหม พรรคเพื่อไทย , นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ พรรค ภูมิใจไทย , นางภัทรวดี ศรีศักดา พรรครวมไทยสร้างขาติ , นายพิพัฌย์ เจือละออง พรรคประชาธิปัตย์ และ นายบารมี ขาวทอง จากพรรคกล้าธรรม โดยทั้งหมดมีการลงพื้นที่เพื่อหาเสียงกันพักใหญ่กันแล้ว ซึ่งในเขตนี้สมัยก่อน “สุภาพร กำเนิดผล” หรือ น้ำหอม นั่ง ส.ส. เขต 6 สงขลา จากพรรคประชาธิปัตย์มาก่อน แต่เที่ยวนี้ สุภาพรฯเว้นทางการเมืองไม่ลงสมัคร จึงทำให้ สส.เขตนี้ มีผู้สมัครลงแข่งขันชิงชัย สส.เขต นี้มากถึง 6 คนด้วยกัน แน่นอน ที่น่าจับตามองในการเลือกตั้ง สส.เขต 6 ครั้งนี้ประชาชนชาวเขต 6 สงขลา ประกอบด้วย อำเภอสะเดา และ อำเภอคลองหอยโข่ง ต่างให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ สำหรับผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้เพียง 2 พรรค เท่านั้น นั้นก็คือ พรรค ภูมิใจไทย กับ พรรค กล้าธรรม

ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมั่นใจเสียงของนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ และเป็นคนที่มีฐานะดี มีกิจการที่ใหญ่พอสมควรใน อ.สะเดา ซึ่งคนไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดี ทางด้านการเมือง นายอนุกูลฯ ได้มีการลงทุกพื้นที่ของ เขต 6 พบปะประชาชน แอบเก็บคะนนมานานกว่า 3-4- ปี ทำให้มีคะแนนสะสมในการรับเลือกตั้งครั้งนี้มากพอสมควร จนเป็นที่รู้จัก หวังในการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีคะแนนไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

ทางด้านนายบารมี (มังกร) ขาวทอง จากพรรคกล้าธรรม เป็นน้องใหม่ของคนในพื้นที่ อ.สะเดา แต่ก็มีฐานเสียงจาก สุภาพร กำเนิดผล หรือ น้ำหอม อดีต สส.เขตนี้ ที่มีคะแนนเสียงเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่ อ.คลองหอยโข่ง เป็นฐานเสียงสำคัญให้กับนายบารมีฯ ที่สำคัญ บารมีฯ ยังเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ (นายกชาย) ที่พร้อมให้การสนับสนุนลูกชายในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเต็มกำลัง เรียกว่า ขาวทอง แพ้ไม่ได้

จึงทำให้ศึกการเลือกตั้ง สส.เขต 6 ครั้งนี้ฝ่ายไหนก็แพ้ไม่ได้ ทั้งสองฝ่ายลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างเต็มที่ แต่ท้ายสุด สส.เขต 6 มีเพียงเก้าอื้ตัวเดียว นั้นหมายถึง ฐานเสียง และ กระสุน ของฝ่ายไหน จะยิงเข้าเป้ากว่า ก็จะได้เก้าอี้ที่ใครๆก็ใฝ่ฝันที่จะนั่งเก้าอี้ตัวนี้ให้ได้ จึงทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก จึงมีพรายกระชิบไปต่างๆนาๆ ว่าเสียงของ อนุกูล เหนือกว่า บารมี นิดหน่อย อยู่ที่โค้งสุดท้าย กระสุนใครจะยิงเข้าเป้ามากกว่า ก็จะถึงจุดหมายอย่างแน่นอน ต้องรอดูเสียงประชาชนชาวเขต 6 สงขลา จะเทเสียงให้ใครในวันเลือกตั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจษฎ์' ปูดพบพิรุธเงินสะพัดเลือกตั้ง 2 แสนล้าน! ปั่นราคาซื้อเสียงพุ่ง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนาย เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

'อภิสิทธิ์' บุกสุขุมวิท 101/1 ประกาศศักดิ์ศรีบ้านสีฟ้า ชู ‘กระแส’ สู้ ‘กระสุน’ แฟนคลับอ้อนอยากได้นายกฯสุจริตคนที่ 33

บรรยากาศย่านพระโขนง-บางนา กลับมามีสีสันอีกครั้ง เมื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นำ

'โรม' บุกถิ่น 'เนวิน' ลั่นพรรคส้มปักธงในอีสานใต้ บุรีรัมย์ควรดีกว่านี้

นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรคประชาชน ลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อช่วยเหลือลูกพรรคหาเสียง ใน 3 อำเภอ โดยเริ่มที่ อ.ละหานทราย ช่ว

'นิพิฏฐ์' ฟันธง! การเลือกตั้งปี 2569 จะถูกจารึกไว้ ว่ามีการทุจริตมากกว่า สมัยจอมพล ป.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 19 พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่าการเลือกตั้งสกปรกในปี 2500 จะถูกทำลายด้วยกา

ภูมิใจไทยชูนโยบาย “คนละครึ่งพลัส – การศึกษา Data Driven – ดูแลผู้สูงวัย – ปราบสแกมเมอร์” เดินหน้าพัฒนาพญาไท–ดินแดงสู่เศรษฐกิจสีขาวอย่างยั่งยืน

กรุงเทพมหานคร – นายนรเสฏฐ์ เธียรประสิทธิ์ หรือ “ครูพรีมมี่” ผู้สมัครรับเลือกตั้งสส.เขตพญาไท–ดินแดง เบอร์ 13 พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยแนวนโยบายสำคัญของพรรคในการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน