“สมศักดิ์” นำ “เอกพงษ์-นพพล”ขึ้นรถแห่หาเสียงพิษณุโลก กระแสตอบรับดี ประชาชนเชียร์คึกคัก ชี้ ผู้สมัครเพื่อไทย เข้าใจปัญหา-พร้อมขับเคลื่อนนโยบาย ย้ำ เพื่อไทย ทำนโยบายสำเร็จเพียบ ขอมั่นใจเลือกทั้ง 2 ใบ
31 มกราคม 2569 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายเอกพงษ์ กุลเจริญ ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก เขต 5 เบอร์ 3 และนายนพพล เหลืองทองนารา ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก เขต 2 เบอร์ 1 พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน จำนวน 2 จุด คือที่ สำนักงานกลุ่มเกษตรกรทำไร่ ตำบลท่างาม อำเภอวัดโบสถ์ และลานดินหลัง ธกส. อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาร่วมจำนวนมากจนเต็มพื้นที่ปราศรัย
โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา ตนได้มีโอกาสมาดูงานระบบพัฒนาชลประทานของอำเภอวัดโบสถ์ และมีส่วนช่วยพัฒนาในหลายพื้นที่ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ก็มีนโยบายผลักดันการทำฝายและเขื่อนบนภูเขา เพื่อช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมและน้ำแล้งให้กับพี่น้องชาวพิษณุโลก โดยตนยังได้มีโอกาสไปดูต้นแบบการทำธนาคารน้ำใต้ดิน ที่โครงการธนาคารน้ำใต้ดิน ที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ปลูกมะยงชิดรักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งตนต้องการส่งเสริมทำทั่วประเทศ นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทย ก็มีนโยบายด้านการเกษตร ด้วยการประกันกำไรพืชผลการเกษตร 30% มีนโยบายแก้ไข พ.ร.บ.อ้อยและน้ำตาลทราย เพื่อเพิ่มการแบ่งผลประโยชน์ให้ชาวไร่อ้อย ได้มากกว่า 70%
“นายเอกพงษ์ เบอร์ 3 เป็นผู้ที่มีความเข้าใจปัญหาของพี่น้องชาวพิษณุโลก เป็นอย่างดี โดยเฉพาะด้านการเกษตร จึงขอให้มั่นใจนายเอกพงษ์ และพรรคเพื่อไทยว่า สามารถทำนโยบายสำเร็จอย่างแน่นอน เพราะในอดีตพรรคเพื่อไทย ก็ทำนโยบายสำเร็จมาแล้วจำนวนมาก เช่น 30 บาทรักษาทุกที่ ซึ่งผมก็ได้มีส่วนไปขับเคลื่อนนโยบายนี้ด้วย ในขณะดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ก็จะยกระดับเป็น 30 บาทAI ให้พี่น้องประชาชน เข้าถึงบริการสาธารณสุข ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ขอพี่น้องชาวพิษณุโลก สนับสนุนนายเอกพงษ์ เบอร์ 3 และพรรคเพื่อไทย เบอร์ 9 เพื่อเข้าไปขับเคลื่อนนโยบายให้กับพี่น้องประชาชนด้วย” นายสมศักดิ์ กล่าว
นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ พร้อมด้วย นายเอกพงษ์ และนายนพพล ยังได้ขึ้นรถแห่รอบอำเภอวัดโบสถ์ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีพี่น้องประชาชนตามบ้านเรือน และที่เดินตลาด ได้ต่างโบกมือทักทายและให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงพี่น้องประชาชน ที่ขับรถผ่านไปมา ก็ได้ต่างลดกระจกและบีบแตทักทายกันอย่างคึกคัก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วัดนางพญา จัดพิธีบวงสรวงเตรียมบูรณปฏิสังขรณ์เจดีย์โบราณคู่วัด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดนางพญา ถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้จัดเตรียมสถานที่พิธีพราหมณ์จัดเครื่องบวงสรวงใหญ่ อาหารคาว-หวาน ผลไม้ น้ำอบ ดอกไม้ ธูปเทียน เครื่องสังเวยต่างๆ แด่เทพยดา และพิธีสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ในอุโบสถสมเด็จพระนางพญาซุ้มเรือนแก้ว
เกษตรกรพิษณุโลก เริ่มใช้แผงโซลาร์เซลล์สูบน้ำทำนา ทดแทนใช้น้ำมัน
ชาวนาพิษณุโลกหลายรายเริ่มหันมาใช้พลังงานทางเลือก แผงโซล่าเซลล์ ลดค่าใช้จ่าย
อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?
ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น
ปิดดีล! 'รัฐบาลภูมิใจไทย' คุม 14 กระทรวง รวบ 'ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1'
“รัฐบาลภูมิใจไทย” ไร้ “กล้าธรรม - ประชาธิปัตย์-ไทรวมพลัง” พรรคน้ำเงินครอง 14 กระทรวง 26 ตำแหน่ง 1 ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1 ด้าน “เพื่อไทย” ได้ 5 รมต.-1 รองนายกฯ - 3 รมช.-รองประธานคนที่ 2 ขณะที่ “พลังประชารัฐ” ได้ 1 เก้าอี้ ส่วนใครได้ตำแหน่งใด รอโหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯก่อน จากนั้นเคาะ 100 % ให้เหมาะสมกับสายงาน
โบว์ ณัฏฐา ชงตัดขั้นตอน-กฎไม่ก่อประโยชน์ออก ยกเลือกตั้ง สส. กว่าคนไทยได้รัฐบาลเสียเวลาหลายเดือน
โบว์ ชี้ประเทศไทยถ้ามี mindset ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและการตั้งกฎอย่างมีเหตุผล ตัดขั้นตอนและกฎที่ไม่ก่อประโยชน์ออก การพัฒนาจะมีความเป็นไปได้ขึ้นอีกมาก
รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ หนึ่งเดียว จากพรรคโอกาสใหม่ ล้มบ้านใหญ่ เดินเข้าสภาฯ
หนึ่งใน สส.-นักการเมืองหน้าใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งชนะการเลือกตั้งเมื่อ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็คือ "รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคโอกาสใหม่" นักการเมืองหญิง-สส.หนึ่งเดียวจากพรรคโอกาสใหม่

