‘ชัยวุฒิ-เจษฎ์’  ชวนใช้สิทธิ์เลิกตั้ง-ประชามติ ชี้ชะตาประเทศไทย 

8 ก.พ. 2569 เมื่อเวลา 08.00 น. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งและออกเสียงประชามติ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตจตุจักร บริเวณ SCB Park 

นายชัยวุฒิ ให้สัมภาษณ์ว่า ถือว่าเป็นวันที่ดีวันหนึ่ง ที่พี่น้องประชาชนจะได้มาตัดสินใจ เลือกผู้แทน สส. ไปทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อกำหนดทิศทางของประเทศในอนาคต แล้วก็ได้มาออกเสียงประชามติ ซึ่งถือว่าเป็นประชาธิปไตยทางตรงในการตัดสินใจเลือก ว่าจะเห็นชอบให้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่หรือไม่ ซึ่งคิดว่าอันนี้ก็เป็นหน้าที่ ที่คนไทยทุกคนควรจะมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

นายชัยวุฒิ ยังได้สะท้อนปัญหาถึงการจัดการเลือกตั้งในบางจุด โดยระบุว่า ตนเองต้องใช้เวลารอคิวนานถึง 20 นาที แม้จะเป็นช่วงเช้า และแสดงความห่วงใยประชาชนที่จะออกมาใช้สิทธิ์ในช่วงสายหรือบ่ายซึ่งคาดว่าจะมีปริมาณคนหนาแน่นกว่านี้

​”แต่ฝากไว้นิดหนึ่ง ผมมายืนที่หน่วยเลือกตั้ง ที่ 1 ของจตุจักร ซึ่งอยู่ริมถนน ก็มีปัญหาอย่างหนึ่งที่จะฝากไว้ก็คือ ต้องมายืนต่อแถว นี่ผมใช้เวลาประมาณ 20 นาที ขนาดมาเช้า ๆ  ผมว่าตอนสาย หรือตอนบ่าย ๆ คนจะเยอะกว่านี้ ก็อยากให้มาช่วงเช้าดีกว่า นี่ขนาดมาเช้ายัง 20 กว่านาที ต้องรอคิว หน่วยที่อยู่กลางแจ้ง อย่างที่นี่ตั้งเต็นท์ มันเป็นจุดที่ร้อนมาก คือไม่มีหลังคา ไม่มีอะไรบังแดดเลย อยากให้ประชาชนเตรียมร่ม เตรียมอะไรมาด้วย เพราะตอนบ่าย ไม่รู้จะมีฝนตกหรือเปล่า เพราะพยากรณ์อากาศก็มีการเตือนเรื่องนี้อยู่“นายชัยวุฒิ ระบุ

ขณะที่นายเจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี  ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์ออกเสียงประชามติเท่านั้น เนื่องจากได้เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สส.ล่วงหน้าไปก่อนแล้วเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สีหศักดิ์‘ พร้อมครอบครัวมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ชี้เลือกตั้งริมชายแดนไทย - กัมพูชาสงบปลอดภัย

‘สีหศักดิ์‘ พร้อมครอบครัว มาใช้สิทธิเลือกตั้ง พร้อมเชิญชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิ์ เลือกพรรค - ผู้แทนฯ ที่ดีที่สุด มั่นใจ การเลือกตั้งผ่านไปได้ด้วยดี ยัน เลือกตั้งริมชายแดนไทย - กัมพูชา สงบปลอดภัย

'คุณหญิงกัลยา' ลุยเยาวราชอ้อนขอไปทำงานในสภา

'ดร.คุณหญิงกัลยา' ลงพื้นที่เยาวราช พบแม่ค้าวัย 78 ปีโผกอดน้ำตาคลอ ขอให้เป็นตัวแทนเข้าไปทำงานในสภานำพาชาติเจริญรุ่งเรือง รับปากหากเป็นรัฐบาลจะเข้าไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจและประเทศ

'พล.อ.รังษี' ล่องใต้โค้งสุดท้ายมั่นใจพลังเงียบ 40%เทคะแนนให้

'พลเอกรังษี' ปิดจ๊อบโค้งสุดท้าย ล่องภาคใต้ สงขลา-ปัตตานี -นครศรีฯ เปิดยุทธศาสตร์ 'Ocean Link' เชื่อมสองฝั่งทะเล มั่นใจพลังเงียบ 40% เทใจให้พรรคเล็ก หลังผิดหวังผลงานของพรรคใหญ่

'ชัยวุฒิ' วอนกลุ่มด้อม ไอโอการเมืองสร้างค่านิยมรักชาติ ในคนรุ่นใหม่

ชัยวุฒิ วอน  ด้อม อินฟู หลายสี ปั่น ยุ หยุด ไม่ต้องทะเลาะกัน สงครามมาเเน่ ขอ พรรคประชาชน ช่วย สร้างค่านิยมรักชาติ ในคนรุ่นใหม่ ก่อนที่จะไม่เหลือแผ่นดิน