แก๊งทะลุวังเข้ารับทราบข้อกล่าวหามาตรา 112 และ 116

ใบปอ ทะลุวังกับพวกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา มาตรา 112 จัดกิจกรรมทำโพลสำรวจขบวนเสด็จ เมื่อ 8 ก.พ. 2565

10 มี.ค.2565 - ที่ สน.ปทุมวัน ใบปอ ทะลุวังและเพื่อนรวม 6 คน ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และข้อหายุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ข้อหาขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 138 และข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 368 จากกรณีจัดกิจกรรมคุณคิดว่าขบวนเสด็จสร้างความเดือดร้อนหรือไม่? เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2565 โดยกลุ่มทะลุวังที่บริเวณห้างสยามพารากอน ซึ่งกล่าวหาว่าได้มีการชูป้ายข้อความ และเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น ด้วยการนำสติกเกอร์สีเขียว ไปติดในช่องข้อความคำว่า “เดือดร้อน” และ “ไม่เดือดร้อน” และมีการเดินไปทำกิจกรรมยังที่ต่าง ๆ ด้วย โดยหลังรับทราบข้อกล่าวหาก็จะมีการนำตัวไปส่งศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อพิจารณาฝากขังต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประธานชวน' ไขข้อเท็จจริงมือตีตกยกเลิกมาตรา 112 สมัยที่แล้วคือ 'สุชาติ ตันเจริญ'

'พิธา' และด้อมส้มรู้ยัง 'ประธานชวน' เฉลยแล้วผู้ตีตกกฎหมายยกเลิกมาตรา 112 สมัยที่แล้วคือ 'สุชาติ ตันเจริญ' รองประธานคนที่ 1 เพราะรับผิดชอบบรรจุวาระร่างกฎหมายที่เข้าสภาทุกฉบับ

'เสรี' วิเคราะห์เบื้องหลังตั้ง 7 คณะทำงานหวังสร้างมวลชนกดดัน 'กกต.-ศาล-ส.ว.'

'เสรี' ซัดตั้ง 7 คณะทำงาน กระบวนการสร้างมวลชนกดดัน 'กกต.-ศาล-ส.ว.' ติงควรจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน เชื่อเพื่อไทยรู้ปลายทางหวยออกที่พรรคตัวเอง ไม่เข้าใจ 'พิธา' ยังคิดเดินหน้าแก้ม.112

อัยการสั่งฟ้อง 'มัมดิว-หนูรัตน์' คดี 112 ทำโฆษณาลาซาด้าหมิ่นสถาบัน

พนักงานอัยการสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดี 3 ได้ยื่นฟ้องคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ของ “มัมดิว” กิตติคุณ ธรรมกิติราษฎร์ เจ้าของเพจ มัมดิวไดอารี่

'ส.ว.โอสถ' รับรองหัวหน้าพรรคก้าวไกลล็อบบี้ขอเสียงหนุน'พิธา'

'ส.ว.โอสถ' เผยรองหัวหน้าพรรคก้าวไกลมาคุยเป็นการส่วนตัว ขอเสียงโหวตให้ 'พิธา' แต่ยังไม่ได้รับปาก ขอดูนโยบายก่อน รับระแวงแก้มาตรา 112