นายกฯ ชี้เหตุรับน้องจนเสียชีวิตสะท้อนความรุนแรงของประเทศ

'บิ๊กตู่' ชี้เหตุรับน้องที่โคราชดับ สะท้อนภาพน่ากลัวของประเทศ ชี้ไม่เคารพกฎหมายและมีโซเชียลช่วยกระตุ้น

16 มี.ค.2565 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุการณ์รับน้องในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาบ่อยครั้งแล้ว คนที่ต้องรับผิดชอบก็รับผิดชอบไป แล้วก็อย่าให้มันเกิดขึ้นมาอีก นี่คือเรื่องที่สังคมมันรุนแรงขึ้น ไม่เคารพกฎหมาย ไม่นึกถึงคนอื่น นี่คือสถานการณ์ที่น่ากลัวของประเทศเราเหมือนกัน การสร้างความขัดแย้ง ไม่เคารพกฎหมาย เพราะกฎหมายคือสิ่งที่ทำให้ทุกคนเกิดความเท่าเทียม วันนี้ความรุนแรงในสังคมมันเกิดจากอะไร แต่ก่อนนี้เราอาจไม่มีโซเชียลให้สร้างความเกลียดชังกันมากนัก แต่วันนี้มันแพร่ไปทั่ว เราต้องช่วยกันลดตรงนี้ให้ได้ มันอาจจะดีขึ้น

"ในเรื่องของการรับน้องก็เตือนกันหลายครั้ง สั่งการไปหลายรอบ เดี๋ยวหน่วยงานรับผิดชอบก็ลงไปดำเนินการสอบสวน ดำเนินคดี ลงโทษไปตามกฎหมาย ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว นายกฯคงไปตรวจทุกอันไม่ได้ "นายกฯกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใกล้แล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 10 'พายุโนรู' เข้าบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโนรู" ฉบับที่ 10 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 240 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน

3 ชีวิตออกหาปลาในเขื่อนมูลบน เจอฝนลมแรง ซัดเรือล่มกลางทาง พบแล้ว 1 ศพ

ร.ต.ท.สุวิทย์ นันทา รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนางสาวออระยา เหลืองกระโทก กำนันตำบลจระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังจากที่รับแจ้งเหตุบุคคล

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ