18 มี.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้
เมื่อรายหนึ่งเป็นคน อีกรายหนึ่งเป็นหมา ก็แสดงว่าเป็คนละสปีชีส์ คนก็คือคน หมาก็คือหมา คนเลี้ยงหมา ดังนั้นหมาต้องฟังคน ไม่งั้นคนจะไม่ให้อาหาร
คนอยู่ชั้นบน หมาอยู่ชั้นล่าง ก็แสดงว่าอยู่กันคนละชั้น ต่อให้เป็นหัวหน้าหมา ก็จะเผยอคิดจะมาเทียบชั้นกับคนที่เป็นเจ้าของคอกหมาที่เป็นคนให้อาหารไม่ได้
จงทำหน้าที่เห่าหอนในฐานะที่เป็นหมาที่เจ้าของคอกเขาเลี้ยงไว้เถอะ อย่าหวังว่าเจ้าของคอกเขาจะยกให้มีตำแหน่งที่เขาเก็บไว้ให้คนในตระกูล ต้องเชื่องเข้าไว้ไม่งั้นเขาไม่ให้อาหารนะ
ซื่อสัตย์ เชื่อง ทำตามสั่ง ยินดีเห่า ยินดีกัด เจ้าของคอกสั่งมาให้เห่าก็เห่า ให้หอนก็หอน ให้กัดก็กัด ต่อมจริยธรรมเสื่อมหมดแล้ว ไม่รู้ว่าเจ้าของคอกเอาอะไรให้กินเป็นอาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง
🔴 LIVE สัมภาษณ์พิเศษ ดร.เลอพงษ์ .เบื้องลับสงครามโหด .อิหร่านจะไม่แพ้.. .ระเบียบโลกใหม่ในตะวันออกกลาง…. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569
รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ
“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ
'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น
🔴 LIVE สะเทือนขวัญทั้งประเทศ กราดยิงกลางโรงเรียนดัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยุบ-โยก-เดือด! ถูกที่ผิดตัว?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569

