ดร.เสรี สงสัย! เจ้าของคอกให้หมากินอะไร สั่งให้เห่าก็เห่า ให้หอนก็หอน ยินดีกัดเพื่อเจ้าของ

ดร.เสรี18 มี.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

เมื่อรายหนึ่งเป็นคน อีกรายหนึ่งเป็นหมา ก็แสดงว่าเป็คนละสปีชีส์ คนก็คือคน หมาก็คือหมา คนเลี้ยงหมา ดังนั้นหมาต้องฟังคน ไม่งั้นคนจะไม่ให้อาหาร

คนอยู่ชั้นบน หมาอยู่ชั้นล่าง ก็แสดงว่าอยู่กันคนละชั้น ต่อให้เป็นหัวหน้าหมา ก็จะเผยอคิดจะมาเทียบชั้นกับคนที่เป็นเจ้าของคอกหมาที่เป็นคนให้อาหารไม่ได้

จงทำหน้าที่เห่าหอนในฐานะที่เป็นหมาที่เจ้าของคอกเขาเลี้ยงไว้เถอะ อย่าหวังว่าเจ้าของคอกเขาจะยกให้มีตำแหน่งที่เขาเก็บไว้ให้คนในตระกูล ต้องเชื่องเข้าไว้ไม่งั้นเขาไม่ให้อาหารนะ

ซื่อสัตย์ เชื่อง ทำตามสั่ง ยินดีเห่า ยินดีกัด เจ้าของคอกสั่งมาให้เห่าก็เห่า ให้หอนก็หอน ให้กัดก็กัด ต่อมจริยธรรมเสื่อมหมดแล้ว ไม่รู้ว่าเจ้าของคอกเอาอะไรให้กินเป็นอาหาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง

รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ

“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ

'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น