'บิ๊กตู่' ย้ำไม่มี 5 เสือกองสลากนานแล้ว ขอเลิกพูดเสียที เวลานี้จ่ายตรงผู้รับโควตา

29 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเข้าตรวจสอบมังกรฟ้าและสลากพลัส มีเสียงของผู้ประกอบการแพลตฟอร์ม บอกไม่ตรงจุด และตั้งคำถามว่าเหตุผลใดไม่ไปขยายผลที่ 5 เสือ กองสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่า เรื่องการแก้ปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลแพงก็จะพยายามทำตามนั้นประชาชนเรียกร้องมานานพอสมควรแล้ว ตนได้หาวิธีการและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้จำเป็นที่จะต้องทำมาตรการเฉพาะ หาให้ได้ว่าจะไปเพิ่มตรงไหน ขั้นตอนไหน ส่วนที่ถามว่าทำไมไปขยายผลที่ 5 เสือกองสลากฯนั้น เลิกพูดเสียที เลิกไปตั้งนานแล้ว ไม่มีแล้ว เป็นการจ่ายตรงผู้ที่รับโควตาโดยตรง ซึ่งอันนี้เป็นผู้ที่รับโควตาไปลงกันเองตรงโน้น เราก็ไปแก้ตรงโน้น ซึ่งมีการตรวจสอบ ติดตามอยู่ ฉะนั้นคำว่า 5 เสือ คำว่าโควตาพิเศษมันไม่มี เป็นโควตาเฉพาะเจาะจงตามระเบียบของกองสลากฯใหม่ ตั้งแต่ที่ตนเข้ามาเป็นหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แล้ว

เมื่อถามว่า มีการมองกันว่ารัฐบาลเดินเกมเรื่องสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นเรื่องการเมืองเพื่อไล่บี้ เจ๊ “ด” ที่มีความสัมพันธ์กับนักการเมือง ระดับส.ส.คนหนึ่ง นายกฯกล่าวว่า คงไม่ใช่เรื่องของการเมือง แต่เป็นเรื่องที่เราต้องทำ อย่ามองทุกอย่างเป็นการเมืองไปทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! ‘เศรษฐา' บอกทะเลาะกันก็ดี ปม ‘ก.เกษตรฯ-ก.ทรัพย์ฯ จะได้นำสู่การชำระล้าง

นายกฯ บอก ศึก ก.เกษตรฯ-ก.ทรัพย์ฯไม่ใช่เรื่องใหญ่ ชี้ การทะเลาะเป็นเรื่องดีจะได้นำไปสู่การแก้ปัญหา ย้ำ ใช้แผนที่ทหารชี้ขาด

นายกฯ สั่ง ตร.-ก.ท่องเที่ยว คุมเข้มชาวต่างชาติ ลั่นต้องปฏิบัติตาม กม.ไทยเคร่งครัด

นายกฯ เชื่อ กรณีชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายพญ.ไม่ทำให้บานปลาย พร้อมสั่งการ ตร.-ก.ท่องเที่ยว เข้ม นทท.ต่างชาติปฏิบัติตามกม.ไทยเคร่งครัด

'เศรษฐา' เชื่อ ทำเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวดี 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กลับมาสงบสุขได้

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลงพื้นที่

นายกฯลงนามตั้ง 'วิสุทธิ์ ไชยณรุณ' นั่งประธานวิปรัฐบาลคนใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามหนังสือคำสั่งนายกรัฐมนตรีเรื่องการปรับปรุงองค์ประกอบในค

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา