รมต.อนุชา ยืนยัน 'แรมโบ้' คนทำงานจริง ลั่นไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงแก้หวยแพง

5 เม.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุชา​ นาคาศัย​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขาย หรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเสียงนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองประธานแก้ไขสลากเกินราคาฯ ประธานอนุกรรมการฯในฐานะหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ สนทนากับ นางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี​ เรื่องเงิน​ 15​ ล้านบาทที่้เกี่ยวโยงกับบริษัทล็อตเตอรี่ออนไลน์ ว่า ได้มีการพูดคุยกันปกติ และให้กำลังใจคนทำงาน ส่วนข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรอยู่ที่การตรวจสอบว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ แสดงท่าทีเหมือนปกป้องนายเสกสกล โดยขอให้ดูการทำงานในปัจจุบันมากกว่าอดีต นายอนุชา กล่าวว่า ถูกแล้ว งานเท่านั้นที่จะชนะทุกสิ่งทุกอย่าง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นต้องว่ากันไปตามกระบวนการตรวจสอบ การทำงานจะเป็นบทพิสูจน์ และในฐานะประธานคณะกรรมการฯ จะไม่มีใครทุจริตได้แน่นอน จะไม่มีใครเอาผลประโยชน์จากกองสลากฯได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นใคร

เมื่อถามว่า​ จะไม่มีการพิจารณาให้นายเสกสกลออกใช่หรือไม่ นายอนุชา​ กล่าวว่า ว่ากันไป และอยู่ที่นายเสกสกล แต่ตนคิดว่าเขาเป็นคนทำงาน มีความตั้งใจทำงาน ขอยืนยันอีกครั้งว่า จะไม่มีใครเอาผลประโยชน์จากกองสลากฯ ไม่ว่าจะเป็นโควต้าสักใบเดียว ในยุคของตนรับรองได้ การที่มีข่าวต่างๆนานา ว่าภาคเอกชนได้โควต้านั้น ตนรับประกันไม่มีแน่นอน

ถามว่า แต่ขณะนี้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชน นายอนุชากล่าวว่า อยู่ที่การทำงาน และขอให้ประชาชนมั่นใจได้ ว่าจะไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงในการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้แน่นอน

เมื่อถามว่า คิดว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่ นายอนุชา ไม่ทราบ ว่าจะมีเบื้องหลังอะไรหรือไม่ แต่เราตั้งใจทำงาน มีทีมงานอีกมากมายที่ตั้งใจทำงาน เพื่อให้เกิดมรรคเกิดผล ยืนยันว่าประโยชน์จะเกิดขึ้นกับประชาชนอย่างแท้จริงในการแก้ไขสลากแพง ย้ำอีกครั้งว่าต้องปรากฏเป็นรูปธรรม ทุกอย่างจะต้องเข้าสู่กระบวนการที่ประชาชนได้ประโยชน์ สลาก 80 บาทจะต้องเกิด

เมื่อถามว่าจะมีการล้างไพ่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า จะล้างไพ่หรือไม่ล้างไพ่นั้น ตนคงตอบไม่ได้ แต่ 80 บาทต้องเกิดขึ้นในเดือนพ.ค.นี้ เริ่ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ยื่นลาออก พปชร.แล้ว เตรียมเป็นหัวหน้าพรรคเทิดไท หนุน 'บิ๊กตู่' นายกฯอีกสมัย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง ต่อนายทะเบียนพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2565

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก