รมต.อนุชา ยืนยัน 'แรมโบ้' คนทำงานจริง ลั่นไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงแก้หวยแพง

5 เม.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุชา​ นาคาศัย​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขาย หรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเสียงนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองประธานแก้ไขสลากเกินราคาฯ ประธานอนุกรรมการฯในฐานะหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ สนทนากับ นางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี​ เรื่องเงิน​ 15​ ล้านบาทที่้เกี่ยวโยงกับบริษัทล็อตเตอรี่ออนไลน์ ว่า ได้มีการพูดคุยกันปกติ และให้กำลังใจคนทำงาน ส่วนข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรอยู่ที่การตรวจสอบว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ แสดงท่าทีเหมือนปกป้องนายเสกสกล โดยขอให้ดูการทำงานในปัจจุบันมากกว่าอดีต นายอนุชา กล่าวว่า ถูกแล้ว งานเท่านั้นที่จะชนะทุกสิ่งทุกอย่าง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นต้องว่ากันไปตามกระบวนการตรวจสอบ การทำงานจะเป็นบทพิสูจน์ และในฐานะประธานคณะกรรมการฯ จะไม่มีใครทุจริตได้แน่นอน จะไม่มีใครเอาผลประโยชน์จากกองสลากฯได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นใคร

เมื่อถามว่า​ จะไม่มีการพิจารณาให้นายเสกสกลออกใช่หรือไม่ นายอนุชา​ กล่าวว่า ว่ากันไป และอยู่ที่นายเสกสกล แต่ตนคิดว่าเขาเป็นคนทำงาน มีความตั้งใจทำงาน ขอยืนยันอีกครั้งว่า จะไม่มีใครเอาผลประโยชน์จากกองสลากฯ ไม่ว่าจะเป็นโควต้าสักใบเดียว ในยุคของตนรับรองได้ การที่มีข่าวต่างๆนานา ว่าภาคเอกชนได้โควต้านั้น ตนรับประกันไม่มีแน่นอน

ถามว่า แต่ขณะนี้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชน นายอนุชากล่าวว่า อยู่ที่การทำงาน และขอให้ประชาชนมั่นใจได้ ว่าจะไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงในการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้แน่นอน

เมื่อถามว่า คิดว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่ นายอนุชา ไม่ทราบ ว่าจะมีเบื้องหลังอะไรหรือไม่ แต่เราตั้งใจทำงาน มีทีมงานอีกมากมายที่ตั้งใจทำงาน เพื่อให้เกิดมรรคเกิดผล ยืนยันว่าประโยชน์จะเกิดขึ้นกับประชาชนอย่างแท้จริงในการแก้ไขสลากแพง ย้ำอีกครั้งว่าต้องปรากฏเป็นรูปธรรม ทุกอย่างจะต้องเข้าสู่กระบวนการที่ประชาชนได้ประโยชน์ สลาก 80 บาทจะต้องเกิด

เมื่อถามว่าจะมีการล้างไพ่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า จะล้างไพ่หรือไม่ล้างไพ่นั้น ตนคงตอบไม่ได้ แต่ 80 บาทต้องเกิดขึ้นในเดือนพ.ค.นี้ เริ่ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวหน้าพรรคเทิดไท ต้านประชานิยมทุกรูปแบบ เตือน 'อุ๊งอิ๊ง' ระวังซ้ำรอยยุคพ่อ-อา

'แรมโบ้-หัวหน้าพรรคเทิดไท' ย้อนศร 'อุ๊งอิ๊ง-เพื่อไทย' เพ้อเจ้อขายฝัน แรงงานขั้นต่ำ 600 บาท จบปริญญาตรี 2.5 หมื่น ถามเอาเงินมาจากไหน เตือนอย่าพูดเพียงเพราะมีคนเขียนโพยให้พูดหาเสียงเลือกตั้ง ต้องดูข้อเท็จจริงทำได้หรือไม่

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

โซเชียลฯวิจารณ์แซดปรับครม. 'ธนกร-เด็กกลุ่มสามมิตร' มาได้อย่างไร ยก 'แรมโบ้' เหมาะสมกว่า

จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วน

'แรมโบ้' เห็นด้วยเสียงสะท้อนปชช. 'บิ๊กตู่' นายกฯอันดับ 1 แก้ปัญหาขัดแย้งในชาติ

"แรมโบ้" เห็นด้วยซูเปอร์โพลสำรวจ ปชช.ไว้วางใจให้ นายกฯประยุทธ์ อันดับ 1 แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ พร้อมสนับสนุนรัฐบาลทำงาน ขอกลุ่มเห็นต่างฟังเสียงประชาชน อีกแค่ 4 เดือน วอนหยุดเคลื่อนไหว

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท