'แรมโบ้' เดินหน้าปราบหวยแพง ลั่นใครคิดทำลายไม่มีทางสำเร็จ

'แรมโบ้' ยันไม่มีโควต้าให้ใคร ถ้าใครคิดติดสินบนจับหมด ถามกลับให้พิจารณาตัวเองนั้น ทุจริตอะไร ลั่นฝากบอกคนที่คิดจะทำลายไม่มีทางสำเร็จ เพราะไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง มีอย่างเดียวคือช่วยชาวบ้าน

5 เม.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา ให้สัมภาษณ์ภายหลังแจ้งความดำเนินคดีกับคนปล่อยคลิปเสียง ได้รายงานอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมหรือไม่ว่า ก็ให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน แต่ข้อความที่ตนพูดคุยกับนางจุรีพร สินธุไพร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยาวกว่าคลิปที่ออกมาแต่มันถูกตัดต่อ มีเนื้อหาระบุว่าที่พูดไปทั้งหมดไม่มีโควต้า ใครจะเอาโควต้าต้องเข้าระบบกองสลาก ใครมาติดสินบนจะจับติดคุกหมด ตนยืนยันในการทำงาน โดยจะต้องพิสูจน์การทำงานด้วยการเดินหน้าจับผู้ขายแพงเกินราคาและตั้งกรอบการขายสลากหลังจากนี้ ให้ขายในราคา 80 บาทให้เร็วที่สุด และดำเนินการโดยไม่ละเว้น นั่นคือการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

และการจะรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคลิปต้องฟังจากคนที่นางจุรีพร อ้างว่าอัดคลิปที่ชื่อ “กิ๊ก” ตอนนี้ตนกำลังให้ตำรวจหาหลักฐานให้ดูกล้องวงจรปิดที่ร้านอาหารเพื่อดูว่าใครเป็นคนอัดคลิปกันแน่ ต้องนำคนชื่อกิ๊กมาตรวจสอบขยายผลว่าเป้าหมายคืออะไร เพื่อดิสเครดิตหรือเพื่อทำลายตน

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีระบุคลิปเสียงมียาวกว่านั้น นายเสกสกล มีอยู่หรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า ไม่มีเพราะตนไม่ใช่เป็นอัด ต้องถามคนอัดว่าอัดไว้ยาวแค่ไหน

เมื่อถามว่ายังไม่ถึงขั้นต้องพิจารณาตัวเองใช่หรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า ต้องถามว่าทุจริตอะไร ไปเอามาสักรายชื่อว่า ตนทุจริตอะไร มันยังไม่มีเรื่องทุจริตอะไร ตนบอกนางจุรีพร ว่ายืมชั่วคราวยืมเล่น ก็แซวกัน ไปตรวจสอบสิว่าตนทุจริตอะไร นางจุรีพร ก็แถลงชัดเจนว่าก็แซวเล่นแบบนี้ตลอด ส่วนกระแสที่จะปลดตนนั้นไม่มี

ถามว่าการทำงานในฐานะประธานอนุกรรมการฯยังต้องเดินหน้าต่อไปใช่หรือไม่ นายเสกสกล ยืนยันว่า ต้องเดินต่อ ไม่มีปัญหา วันที่ 6 เม.ย.จะเรียนคณะทำงานชุดพิเศษมาวางกรอบทำงานและกระบวนการต่างๆได้เรียนไปยัง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ประจวบ วงษ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. เพื่อให้รีบจับกุมขยายผลอย่างต่อเนื่อง

อีกทั้งยังประสานผู้อำนวยการสำนักกงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาลว่าหลักปฎิบัติการไป 2 ถึง 3 จุดแล้ว มีการยกเลิกโควต้าไปกี่ราย โดยไม่ได้แยกว่าเป็นรายย่อยรายใหญ่ ต้องชี้แจงกับสังคม ไม่เช่นนั้นสังคมจะเคลือบเเครงใจว่าทำงานและไม่มีอะไรออกมาให้เห็น

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากกรณีดังกล่าวมีคนเรียกร้องไปถึงนายกฯให้ปลดออกจากการทำหน้าที่ นายเสกสกล กล่าวว่า ตนมีความผิดอะไร ตนพูดกับนางจุรีพรว่า ยืมเงินโดยยืมชั่วคราว ไม่ได้โกงหรือทุจริตอะไรเป็นการพูดเล่น เนื้อหาส่วนที่เหลือที่ตนระบุเป็นการพูดเล่นก็ไม่มีการเปิดเผย ถามผู้อำนวยการกองสลากได้เลย ตนเคยปรึกษาหากมีคนนำสินบนมาล่อ ขอโควต้าตนมีอำนาจจับกุมหรือไม่ ตนจะวางกับดักเอาคนที่มาเอาเงินมาล่อ แต่กรณีนางจุรีพร ไม่ใช่เป็นการหยอกกันเล่นและระบุกันว่าอย่าไปทำเช่นนั้น มันไม่มีโควต้า ถ้าใครจะรับโควต้าก็ให้เข้าไปในระบบ

เมื่อถามว่าจากกรณีเช่นนี้จะทำให้ขาดความเชื่อถือหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่าทุกอย่างอยู่ที่ความจริง ความเชื่อถือก็คือความเชื่อถือ หลังจากนี้ก็ต้องพิสูจน์ฝีมือและทำให้ประชาชนเห็นว่า สิ่งที่ทำไปคือความตั้งใจจะแก้ปัญหาสลากราคาแพงให้ได้ ส่วนใครจะกล่าวหาเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ทั้งหมดอยู่ที่ความจริงว่าเราจะทำให้สลาก 80 บาทกลับมาให้ได้ ใครที่ระบุว่าตนไปหาผลประโยชน์นั้นขอให้เอาตัวออกมาสักราย ภารกิจตนว่านี้คือมาทำ 80 บาทให้จบ ไม่ใช่ภารกิจแบ่งโควต้าให้ใคร และฝากไปถึงใครที่จะมาขอโควต้ากับตนและเสนอผลประโยชน์ ตนเอาจริงอย่ามาเที่ยวเสนอผลประโยชน์อย่ามาขอโควต้าไม่มีให้ใครทั้งสิน ตนมีหน้าที่มาทำ 80 บาทให้ประชาชน

เมื่อถามว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทยหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า อย่าไปโยง เรื่องนี้จะโยงไปถึงใครอย่างไร ตนไม่อยากคิด เอาเป็นว่านี้คือแผนการดิสเครดิต ต้องการทำร้ายตนแค่นั้น โดยกระบวนการของใครที่เสียผลประโยชน์ตนไม่ทราบ แต่ตนเชื่อมั่นในจุดยืน และวิญญาณของตน ว่าเข้ามาเพื่อตั้งใจทำงาน และจะรีบทำผลสรุปให้เร็วที่สุด และจะปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง โดยจะเอาคนที่บริสุทธิ์กลับเข้าระบบให้ได้

ส่วนประเด็นนี้จะส่งผลกระเทือนถึงเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่นั้นยืนยันว่าไม่มี ตนไม่ได้ทุจริตอะไรและไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝง ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวกับใครหรอก ขอให้ดูที่ผลงาน และความตั้งใจของคณะกรรมการชุดนี้ ยืนยันไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆ มั่นใจทุกคนบริสุทธ์ใจ อยากแก้ไขปัญหาสลากราคาแพงให้ประชาชน เราจะเดินหน้าแก้ไขปัญหาสลากแพงให้ประชาชนให้ได้

“ฝากบอกคนที่คิดจะทำลายแรมโบ้ ไม่มีทางสำเร็จเพราะแรมโบ้ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง มีอย่างเดียวคือช่วยชาวบ้าน” นายเสกสกลกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'สุนารี' ตกใจมีเงินโอนเข้าบัญชีหลักล้าน

สุนารี ราชสีมา เจ๊ใหญ่แห่งวงการลูกทุ่งไทย ถึงกับกรี๊ดลั่นบ้าน หลังถูกลอตเตอรี่ ได้รับเงินรางวัล 1,416,000 บาท จาก หงษ์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์ งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า

'แรมโบ้' ยื่นลาออก พปชร.แล้ว เตรียมเป็นหัวหน้าพรรคเทิดไท หนุน 'บิ๊กตู่' นายกฯอีกสมัย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง ต่อนายทะเบียนพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2565

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท