'กล้า' โวยป้ายหาเสียงส.ก. ถูกทำลายหลายจุด!

5 เม.ย.2565 - นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม โฆษกพรรคกล้า กล่าวว่า หลังจากเปิดรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ผ่านมาได้ไม่กี่วัน ก็เริ่มเกิดปัญหาแย่งพื้นที่ ทำลายป้ายหาเสียงแล้วหลายแห่ง โดยเฉพาะพื้นที่เขตจตุจักร ป้ายของผู้สมัคร ส.ก.พรรคกล้า ก่อนถึงที่ทำการพรรค พบป้ายที่เคยติดบนเสาไฟฟ้าลงมากองกับพื้น แล้วแทนที่ด้วยป้ายของพรรคอื่น ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นการกระทำของฝ่ายใด ป้ายบริเวณถนนงามวงศ์วาน ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์​ถูกพบที่กองขยะ และอีกหลายป้ายโดนกรีด เชื่อว่าปัญหานี้เกิดขึ้นหลายพื้นที่ เกิดขึ้นกับผู้สมัครทุกพรรค หากยังไม่มีมาตรการป้องกันหรือการบังคับใช้กฎหมาย ปัญหาแบบนี้ก็คงจะเกิดขึ้นเรื่อยๆ จนสิ้นสุดการเลือกตั้ง

“การทำลายป้ายหาเสียงผู้อื่น ถือเป็นการกระทำให้การเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม อาจเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 จึงขอให้บุคคลที่กระทำการแบบนี้ ยุติการกระทำ เพราะนอกจากเข้าข่ายผิดกฎหมายแล้ว ยังผิดมารยาททางการเมือง แต่หากเป็นการเข้าผิดใจกัน ก็ขอให้ดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง ขอให้ทุกฝ่ายร่วมกันสร้างการเมืองที่มีคุณภาพกว่าที่เป็นอยู่ และผมขอเรียกร้องไปยัง กกต.กทม. ฝ่ายปกครอง และตำรวจในพื้นที่ ในฐานะที่มีหน้าที่ดูแลการเลือกตั้ง ให้ทำหน้าที่กวดขัดตรวจตราป้ายหาเสียง เพื่อให้รักษาบรรยากาศการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ ยุติธรรมกับทุกฝ่าย” นายแสนยากรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชัชชาติ’ สั่งทุกเขตสำรวจจุดเสี่ยง แนะ ปชช. ไปสถานที่ไม่คุ้นเคย สำรวจทางหนีไฟให้ดี

ผู้ว่าฯกทม.ฝากเตือนประชาชนเมื่อไปตามสถานที่ไม่คุ้นเคย หรือสถานบันเทิง ให้สำรวจทางหนีไฟ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเหตุขึ้นได้ หากมีเหตุจะได้หนีได้ทัน ซึ่งผมได้กำชับเรื่องนี้ไปแล้วให้ทุกเขตสำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิงอย่างเข้มข้น

'สมศักดิ์' ขอบคุณ 'ชัชชาติ' ให้นักโทษช่วยลอกท่อ ชี้ชาวบ้าน-ผู้ต้องขังต่างได้ประโยชน์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าการนำผู้ต้องขังล้างท่อ ขุดลอกท่อระบายน้ำในเขตพื้นที่  กรุงเทพมหานคร (กทม.)

'ชัชชาติ' วิ่ง 14 กม.ดูงานแยกลำสาลี จี้เร่งคืนพื้นที่ผิวจราจร หลังครบกำหนดวันนี้

ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจาก

ติ่งสะดุ้ง! 'พี่ศรี' เตือน 'ชัชชาติ' ระวัง เจอปอ.157 ปล่อยม็อบนอก 7 พื้นที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กทม.ประกาศให้ 7 พื้นที่ม็อบจัดชุมนุมได้ หากเกิดการชุมนุมขึ้นนอกพื้นที่ทั้

ง่ายนิดเดียว อดีตส.ส.บุญยอด แนะ 2 วิธี หลัง 'ผู้ว่าชัชชาติ' บอกยังเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่าตอนนี้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะไม่รู้