'เลขาฯสมช.'ปัดตอบปมปาระเบิดปิงปองใส่หน้าบ้านพักนายกฯ

“เลขาฯสมช.”รับทราบเหตุระเบิดที่ร.1 แล้ว ปัดตอบเป็นเหตุการเมืองหรือก่อกวน ให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบก่อน

11 เม.ย. 2565 – พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง ที่บริเวณประตู ร.1 รอ. จำนวน 2 นัด เมื่อช่วงเวลา 19.50 น.วานนี้(10 เม.ย.) โดยระเบิดข้ามเข้าไปตกยังบริเวณสนามหญ้า ตรงข้ามกองรักษาการณ์ ซึ่งมีบ้านพักของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีละรมว.กลาโหม อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวนี้ด้วยว่า ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งได้มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการประเมินหรือไม่ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะมาจากสาเหตุอะไร เป็นการเมืองหรือก่อกวนเฉยๆ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า เดี๋ยวรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดีกว่า เพราะมีหลายประเด็นที่น่าสนใจอยู่ เมื่อถามว่ามีประเด็นอะไรบ้างที่บอกว่าน่าสนใจ เลขาธิการสมช.กล่าวว่า ตอบไม่ได้ คาดเดาไปเดี๋ยวจะมีปัญหาได้ เอาเป็นว่ารอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบให้เสร็จสิ้นก่อนดีกว่า เมื่อถามว่าจะรู้ผลได้เมื่อไหร่ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า รอเจ้าหน้าที่ตำรวจเขาทำงานก่อน เป็นหน้าที่ของเขาที่จะต้องดำเนินการอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 ป. ปิดห้องคุย 'บิ๊กตู่' งดจ้อให้สื่ออ่านเอกสารเอง 'บิ๊กป้อม' ปัดปาดหน้าลงพื้นที่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ครั้งที่ 1/ 2566 โดยใช้เวลาการประชุม 1 ชั่วโมงครึ่ง

'บิ๊กตู่' ถก สมช. รับประชุมเอเปก ขอคนไทยร่วมทำบ้านเมืองปลอดภัย อย่าสร้างสถานการณ์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ คร้ังท่ี 4/2565 ว่าการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติในวันเดียวกันนี้

'สมช.' เคาะแผนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินช่วงเอเปก 'บิ๊กป้อม' สั่งต้องรัดกุม ละเอียดรอบคอบ

ที่ประชุม สมช.เห็นชอบแผน-มาตรการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินในห้วงเอเปก 'บิ๊กป้อม' รายงานยังไม่มีอะไรน่ากังวล เน้นย้ำให้ดำเนินการให้รัดกุมและละเอียดรอบคอบ

'บิ๊กตู่' ถก 'สมช.' เตรียมรักษาความปลอดภัยเอเปก ขอคนไทยร่วมทำบ้านเมืองปลอดภัย อย่าสร้างสถานการณ์

'บิ๊กตู่' ถก สมช.เตรียมพร้อมฝ่ายมั่นคง รักษาความปลอดภัยประชุมเอเปก ขอร้องคนไทยร่วมทำบ้านเมืองปลอดภัย อย่าสร้างสถานการณ์ ชี้ปม 'เค ร้อยล้าน ' ดำเนินการตามกม. วอนอย่าขยายให้เป็นความขัดแย้ง