
“เลขาฯสมช.”รับทราบเหตุระเบิดที่ร.1 แล้ว ปัดตอบเป็นเหตุการเมืองหรือก่อกวน ให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบก่อน
11 เม.ย. 2565 – พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง ที่บริเวณประตู ร.1 รอ. จำนวน 2 นัด เมื่อช่วงเวลา 19.50 น.วานนี้(10 เม.ย.) โดยระเบิดข้ามเข้าไปตกยังบริเวณสนามหญ้า ตรงข้ามกองรักษาการณ์ ซึ่งมีบ้านพักของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีละรมว.กลาโหม อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวนี้ด้วยว่า ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งได้มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบ
ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการประเมินหรือไม่ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะมาจากสาเหตุอะไร เป็นการเมืองหรือก่อกวนเฉยๆ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า เดี๋ยวรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดีกว่า เพราะมีหลายประเด็นที่น่าสนใจอยู่ เมื่อถามว่ามีประเด็นอะไรบ้างที่บอกว่าน่าสนใจ เลขาธิการสมช.กล่าวว่า ตอบไม่ได้ คาดเดาไปเดี๋ยวจะมีปัญหาได้ เอาเป็นว่ารอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบให้เสร็จสิ้นก่อนดีกว่า เมื่อถามว่าจะรู้ผลได้เมื่อไหร่ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า รอเจ้าหน้าที่ตำรวจเขาทำงานก่อน เป็นหน้าที่ของเขาที่จะต้องดำเนินการอยู่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทอ. โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องชายแดน
ทอ.โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ พาชม 'ไข่' เติมใหม่ พร้อมเผชิญภัยคุกคามชายแดน 'อนุทิน' มอบนโยบาย เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องอธิปไตยชายแดน ย้ำให้รักษาจิตวิญญาณแห่งการรับใช้ชาติ
ถกสมช.คุมเข้ม เลื่อนคุยสันติสุข เพื่อประเมินใหม่
ถก "สมช.” เข้มข้นมาตรการปลอดภัย-มั่นคงชายแดนใต้ “สีหศักดิ์”
'เลขาฯ สมช.' ยันดับไฟใต้ คุยสันติสุขควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น
'เลขาฯ สมช.' ชี้ดับไฟใต้ต้องพูดคุย ควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น บอกตอบโต้รุนแรงยิ่งวุ่นวายขึ้น เชื่อมีผู้เห็นต่างมากกว่าครึ่งพร้อมเข้ากระบวนการ รับมาเลเซียสำคัญทำให้สงบได้
นายกฯ สยบข่าวกัมพูชาขนรถถังประชิดชายแดน ยันไม่มีรายงานในที่ประชุม สมช.
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ครั้งที่ 4/2569 โดยมี นายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการ สมช. และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าร่วมประชุม
สภาความมั่นคงแห่งชาติ เห็นชอบจัดตั้งศูนย์ควบคุมต่อต้านอากาศยานไร้คนขับ
นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการ สมช. กล่าวภายหลังการประชุม สมช. ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เป็นประธานว่า ที่ประชุมมีการพิจารณา 2 เรื่อง เรื่องแรกคือ แนวทางมาตรการป้องกันแก้ปัญหาเรื่องอากาศยานไร้คนขับ ซึ่งที่ประชุม สมช.เมื่อปี 68 เคยมีมติมอบหมายกองทัพอากาศ (ทอ.)
เอฟบีไอพบนายกฯ หารือปกติไม่มีอะไรในกอไผ่!
เลขาฯสมช. แจง FBI พบนายกฯ หารือความร่วมมือตามปกติ ไม่มีวาระพิเศษ

