'ทนายอานนท์' โบ้ยรัฐบาลแบ่งแยกขบวนประชาธิปไตย เตือนชาว 3 นิ้ว-ทะลุแก๊สอย่าแตกคอ

15 เม.ย.2565 - นายอานนท์ นำภา แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า นอกจากรอยร้าวระหว่างเพื่อไทยกับก้าวไกลแล้ว สิ่งที่ระวังอีกอย่างสำหรับขบวนประชาธิปไตยคือ การแบ่งแยกระหว่างกลุ่มราษฎรและกลุ่มอื่นๆ กับกลุ่มทะลุแก๊ส รัฐพยายามขีดเส้นให้สองกลุ่มนี้ออกจากกัน(ฝ่ายเราบางทีก็เผลอไปด้วย) มันจะเหมือนช่วง นปช. ที่เวทีใหญ่แบ่งแยกเป็นเวที นปช. กับ เวทีเล็ก(ของอาจารย์สุรชัย) ผลคือรัฐสามารถค่อยๆบดขยี้ทั้งสองกลุ่มในที่สุด

แดง นปช. ตายกลางถนน , แดงสยามตายในแม่น้ำโขง อย่าให้ประวัติศาสตร์นี้ซ้ำรอย อย่าอายที่จะมีเพื่อนห้าวเป้ง เพราะเพื่อนเราที่ห้าวเป้งนี่แหละจะช่วยเราตอนเจอตีนอีกฝ่ายรุม

กินเหล้ากันอีกวันสหาย พรุ่งนี้ต้องสู้รบอีกหนักยิ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านจี้รัฐบาลรับผิดชอบองค์ประชุมสภาเพราะเป็นกฎหมายที่เสนอเอง

'สุทิน' โยนรัฐบาลรับผิดชอบเรื่ององค์ประชุม ระบุเป็นกฎหมายที่เสนอเข้ามาเองก็ต้องรับผิดชอบ โวเตรียมจัดหนักบิ๊กตู่ในศึกอภิปรายมาตรา 152

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง 400 เขต

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่ง 400 เขตเลือกตั้ง ชี้เป็นจุดเริ่มต้นจองความธรรมในการเลือกตั้ง ไม่ติดใจเรื่องขอเวลาทั้งเดือน ก.พ.ก่อนยุบสภา

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ