'ทัพเรือ' โต้ 'ทั่นโรม' ยันไม่เคยเงียบเรื่องค้ามนุษย์ แต่ขอเวลารวบรวมข้อมูล!

'ผบ.ทร.' ยันไม่มีเงียบ ต้องสอบสวนอยู่แล้ว หลังถูก 'รังสิมันต์' จี้ตอบปมโรฮิงญา 'โฆษก ทร.' ยันทัพเรือทำงานต่อต้านการค้ามนุษย์ ไม่ได้ละเลย -บกพร่อง

27 เม.ย.2565 – พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ชี้แจงถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงจี้กองทัพเรืออย่าเงียบตอบคำถามสังคมในฐานะด่านหน้า ว่าไม่มีศักยภาพปล่อยให้มีค้ามนุษย์ได้อย่างไร พร้อมเหน็บเสียงดังเฉพาะตอนจะซื้อเรือดำน้ำ ว่าได้สั่งให้มีการตรวจสอบ ส่วนจะแถลงชี้แจงหรือไม่อย่างไรนั้น ระบุว่าขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ และจะให้โฆษกกองทัพเรือเป็นผู้ชี้แจงต่อไป

“ยืนยันว่ากองทัพเรือ ไม่เงียบ เพราะเรื่องนี้จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนอยู่แล้ว เข้าใจว่าเหตุเกิดนั้นเป็นเรื่องเก่าที่นานแล้ว ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งต้องไปดูรายละเอียดนิดหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันเราก็มีมาตรการป้องกันเต็มที่อยู่แล้ว”

พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงเรื่องนี้ว่า เรื่องนี้ต้องขอดูรายละเอียด ถ้าเกี่ยวข้องกับกองทัพเรือเราก็จะชี้แจงให้ทราบถึงข้อเท็จจริงต่อไป แต่ขอยืนยันว่ากองทัพเรือเรายังทำงานด้านการการต่อต้านการค้ามนุษย์ อย่างเข้มงวด ไม่ได้ละเลยหรือบกพร่อง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นขอหารายละเอียดก่อน และจะชี้แจงต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระเอกมาแล้ว! 'พิธา' เข้าฉาก 'ยืนหยุดขัง' ที่เชียงใหม่ ท่องบทหยุดกดปราบผู้เห็นต่าง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยแกนนำ และ ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้ร่วมกิจกรรม “ยืนหยุดขัง” ที่เครือข่ายนักเคลื่อนไหวใน จ.เชียงใหม่จัดขึ้นที่ประตูท่าแพ เพื่อร่วมแสดงออกต่อกรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือแบม

พรรคก้าวไกล ขึ้นเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.น่าน-แพร่-ลำปาง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค ประกอบด้วย นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.บัญชีราย

'อนุทิน' ชำแหละก้าวไกลโจมตีปมย้ายหมอสุภัทร เหตุมีความสัมพันธ์กันทางการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง​นายก​รัฐมนตรี​ใน​ฐานะ​หัวหน้า​พรรค​ภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงคำสั่งโยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะจ.สงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบท ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาว่า เท่าที่ทราบ

ตาต่อตา! ก้าวไกลประกาศสู้รบ 'ภูมิใจไทย' ยาวนานแน่ปมย้าย 'หมอสุภัทร'

'ก้าวไกล' ประกาศศึกสู้ 'ภูมิใจไทย' ล็อกเป้า จับ รมต.ภท.ขึ้นเขียงซักฟอก มาตรา 152 ยันแถลงการณ์ป้อง 'หมอสุภัทร' ทำได้ตาม รธน. ชี้ 'ศุภชัย' เผยไต๋เหตุโยกย้ายเอี่ยวจุดยืนการเมือง

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า