'ทัพเรือ' โต้ 'ทั่นโรม' ยันไม่เคยเงียบเรื่องค้ามนุษย์ แต่ขอเวลารวบรวมข้อมูล!

'ผบ.ทร.' ยันไม่มีเงียบ ต้องสอบสวนอยู่แล้ว หลังถูก 'รังสิมันต์' จี้ตอบปมโรฮิงญา 'โฆษก ทร.' ยันทัพเรือทำงานต่อต้านการค้ามนุษย์ ไม่ได้ละเลย -บกพร่อง

27 เม.ย.2565 – พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ชี้แจงถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงจี้กองทัพเรืออย่าเงียบตอบคำถามสังคมในฐานะด่านหน้า ว่าไม่มีศักยภาพปล่อยให้มีค้ามนุษย์ได้อย่างไร พร้อมเหน็บเสียงดังเฉพาะตอนจะซื้อเรือดำน้ำ ว่าได้สั่งให้มีการตรวจสอบ ส่วนจะแถลงชี้แจงหรือไม่อย่างไรนั้น ระบุว่าขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ และจะให้โฆษกกองทัพเรือเป็นผู้ชี้แจงต่อไป

“ยืนยันว่ากองทัพเรือ ไม่เงียบ เพราะเรื่องนี้จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนอยู่แล้ว เข้าใจว่าเหตุเกิดนั้นเป็นเรื่องเก่าที่นานแล้ว ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งต้องไปดูรายละเอียดนิดหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันเราก็มีมาตรการป้องกันเต็มที่อยู่แล้ว”

พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงเรื่องนี้ว่า เรื่องนี้ต้องขอดูรายละเอียด ถ้าเกี่ยวข้องกับกองทัพเรือเราก็จะชี้แจงให้ทราบถึงข้อเท็จจริงต่อไป แต่ขอยืนยันว่ากองทัพเรือเรายังทำงานด้านการการต่อต้านการค้ามนุษย์ อย่างเข้มงวด ไม่ได้ละเลยหรือบกพร่อง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นขอหารายละเอียดก่อน และจะชี้แจงต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผบ.ทร.’ เดินสายอำลาตำแหน่งทัพเรือภาคที่ 2 กำชับปฏิบัติหน้าที่อย่างมุ่งมั่นทุ่มเท

ตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทร.ได้มุ่งเน้นการพัฒนากองทัพเรือ ให้ขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ วิสัยทัศน์ และพันธกิจ ด้วยนโยบายที่มุ่งเน้นให้กองทัพเรือ เป็นหน่วยงานความมั่นคงทางทะเล

โฆษก กมธ.ปปช. อุบเงียบสอบปม ส.ต.ท.หญิง บอกคืบหน้าแต่ไม่ขอแถลงรายละเอียด

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าผู้เข้าชี้แจงกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม

'ก้าวไกล' คุยแต่ไก่โห่ชนะเลือกตั้งท่วมท้น โวยรัฐบาลแจกของปชช. เอาเปรียบหาเสียง

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ประกาศในการประชุมร่วมระหว่างทีมงานจังหวัดพรรคก้าวไกลทั้ง 77 จังหวัด และเครือข่ายแรงงานกับเครือข่ายชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมืองของพรรคว่า ในขณะนี้มีความพร้อมทุกด้านในการเข้าสู่การเลือกตั้ง

'โฆษกไทยภักดี' จี้ก.ศึกษาฯ สอบคณบดีม.นเรศวร ชู 3 นิ้ว ร่วมวง 'ก้าวไกล'

'โฆษกไทยภักดี' จี้ ก.ศึกษาฯ รับผิดชอบอนาคตของชาติ สอบ คณบดีม.นเรศวร ชู 3 นิ้ว ร่วมวง ก้าวไกล มีนักศึกษาเข้าร่วม ชี้ก.ศึกษาฯทำหน้าที่สร้างคนมาช่วยชาติ ไม่ใช่สร้างคนมาชังชาติเช่นทุกวันนี้

กูรูก้าวไกลซัด 'กกพ.' ชี้ค่าไฟ 4 บาท/หน่วยเป็นไปได้หากเลิกเอาใจกลุ่มทุนพลังงาน!

'วรภพ' โต้ 'กกพ.' เปิดข้อมูลยันค่าไฟ 4 บาทต่อหน่วยเป็นไปได้ หากรัฐบาลเลือกช่วยประชาชนมากกว่าอุ้มสมกลุ่มทุนพลังงาน

'ก้าวไกล' แฉประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มมีเงินหล่น 6.8 หมื่นล้าน!

'สุรเชษฐ์' แฉรถไฟสายสีส้มเปลี่ยนเกณฑ์กลางอากาศปี 2563 ก่อนเปิดประมูลใหม่ ทำเงินหล่นกว่า 6.8 หมื่นล้านเตรียมเรียก 'BTS-รฟม.' เข้าแจงอนุ กมธ.3 ต.ค.นี้พร้อมถ่ายทอดสด