17 พ.ค.2565 - สืบเนื่องจากกรณี “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ที่ได้เปิดใจผ่านรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ไปแล้ว ในกรณีของหลวงปู่แสง และล่าสุด หนุ่ม กรรชัยได้ออกมาย้ำอีกครั้ง ก่อนจบรายการ “โหนกระแส” ว่า “ไหนๆ จะพูดแล้ว ขอพูดอีกทีแล้วกันกับคอมเมนต์ที่ว่าผมไม่กล้าทำเรื่องหลวงปู่แสง ผมเคารพหลวงปู่แสง สำหรับหมอปลาผมติดต่อไปแล้ว แต่เขาไม่มาพูด ผมก็ไม่รู้จะทำยังไง และที่ไม่ได้เอาเทปโหนกระแสที่สัมภาษณ์หมอเกี่ยวกับกรณีหลวงปู่แสงกับที่สัมภาษณ์ญาติของหลวงปู่แสงลงโซเซียล ซึ่งญาติเขาก็อยากจะเคลียร์ว่าโรคนั้นไม่ได้เกิดจากเพศสัมพันธ์อย่างเดียว เกิดจากโรคมาลาเรียก็ได้ ซึ่งผมก็ทราบเพราะผมก็มีญาติป่วยเป็นโรคนี้ ผมก็เลยให้หมอเป็นคนพูดเกี่ยวกับโรคนี้ ผมต้องการให้หมออธิบายเกี่ยวกับโรคนี้ เพื่อให้ทุกคนทราบว่าโรคนี้ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับโรคทางเพศสัมพันธ์อย่างเดียว
แต่กลายเป็นว่าคนกลุ่มนึงตัดคลิปเพียงสั้นๆ ว่าไปจี้ ไปชี้นำ ไปเปิดเรื่องนี้ ผมยืนยันว่าไม่ได้ชี้นำ มันมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่เชื่อถามญาติของหลวงปู่แสงที่มาออกรายการในวันนั้นก็ได้ ทางคุณหมอของหลวงปู่ที่แถลง ก็พูดเหมือนหมอที่มาออกรายการ ผมก็งงเหมือนกันกล่าวหาว่าผมเข้าข้างหมอปลา เลยไม่ได้สัมภาษณ์ ผมก็อยากให้เขามา ผมบอกเลยว่าใครรู้จักหรือติดต่อได้ ผมก็อยากให้เขามาเหมือนกัน
ผมรู้จักหมอปลานะ แต่เขาไม่มา เชื่อว่าหลายคนคาดหวัง แต่ติดต่อไปแล้ว เขาไม่ได้มา และในมุมของลูกศิษย์ของหลวงปู่แสง ผมเป็นศิษย์ของหลวงปู่มั่น ผมก็มาทิศทางเดียวกันท่าน ผมได้กล่าวไปแล้ว อะไรที่เจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี อะไรที่ผมพูดไปแล้ว เป็นสิ่งที่ไปล่วงเกินหลวงปู่แสง หรือทำให้ศิษย์หลายๆ ท่านไม่สบายใจ และรู้สึกว่าต้องกราบขอโทษ ผมต้องขอกราบขอขมาหลวงปู่ ผมก็ไม่อยากให้ใครไม่สบายใจกับการดำเนินรายการ ผมก็เป็นคนชัดเจน ผมไม่ได้มีอคติ ไม่ได้มีการทำให้หลวงปู่เสื่อมเสียเลย และมีการแก้ไขต่างๆ นานา
และที่ไมได้ลงเทปนั้นในโซเซียลเพราะมันมีประเด็นประวัติของหลวงปู่ มันละเอียดอ่อน ส่วนในมุมของหมอปลาก็รออยู่ ถ้ามาออกรายการก็จะถามให้ ถ้าเขามาออกรายการนะ อยากให้มา ถ้ามาก็ดี ผมก็ได้เรตติ้ง และบางคนก็บอกว่าอย่างวันนี้สัมภาษณ์เกี่ยวกับลอตเตอรี่ คนก็บอกว่ารู้จักแอนนา เลยไม่กล้าโฟนอินกับเขา อะไรก็ไอ้หนุ่ม แต่แอนนาเขาอยู่ต่างประเทศ
เรื่องบางเรื่องไม่ใช่ว่าคุณอยากได้อะไร แล้วผมจะต้องทำให้ได้ ถ้าผมเป็นผู้วิเศษนะ ผมจะเสกทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการให้ได้หมดเลย ผมเหนื่อยใจจริง โคตรเหนื่อยใจจริงๆ คนนี้อยากได้แบบนี้ คนนั้นอยากได้แบบนั้น ทุกวันนี้เชื่อเปล่านอนตี 1 ตื่นตี 5 เพราะต้องหาเคสพวกนี้ ที่ต้องมาออกอากาศ จนอยากจะเลิกทำรายการเลยนะ แต่ก็ไม่สามารถไปบอกใครได้ คนที่อยู่ในเพจเข้าใจตัวผม ผมก็ต้องขอบคุณนะครับ ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะก้าวล่วงใครนะ แค่อยากจะเล่าให้ฟัง”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปวิน' เผย 'หนุ่ม กรรชัย' ส่งข้อความขออภัย ทำนักสิทธิมนุษยชน ไม่พอใจ
นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า คนไทยเป็นหนึ่งในชาติที่ไม่มีความเข้าใจเรื่องสิทธิมนุษยนชน ถึงเข้าใจ ก็เข้าใจอย่างผิดๆ
นักวิชาการตำหนิรายการโหนกระแส
เกษียร เตชะพีระ ศาสตราจารย์แห่งคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "สำหรับคุณมันก็แค่ไม่กี่วินาทีที่โหนกระแสหลุดปากเกี่ยวกับคนอื่นไปกลางจอ
'หนุ่ม กรรชัย' นำทัพ 'LYO' ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล
ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 อย่างมั่นคงของแบรนด์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ไลโอ (LYO) โดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ประกาศข่าวจากรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ และ โหนกระแส ทาง ช่อง 3 จับมือ หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา พร้อมด้วย นพรัตน์ มาลัยวงค์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการ บริษัท 88 (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ 88TH เจ้าของแบรนด์ ไลโอ (LYO) จัดกิจกรรมทำบุญเสริมสิริมงคล พาคู่ค้าร่วมทริปสายมูฯ
'อาร์ต พศุตม์' ฟาดยับ ท้าไปโหนกระแสมั้ย 'อั้ม อิราวัต' ลั่นไม่อยากรบกวนพี่หนุ่ม
เปิดสงครามโซเชียลกันข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว สำหรับพระเอกกล้ามโต อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม กับอดีตนักร้องค่ายดัง หมออั้ม-อิราวัต อารีกิจ ที่ฟาดกันยับในเฟซบุ๊ก ซึ่งเรื่องเริ่มมาจากที่หมออั้มโพสต์ถึง “พระเอกกล้ามโต” ว่าเนรคุณคนที่เคยช่วยเหลือกันมา
'หนุ่ม กรรชัย' โพสต์อยากทำทุกเคสแต่ไม่สามารถ หลังเจอแซะทำแต่เรื่องผัวเมีย!
มาที่พิธีกรดัง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย หลังเจอบางคอมเมนต์ว่ารายการโหนกระแส นำเสนอข่าวของ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ทำไม เรื่องผัว-เมียไม่มีประโยชน์อะไรกับสังคม พิธีกรดังเลยขอระบายผ่านแฟนเพจว่าอยากทำทุกเคสแต่ความจริงมีหลายปัจจัยที่บางเคสไม่สามารถทำได้ พร้อมตัดพ้อทำกระทั่งเคสผู้มีอิทธิพลจนตัวเองไม่ปลอดภัย แต่กลับมาบอกว่าทำแต่เรื่องผัวเมีย!
สนแต่เรื่องผัวเมียอยู่ได้! 'เบียร์ เดอะวอยซ์' โวยขอมีสาระหน่อย
2-3 วันมานี้ข่าวสุดฮอตของวงการบันเทิงคงหนีไม่พ้นเรื่องความรักของ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่นอกใจนางเอกสาวสวย ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ไปเกินเลยกับผู้ช่วยสุดแซ่บ มายด์ พัชรบุษย์ จนรายการโหนกระแสคว้าตัวอดีตแฟนหนุ่มของมายด์ และตัวสาวมายด์ไปออกรายการเมื่อวันก่อน


