'บิ๊กตู่' เจอ 'กลุ่มนักเรียนเลว' ทวงสัญญาเรื่องเปิดเสรีทรงผม!

'บิ๊กตู่' เจอดี กลุ่มนักเรียนเลว 3 คน บุกทวงสัญญาที่ ป.ป.ส.ให้เปิดเสรีทรงผม พร้อมไล่ส่งทำไม่ได้ให้ลาออกไป

18 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส.) เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการติดตามผลการบังคับใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้อนรับ ทั้งนี้เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงและเข้าไปปฏิบัติภารกิจ ปรากฎว่ากลุ่มนักเรียนเลว จำนวน 3 คน นำโดย น.ส.อันนา อันนานนท์ เดินทางมารอพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎกระทรวงเกี่ยวกับทรงผมของนักเรียน โดยขอให้เป็นสิทธิเสรีภาพของนักเรียน ถึงแม้จะมีการอะลุ่มอล่วยแล้ว แต่ยังมีบางโรงเรียนบังคับให้นักเรียนตัดผมทรงนักเรียนเช่นเดิม รวมถึงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปการศึกษา ปรับปรุงหลักสูตรการเรียนการสอน และบุคลากรครู ทั้งนี้ หากนายกรัฐมนตรีดำเนินการไม่ได้ก็ให้พิจารณาตนเองและลาออกไป อย่าอยู่ในตำแหน่งนี้อีกเลย

“เรามาเพื่อขอพบนายกฯ เดินทางไปพบ รมว.ศึกษาธิการแล้วหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล เราไม่ได้ต้องการเจอกับเจ้าหน้าที่ของสำนักนายกฯ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราต้องการให้นายกฯได้เห็นข้อเรียกร้อง แต่ถ้าไม่ออกมาพบพวกเราก็ขอให้ออกไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนเลวยืนยันที่จะรอพบ พล.อ.ประยุทธ์ เจ้าหน้าที่ได้พยายามพูดหว่านล้อม และขอให้เดินทางกลับไปก่อน แต่ก็ไม่เป็นผล และมีความพยายามจะเข้าไปในอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่หญิงพยายามเจรจาและผลักดันให้ออกไป ทำให้เกิดการยื้อยุดเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม น.ส.อันนา ได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องเสรีทรงผม ด้วยการตัดปลายผม พร้อมชูป้ายข้อความเรียกร้องด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' ตามขยี้ 'เศรษฐา' อย่าให้อำนาจนายกฯ มาสิงร่างจนไม่จริงจังปฏิรูปตำรวจ

'โรม' ลั่นอย่าให้อำนาจนายกฯ สิงร่างจนไม่เหลือเหตุผลอธิบายประชาชน ตั้งข้อสงสัยจริงใจปฏิรูปตำรวจจริงหรือ หลัง 'เศรษฐา' หนีตอบกระทู้ ชี้สังคมอาจอนุมานมีตั๋วอยู่เบื้องหลัง บอก 'บิ๊กต่อ' น่าสงสารได้รับมลทินด้วย

'รังสิมันต์' ไม่พอใจ 'เศรษฐา' เบี้ยวไม่มาตอบกระทู้ซ้ำไม่บอกจะมาแจงวันไหน

'โรม' โวยนายกฯ ไม่นัดวันตอบกระทู้ฯ ปมแต่งตั้ง ผบ.ตร. 'วันนอร์' แจงแทนเข้าใจได้ เพราะมีภารกิจเยือนกัมพูชา วางมาตรฐาน รอบหน้า 'เศรษฐา' ไม่มาให้ 'รังสิมันต์' ถามเดี่ยว

'พิชิต' โชว์กึ๋นที่ปรึกษาฟันธงนายกฯ บริจาคเงินเดือนไม่ผิดกฎหมาย!

'พิชิต' ชี้นายกฯบริจาคเงินเดือน ส่งต่อโอกาสให้ประชาชนยันไม่ผิดกฎหมาย เพราะไม่ใช่ช่วงเลือกตั้ง ที่สำคัญเขียนห้ามรับ

'เศรษฐา-ฮุน มาแนต' ต่างแสดงความยินดีรับเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่

นายกฯไทย-กัมพูชา พบปะครั้งแรก หลังรับตำแหน่งใหม่ ย้ำเป้าหมายขับเคลื่อนพัฒนาประเทศในทิศทางเดียวกัน พร้อมหารือแลกเปลี่ยนความร่วมมือเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว-มั่นคง

'เศรษฐา' ไม่ตอบเหตุผลเสนอชื่อ 'พล.ต.อ.ต่อศักดิ์' ให้ที่ประชุม ก.ตร.เคาะ

นายกฯ ขอรอโปรดเกล้าฯ ผบ.ตร.คนใหม่ ดูข้อกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ยันทำด้วยเจตนารมณ์บริสุทธิ์ ไม่ลุแก่อำนาจ ย้ำเปิดอภิปรายกว้างขวางให้ความเป็นธรรมแคนดิเดตทุกคน