
'บิ๊กตู่' เจอดี กลุ่มนักเรียนเลว 3 คน บุกทวงสัญญาที่ ป.ป.ส.ให้เปิดเสรีทรงผม พร้อมไล่ส่งทำไม่ได้ให้ลาออกไป
18 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส.) เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการติดตามผลการบังคับใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้อนรับ ทั้งนี้เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงและเข้าไปปฏิบัติภารกิจ ปรากฎว่ากลุ่มนักเรียนเลว จำนวน 3 คน นำโดย น.ส.อันนา อันนานนท์ เดินทางมารอพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎกระทรวงเกี่ยวกับทรงผมของนักเรียน โดยขอให้เป็นสิทธิเสรีภาพของนักเรียน ถึงแม้จะมีการอะลุ่มอล่วยแล้ว แต่ยังมีบางโรงเรียนบังคับให้นักเรียนตัดผมทรงนักเรียนเช่นเดิม รวมถึงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปการศึกษา ปรับปรุงหลักสูตรการเรียนการสอน และบุคลากรครู ทั้งนี้ หากนายกรัฐมนตรีดำเนินการไม่ได้ก็ให้พิจารณาตนเองและลาออกไป อย่าอยู่ในตำแหน่งนี้อีกเลย
“เรามาเพื่อขอพบนายกฯ เดินทางไปพบ รมว.ศึกษาธิการแล้วหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล เราไม่ได้ต้องการเจอกับเจ้าหน้าที่ของสำนักนายกฯ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราต้องการให้นายกฯได้เห็นข้อเรียกร้อง แต่ถ้าไม่ออกมาพบพวกเราก็ขอให้ออกไป”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนเลวยืนยันที่จะรอพบ พล.อ.ประยุทธ์ เจ้าหน้าที่ได้พยายามพูดหว่านล้อม และขอให้เดินทางกลับไปก่อน แต่ก็ไม่เป็นผล และมีความพยายามจะเข้าไปในอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่หญิงพยายามเจรจาและผลักดันให้ออกไป ทำให้เกิดการยื้อยุดเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม น.ส.อันนา ได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องเสรีทรงผม ด้วยการตัดปลายผม พร้อมชูป้ายข้อความเรียกร้องด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป.ป.ช.ฟุ้งคดีเขากระโดงคืบหน้ามาก!
ป.ป.ช.เผยคดีเขากระโดงคืบหน้ามาก อยู่ระหว่างไต่สวน ลั่นหากพบหลักฐานผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีเอี่ยวจ่อโดนฟันด้วย
ย้ำโปร่งใสไม่รั่วไหล! เตรียมเผาทำลายยาเสพติดของกลางกว่า 27 ตัน จาก 151 คดี
นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เพื่อแสดงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของรัฐบาล และตามข้อสั่งการของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี
ป.ป.ช.ลั่นต่อไปจะทำคดีสำคัญให้จบเร็วตามกำหนด!
เลขาฯ ป.ป.ช. ลั่นจากนี้จะทำคดีสำคัญให้จบเร็วตามกำหนด 'ผู้ช่วยเลขาฯ ป.ป.ช.' เปิดสถิติร้องเรียนทุจริต 7 จว.ภาคใต้ 'ศธ.' ส่วนราชการถูกร้องเยอะสุด ส่วน 'ตรัง' แชมป์จังหวัดถูกร้อง 61 เรื่อง
'อนุทิน' ไม่รับเผือกร้อน! ยังรอคำสั่งตัดไฟเมียนมา เผย ป.ป.ส. ตอบกลับ กฟภ. แล้ว
'อนุทิน' ไม่รับเผือกร้อน ปมสั่งตัดไฟเมียนมา ชี้ต้องมีขั้นตอน ง่ายสุดเมียนมาแจ้งปัญหา-นายกฯ สั่งการ เผย ป.ป.ส. ตอบกลับ กฟภ. บริษัทคู่สัญญาไม่มีประวัติเอี่ยวยาเสพติด
กฟภ.ทิ้งบอมบ์! เปิดชื่อหน่วยงานเงียบไม่ให้คำตอบ ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์
หลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่า กระทรวงมหาดไทยเคยชงเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องการตัดการขายไฟฟ้าไปยังประเทศเมียนมา
สว. ชงยาแรงปราบยาเสพติด ต้องประหารชีวิต ถ่ายทอดสดด้วย
ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม พิจารณารายงานผลปฏิบัติงานของเจ้าพนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) ในการปราบปรามยาเสพติด