'บิ๊กตู่' เจอ 'กลุ่มนักเรียนเลว' ทวงสัญญาเรื่องเปิดเสรีทรงผม!

'บิ๊กตู่' เจอดี กลุ่มนักเรียนเลว 3 คน บุกทวงสัญญาที่ ป.ป.ส.ให้เปิดเสรีทรงผม พร้อมไล่ส่งทำไม่ได้ให้ลาออกไป

18 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส.) เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการติดตามผลการบังคับใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้อนรับ ทั้งนี้เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงและเข้าไปปฏิบัติภารกิจ ปรากฎว่ากลุ่มนักเรียนเลว จำนวน 3 คน นำโดย น.ส.อันนา อันนานนท์ เดินทางมารอพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎกระทรวงเกี่ยวกับทรงผมของนักเรียน โดยขอให้เป็นสิทธิเสรีภาพของนักเรียน ถึงแม้จะมีการอะลุ่มอล่วยแล้ว แต่ยังมีบางโรงเรียนบังคับให้นักเรียนตัดผมทรงนักเรียนเช่นเดิม รวมถึงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปการศึกษา ปรับปรุงหลักสูตรการเรียนการสอน และบุคลากรครู ทั้งนี้ หากนายกรัฐมนตรีดำเนินการไม่ได้ก็ให้พิจารณาตนเองและลาออกไป อย่าอยู่ในตำแหน่งนี้อีกเลย

“เรามาเพื่อขอพบนายกฯ เดินทางไปพบ รมว.ศึกษาธิการแล้วหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล เราไม่ได้ต้องการเจอกับเจ้าหน้าที่ของสำนักนายกฯ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราต้องการให้นายกฯได้เห็นข้อเรียกร้อง แต่ถ้าไม่ออกมาพบพวกเราก็ขอให้ออกไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนเลวยืนยันที่จะรอพบ พล.อ.ประยุทธ์ เจ้าหน้าที่ได้พยายามพูดหว่านล้อม และขอให้เดินทางกลับไปก่อน แต่ก็ไม่เป็นผล และมีความพยายามจะเข้าไปในอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่หญิงพยายามเจรจาและผลักดันให้ออกไป ทำให้เกิดการยื้อยุดเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม น.ส.อันนา ได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องเสรีทรงผม ด้วยการตัดปลายผม พร้อมชูป้ายข้อความเรียกร้องด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง