'วิมล' ตอก 'ทักษิณ' โทษคนอื่นรอบด้านยกเว้นตัวเอง ยกคำพูด'เสนาะ'ที่บอกว่ามีการโกงกินชาติอย่างมโหฬาร คือต้นเหตุรัฐประหาร ซัดเผด็จการรัฐสภาจะออก'พรบ.นิรโทษรรม'ให้ตนและพวกพ้อง ดักทางอย่าออกผ่านลูกสาวก็แล้วกัน
25 พ.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ตอบโต้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หนีคดีทุจริตอยู่ต่างประเทศ ที่ระบุว่า "วิธีป้องกันรัฐประหารคือการยกเลิกการนิรโทษกรรม หากคนทำรัฐประหาร ได้รับโทษตามกฎหมายอย่างเหมาะสมก็จะไม่กล้า..." ว่า
โทษคนอื่นรอบด้าน ยกเว้นตัวเอง ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าได้ทำอะไรไว้
คำพูดของคุณเสนาะนั้นบอกว่ามีการโกงกินชาติอย่างมโหฬาร และโกงกินมาก่อนที่คุณเสนาะจะพูด (ถ้าได้มาอีก......) ดังนั้นรัฐประหารจึงเกิดขึ้นครั้งแรกในยุคคุณทักษิณ ใครเป็นหัวหน้ารัฐประหารครั้งนั้น คนที่ตาไม่บอดก็จะเห็น
รัฐประหารหรือเรียกอีกอย่างว่าเผด็จการรัฐสภานั้น ไม่ใช่ด้วยอาวุธใดๆ แต่ด้วยเงินและตำแหน่งหน้าที่ จนกลายเป็นเครือข่ายคอรัปชั่นทั่วประเทศ เมื่อถูกจับได้ไล่ทันก็จะออก "พรบ.นิรโทษรรม" ให้ตนและพวกพ้อง จนผู้คนทนเห็นความชั่วร้ายและหายนะของประเทศไม่ไหวจึงออกมาประท้วงและกลายเป็นม็อบที่มีคนมหาศาล
จากนั้นก็ตามมาด้วยการรัฐประหารโดยทหาร (ดีไม่ดีไปว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง)
ใครจะด่าใคร ฝ่ายไหนก็ด่ากันไป แต่ความจริงก็คือ ไม่ใช่จู่ๆทหารจะออกมาทำรัฐประหารได้ง่ายๆ แถมมีประชาชนจำนวนมากสนับสนุน!
ไม่มีอะไรเกิดขึ้นลอยๆหรือบังเอิญ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดเป็นห่วงโซ่แห่งเหตุและผลทั้งนั้น
#อย่าออก พรบ.นิรโทษกรรมผ่านลูกสาวก็แล้วกัน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กังขา 'ปชน.' ไม่จับมือ 'กธ.' แต่จับมือ 'พท.' แม้ 'ทักษิณ-ประเสริฐ' แนบแน่น 'เบน สมิธ'
นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคประชาชนไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม เพราะ ธรรมนัส สนิทกับ เบนสมิธ
ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม
เพื่อไทย ชูเครือญาติ 'ชินวัตร' นั่งแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1
"เพื่อไทย ชู "ยศชนัน" นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ชี้ไม่เป็นปัญหาถูกมองหนีไม่พ้นตระกูลชินวัตร ลั่นเป็นโอกาส-จุดเด่น รับเป็นหน้าใหม่การเมือง เชื่อเวลา 2 เดือน ชนะใจปชช.ได้ พร้อมยัน ไม่ถูกครอบงำจาก “เยาวภา” ด้าน “สุริยะ” ยังมั่นใจ ถึงเป้า 200 ที่นั่ง ขณะที่ “จุลพันธ์” ประกาศพร้อมฝ่าด่านอำนาจรัฐ กระสุน กระแสชาตินิยม สู่ชัยชนะด้วยนโยบาย
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ

