'นักเขียนซีไรต์' ยกคำพูด 'เสนาะ' ย้อน 'ทักษิณ' เหตุรัฐประหาร ซัดโทษคนอื่นรอบด้าน ยกเว้นตัวเอง

'วิมล' ตอก 'ทักษิณ' โทษคนอื่นรอบด้านยกเว้นตัวเอง ยกคำพูด'เสนาะ'ที่บอกว่ามีการโกงกินชาติอย่างมโหฬาร คือต้นเหตุรัฐประหาร ซัดเผด็จการรัฐสภาจะออก'พรบ.นิรโทษรรม'ให้ตนและพวกพ้อง ดักทางอย่าออกผ่านลูกสาวก็แล้วกัน

25 พ.ค.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ตอบโต้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หนีคดีทุจริตอยู่ต่างประเทศ ที่ระบุว่า "วิธีป้องกันรัฐประหารคือการยกเลิกการนิรโทษกรรม หากคนทำรัฐประหาร ได้รับโทษตามกฎหมายอย่างเหมาะสมก็จะไม่กล้า..." ว่า

โทษคนอื่นรอบด้าน ยกเว้นตัวเอง ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าได้ทำอะไรไว้
คำพูดของคุณเสนาะนั้นบอกว่ามีการโกงกินชาติอย่างมโหฬาร และโกงกินมาก่อนที่คุณเสนาะจะพูด (ถ้าได้มาอีก......) ดังนั้นรัฐประหารจึงเกิดขึ้นครั้งแรกในยุคคุณทักษิณ ใครเป็นหัวหน้ารัฐประหารครั้งนั้น คนที่ตาไม่บอดก็จะเห็น

รัฐประหารหรือเรียกอีกอย่างว่าเผด็จการรัฐสภานั้น ไม่ใช่ด้วยอาวุธใดๆ แต่ด้วยเงินและตำแหน่งหน้าที่ จนกลายเป็นเครือข่ายคอรัปชั่นทั่วประเทศ เมื่อถูกจับได้ไล่ทันก็จะออก "พรบ.นิรโทษรรม" ให้ตนและพวกพ้อง จนผู้คนทนเห็นความชั่วร้ายและหายนะของประเทศไม่ไหวจึงออกมาประท้วงและกลายเป็นม็อบที่มีคนมหาศาล

จากนั้นก็ตามมาด้วยการรัฐประหารโดยทหาร (ดีไม่ดีไปว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง)

ใครจะด่าใคร ฝ่ายไหนก็ด่ากันไป แต่ความจริงก็คือ ไม่ใช่จู่ๆทหารจะออกมาทำรัฐประหารได้ง่ายๆ แถมมีประชาชนจำนวนมากสนับสนุน!

ไม่มีอะไรเกิดขึ้นลอยๆหรือบังเอิญ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดเป็นห่วงโซ่แห่งเหตุและผลทั้งนั้น

#อย่าออก พรบ.นิรโทษกรรมผ่านลูกสาวก็แล้วกัน!

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบสัจธรรม! 'อ.อัจฉราวดี' เชื่อ 2 เหตุผลหลัก 'ทักษิณ' วางมือทางการเมืองเมื่อพ้นโทษ

ผู้ต้องขังที่จำคุกช่วงสั้น  การสิ้นอิสรภาพยังไม่ทำให้ศักดิ์ศรีความเป็นคนสิ้นไป  เท่ากับ การต้องถือจานเข้าคิวรอรับอาหารที่อยู่ในถังใหญ่ ๆ มีผู้คุมตักให้ ลักษณะอาหารพอกินกันตาย

'อนุทิน' ชี้​พักโทษ 'ทักษิณ' เป็นไปตามกฎหมาย อุบตอบสร้างแรงกระเพื่อมตั้งรัฐบาล

นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ​ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

'จตุพร' จี้ 'ทักษิณ' ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรจะวางมือทางการเมือง เหตุพูดแล้วคนไม่เชื่อ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟสบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ว่า กรณีอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ไปเยี่ยมทักษิณ ชินวัตร ที่เรือนจำคลองเปรม แล้วบอก "พ่อจะวางมือทางการเมือง"

คอนเฟิร์มแล้ว! 'ราชทัณฑ์' เปิดขั้นตอน 'ทักษิณ' ได้พักโทษ 9 พ.ค. ไม่ต้องติดกำไล EM

"โฆษกราชทัณฑ์" ยืนยัน "ทักษิณ" ได้พักโทษ 9 พ.ค. เหตุจะคุมขังครบ 8 เดือน ตามเกณฑ์ 2 ใน 3 ของกำหนดโทษ 1 ปี และจะพ้นโทษ 9 ก.ย.69 ประจำกรมราชทัณฑ์