โฆษกรัฐบาล ทุบ 'ชลน่าน-สมชัย' จ้องเล่นการเมือง ไม่สนใจปชช.กำลังรองบแก้ปัญหา

25 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 ไม่ผ่านการรับรองของสภาฯ ไม่ว่าจะในวาระรับหลักการ หรือเสร็จสิ้นวาระที่ 3 รัฐบาลจะต้องแสดงความรับผิดชอบ หากไม่ลาออกก็ต้องยุบสภาฯ ว่า แทนที่วันนี้ฝ่ายค้านจะคิดว่าจะเสนอแนะรัฐบาลอย่างไรเพื่อให้งบประมาณลงไปถึงประชาชนให้มากที่สุด กลับคิดถึงแต่เมื่อไหร่จะยุบสภาฯ เมื่อไหร่จะได้กลับมามีอำนาจอีกครั้ง เป็นการแสดงให้ประชาชนได้เห็นอย่างชัดเจนว่าฝ่ายค้านในวันนี้ไม่สามารถฝากผีฝากไข้อะไรได้อีกแล้ว เพราะวันๆจ้องแต่หาโอกาสและช่องทางให้ตัวเองได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้งโดยไม่สนใจแม้กระทั่งว่าประชาชนกำลังรอเม็ดเงินเพื่อเข้าไปแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับเขาอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 จะผ่านการพิจารณาของสภาฯ อย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่าวันนี้ความต่างของเสียงฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านอยู่แค่ 14 เสียง หากเปลี่ยนเกิน 7 เสียงก็จบนั้น นายธนกร กล่าวว่า ไม่แปลกใจที่นายสมชัยเข้าๆ ออกๆ เป็นสมาชิกพรรคการเมืองมาแล้วหลายต่อหลายพรรค เพราะมองอะไรแค่เผินๆ วิจารณ์จากตัวเลขเท่าที่เห็น ทั้งๆที่ในความเป็นจริงอาจจะมีฝ่ายค้านอีกหลายเสียงที่เห็นว่าการกระทำของฝ่ายค้านในขณะนี้ไม่เกิดประโยชน์อะไรกับประเทศ มีแต่กำลังจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเพิ่มมากขึ้นไปอีก แล้วหันมาโหวตสนับสนุนรัฐบาลก็เป็นได้ ที่สำคัญหาก ส.ส.คนไหนจ้องแต่จะเล่นเกมการเมือง โดยไม่สนว่าประชาชนกำลังรอการจัดสรรงบประมาณเพื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับเขาอยู่ การเลือกตั้งสมัยหน้าก็อาจไม่ได้กลับเข้าสู่สภาฯ อีกก็เป็นได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ย้ำทุกหน่วยงานใส่เกียร์ 5 ขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่หลังยุคโควิด-19

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำทุกหน่วยงานต้องเตรียมความพร้อมที่จะเติบโตด้วยการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่

รอต้อนรับ! นายกฯบุกภาคเหนือ เตรียมลงพื้นตรวจราชการเชียงใหม่ 29 มิ.ย.นี้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะเตรียมลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

นิด้าโพล เผย 'อุ๊งอิ๊ง' คะแนนนิยมพุ่งตัวเต็งว่าที่นายกฯ ขณะที่ 'บิ๊กตู่' หล่นมาอยู่อันดับ 4

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 2/2565”

‘จตุพร’ ปลุกปฏิวัติ เปลี่ยนทั้งระบบ!

โฆษกรัฐบาลชี้ "ผู้ว่าฯ กทม." ออกประกาศต่อยอด พ.ร.บ.การชุมนุมฯ ปี 58 เป็นเรื่องดี แนะบูรณาการ สตช. ดำเนินการเพื่อความสงบเรียบร้อย วอนผู้ชุมนุมปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน