สื่ออาวุโส ชี้ 'ชัชชาติฟีเวอร์' ผู้นำสร้างความหวังคนกรุง สะท้อน 'เพื่อไทยโมเดล'

2 มิ.ย.2565 - นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ในรอบหลายปีที่ผ่านมาของรัฐบาลลุงตู่…จริงๆแล้วมีคนเข้ามาช่วยมากมายมหาศาล..แต่ไม่ค่อยมีใครยอมเปิดเผยตัวตนมากนัก

คนทำงานในตำแหน่งรอบตัวก็ไม่ได้ช่วยติดปีกให้ลุงได้มากเท่าที่ควร..ในทางกลับกันทำให้ภาพลักษณ์ลุงตกลงไปตามแรงดึงดูดโลกเพราะมีปัญหาขัดๆข้องๆกันตลอดเวลา จนไม่ค่อยมีเรื่องทำงานออกสู่การรับรู้ของประชาชน

ลุงตู่จึงเป็นนายกรัฐมนตรีที่ทำงานสำเร็จมากมาย แต่กลับต้องตกอยู่ในสถานการณ์คนเริ่มเบื่อ…เป็นไปได้ไง ?? ถ้าลุงตู่ไม่แข็งด้วยตนเองอยู่บ้าง ป่านนี้ไปไหนต่อไหนแล้ว

สมัยป๋าเปรม…ขุนพลคู่ใจคู่บารมีที่ช่วยกันทำงานนั้นช่วยกันเปล่งประกายให้ป๋าเปรมกันแทบทุกคน

ทีมของชัชชาติ เปิดออกมาแบบไม่ยั้ง…ดีไม่ดีต้องรอดู แต่คงทำงานกันแหลกตามผู้นำ..

ชัชชาติฟีเวอร์ คละคลุ้งปกคลุมประเทศไทยยิ่งกว่าเมฆหมอกฝุ่นควัน..หลังชนะเลือกตั้งจนถึงวันรับงาน…ชัชชาติสร้างความหวังให้กับคนกรุงเทพจนแทบจะลืมไปแล้วว่า..กรุงเทพมหานครในวันนี้ยังเป็นเมืองที่ยังสกปรกไร้ระเบียบและทรุดโทรมกว่ามหานครอื่นๆอยู่มาก

ผู้นำที่สร้างความหวังให้ได้มันก็ดีอย่างนี้..(ซึ่งเป็นเพื่อไทยโมเดลมาตลอด..) นี่ขนาดยังไม่ได้เริ่มทำอะไรจริงจังคนกรุงเทพก็มั่นใจว่า กรุงเทพในยุคชัชชาติจะดีขึ้นไปทุกวัน

นโยบายเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ในกทม คุณชัชชาติทำให้เห็นในวันนี้…ไปที่ไหนมีอีเว้นท์ออกสื่อทุกวินาที ต้องยอมรับว่า แนวการบริหารของพรรคการเมืองต่างๆจะตามแนวนี้ของ “เพื่อไทย” ไม่ได้…( ถ้าเราเชื่อว่า ชัชชาติ เป็นอิสระก็เชื่อตามนั้น และเชื่อด้วยว่า ต้องรับแนวคิดนี้มาจากเพื่อไทยบ้างล่ะ)

ย้อนไปตั้งแต่อดีตมาถึงสมัยนี้…ผู้คนเก่งๆมากมายทยอยเปิดตัวออกมาร่วมทำงานกันเต็มไปหมด นั่นหมายความว่าคนเหล่านี้ชักนำเครือข่ายของตนเองเข้ามาช่วยงานด้วยอีกนับไม่ถ้วน

สายนี้แทบไม่เคยกั๊กคน…ใครช่วยได้เอามาช่วย… คนไหนทำไม่ได้ หรือทำบกพร่องก็มีคนพร้อมจะมาทดแทน พรรคอื่นๆอาจมีคนมาช่วยเหมือนกัน แต่จะอยู่ใน "มุ้ง" ใครมุ้งมันเป็นส่วนใหญ่ และจะด้อยกว่าในเรื่องการสร้างพลังของเครือข่ายให้เป็นพลังชักนำความเชื่อมั่นของประชาชนให้ปรากฎออกมาเป็นอย่างดี

เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง…ก็น่าจะเป็นจริงตามนั้น
อันไหนเข้าท่าก็ชม …ส่วนอันไหนไม่เข้าท่าเดี๋ยวค่อยรอชม

ถ้าชัชชาติทำงาน ทำงาน ทำงาน แล้วได้ผล…อะไรๆก็จะตามมาง่ายขึ้น..( งานพีอาร์ขั้นเทพมีส่วนช่วยทำงานภาพลักษณ์โดดเด่นสุดๆ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 18): พระราชหัตถเลขาในหลวงรัชกาลที่ 9 สนับสนุนรัฐประหารของจอมพล ป. จริงหรือมั่ว ?

ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงหนังสือ ปฏิวัติรัฐประหารและกบฏจลาจล ในสมัยประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย ของ ว.ช. ประสังสิต ที่ติพิมพ์เผยแพร่ในปี พ.ศ. 2492

'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง

รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ

“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ

'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น