ศาลยกคำร้อง 'ไมค์ จาดนอก' ขอออกนอกพื้นที่ให้นานขึ้น-ถอดกำไลอีเอ็ม

7 มิ.ย.2565 - นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความกลุ่มราษฎร กล่าวถึงกรณีนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ จำเลยที่ 6 กลุ่มราษฎรคดีชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร หรือคดีชุมนุมปักหมุดคณะราษฎร 2563 ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ - สนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 2563 โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ศาลอาญารัชดายกคำร้องการขอต่อสัญญาประกันตัวผมหลังจากจะหมดสัญญาในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ โดยให้เหตุผลว่า กรณีตามคำร้องยังไม่มีเหตุสมควรที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม ในชั้นนี้ให้ยกคำร้อง"

นายกฤษฎางค์ กล่าวว่าในเรื่องนี้นั้นวันนี้ศาลอาญานัดสืบพยานโจทก์ คดีหมายเลขดำที่ อ287/2564 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา7 เป็นโจทก์ ฟ้อง นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ กับพวก 22 คน แกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร เป็นจำเลย คดีชุมนุม 19 กันยาฯ ซึ่งภายหลังก็ได้มีการเลื่อนสืบพยานในคดีนี้ไปเนื่องจากอัยการโจทก์ติดโควิด

โดยวันนี้นายภาณุพงศ์ก็ได้ยื่นคำร้องเกี่ยวเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวขอให้ศาลขยายระยะเวลาในการจำกัดเวลาการออกนอกบริเวณที่พักอาศัยให้ยาวนานขึ้นเเละขอถอดกำไลอีเอ็มโดยศาลมีคำสั่งยกคำร้อง ส่วนเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวตามสัญญาประกันฉบับเก่าก็จะยังมีผลถึงวันที่ 9 มิ.ย.นี้ ซึ่งที่ศาลยกคำร้องเป็นในส่วนที่เรายื่นขอเรื่องเกี่ยวกับเงื่อนไข เท่ากับว่าสัญญาประกันยังมีผลอยู่จนถึงวันที่ 9 มิ.ย.ตัวนายภาณุพงศ์ยังไม่ได้ถูกถอนประกันเเต่อย่างใด ซึ่งในช่วงนี้จนถึงวันที่9 มิ.ย.ครบกำหนดตามระยะเวลาสัญญาประกันเดิมเราก็จะยื่นคำร้องเข้าไปเพื่อขอขยายระเวลาการปล่อยชั่วคราวต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กมธ. นัดม็อบ 10 สิงหา 'ลานพญานาค'

สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, พรรคโดมปฏิวัติ, แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์การชุมนุม 10 สิงหา ประขาธิปไตยต้องไ

ยังไม่ด่วนตัดสิน 'ชัชชาติ' รอครบ 1 ปี ค่อยประเมินผลงาน

'อดีตรองอธิการ มธ.' ยังไม่ด่วนตัดสิน 'ชัชชาติ' รอครบ 1 ปี ค่อยประเมินผลงาน รู้แค่เวลานี้เป็นขวัญใจ 3 นิ้ว ฝนตกน้ำท่วมกรุงไม่บ่นสักแอะ ชี้ไลฟ์สดทำงานวิธีการดี แต่อย่าให้เกินงาม

ขนลุก 'ธนาธร' เรียกร้องปล่อยผู้ต้องขัง ที่ออกมาเปล่งเสียงแห่งยุคสมัย!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าคืนสิทธิประกันตัวให้บุ้ง ใบปอ และผู้ต้องหาคดีการเมืองทุกคน ก่อนที่กระบวนการยุติธรรมจะเปื้อนเลือดไปมากกว่านี้