ทะลุแก๊สหนาวแน่! ตำรวจเตรียมแผนตีโต้

14 มิ.ย.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊สที่รวมตัวก่อความไม่สงบที่สามเหลี่ยมดินแดงว่า การปฏิบัติการเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในพื้นที่เฉพาะ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ทราบตัวบุคคล วานนี้ (13 มิ.ย.) ได้ออกหมายจับผู้ที่ร่วมกระทำความผิด 1 คน คือร่วมกันเผารถยนต์ของตำรวจ และมีผู้ร่วมกระทำความผิดเป็นเยาวชนอีก 2 ราย มารับทราบข้อกล่าวหาในกรณีเดียวกันแล้ว

นอกจากพิสูจน์ทราบตัวบุคคล เจ้าหน้าที่มีการวางแผนเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยตลอดจนการบังคับใช้กฎหมายดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด คาดว่าจะสามารถเข้าสู่สภาวะปกติได้ในเร็ววันนี้ ส่วนผู้ที่ถูกออกหมายจับและเยาวชนที่มารับทราบข้อกล่าวหาแล้วนั้นตรวจสอบยังไม่พบประวัติการกระทำความผิด แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดที่เหลือเพื่อขออนุมัติออกหมายจับ

รองโฆษก บช.น.กล่าวอีกว่า ส่วนที่มีการนัดหมายชุมนุมอีกครั้งวันที่ 17 มิ.ย.นี้ เจ้าหน้าที่จะเพิ่มความเข้าในการดำเนินการ เนื่องจากเหตุการณ์วันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมาเป็นเหตุการณ์แบบอย่าง จากการชุมนุมที่ผ่านมาการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยเราได้ดีพอสมควร และการชุมนุมที่ผ่านมาไม่ได้เกิดความวุ่นวาย กระทั่งวันที่ 11 มิ.ย.มีเหตุการณ์เกิดขึ้นแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เตรียมการไว้ส่วนหนึ่งแล้วจึงทำให้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

“ส่วนในวันนี้กลุ่มทะลุแก๊สมีการนัดหมายชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและจะเคลื่อนไปยังยังแยกปทุมวัน เจ้าหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมไว้อยู่แล้ว พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้มอบหมายให้เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบดูแล ถ้ามีการก่อเหตุจะมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าสกัดกั้น ทำการจับกุม ไม่ว่าจะมีการจัดกิจกรรมที่ใดหากมีการเคลื่อนที่จะมีกำลังอีกส่วนหนึ่งติดตามเพื่อดูแลความสงบให้กับประชาชน" พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตะวัน-แบม' ประกาศไม่กินน้ำ-สารวิตามินแร่ธาตุ หลังแก๊งทะลุแก๊สเข้าคุกอีก 1 ราย

นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กประกาศยกระดับอดอาหารประท้วงว่า การที่ทัตพงศ์ต้องเดินเข้าเรือนจำในวันนี้ ทำให้รู้ว่าศาลไม่เคยรับฟังสิ่งที่พวกหนูพยายามเรียกร้องหรืออธิบายเลย นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

คอตก! ศาลยกคำร้องประกัน  2 ทะลุแก๊ส เชื่อหลบหนี  

ศาลฎีกายกคำร้องประกัน 2 ทะลุเเก๊ส เชื่อหลบหนี ด้านทนายฮึดสู้ต่อเตรียมยื่นประกันใหม่ ส่วนอีกรายคดีมีระเบิดครอบครอง รอลุ้นฟังคำสั่ง

ศาลไม่อนุญาตปล่อย 'แก๊งทะลุแก๊ส' ชี้พฤติการณ์ร้ายเเรงเกี่ยวกับระเบิด

ตามที่เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 มีผู้ขอประกัน ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา-จำเลย รวม 8 ราย ซึ่งเป็นคดีวัตถุระเบิด-เเละชุมนุมทางการเมือง กลุ่มทะลุเเก๊ส โดยวันนี้ศาลอาญามีคำสั่งดังนี้