ม็อบหยิบมือ หวิดปะทะ ตำรวจ คฝ.


17 มิ.ย. 2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 13.00 น.ที่สวนหย่อมห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มโรนิน ฝั่งธน ไม่เอาเผด็จการ นำโดยนายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน อาชีวะ นัดรวมตัวบริเวณสวนหย่อมห้าแยกลาดพร้าว เพื่อจัดกิจกรรม “คาร์ม็อบประชาชนจะไม่ทน” เคลื่อนขบวนไปที่กระทรวงพลังงาน (พน.) เพื่อทวงถามความคืบหน้าขอให้ลดราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้นในแต่ละวัน เนื่องจากราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้นในแต่ละวัน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

กระทั่งเวลา 14.00 น.กลุ่มมวลชนได้เคลื่อนไปที่หน้าซอยวิภาวดี 11 ซึ่งเป็นทางเข้ากระทรวงพลังงาน พร้อมกับหลงพื้นผิวการจราจรถนนวิภาวดีคู่ขนานที่มุ่งหน้าดอนเมืองโดยมีแกนนำประกาศผ่านโทรโข่งโจมตีการทำงานของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน จากนั้นกลุ่มมวลชที่มีอยู่ประมาณ 50 คน ได้ทำการปิดถนนคู่ขนานวิภาวดีไม่ยอมให้รถผ่าน บังคับรถที่มุ่งหน้าดอนเมืองให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวิภาวดี 11 ซึ่งเป็นที่ตั้งของกระทรวงพลังงาน ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถที่ผ่านมาต้องจำยอมเข้าไปในซอยตามที่กลุ่มผู้ชุมนุมกำหนด ซึ่งถนนดังกล่าวสามารถเชื่อมถนนกำแพงเพชร 6 ได้

การปิดถนนของกลุ่มมวลชนทำให้การจราจรเป็นอัมพาตทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนประมาณ 1 กองร้อย ได้ออกมาจากที่ตั้ง ตั้งแนวที่หน้าบริษัท ปตท.สำนักงานมใหญ่พร้อมประกาศแจ้งเตือนให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการชุมนุมออกจากพื้นผิวการจราจรเพื่อเปิดการจราจรให้ประชาชนได้สัญจร แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอม เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้ขยับกำลังเข้าหากลุ่มผู้ชุมนุมที่ละ 30 เมตร

สถานการณ์เริ่มตรึงเครียดเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ประชิดเข้าใกล้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ได้มีหญิงสูงอายุเข้ามาผลักดันแนวของตำรวจทำให้มวลชนอยู่อยู่ในบริเวณดังกล่าวพยายามเข้ามาช่วยยื้อทำให้เกิดความวุ่นวายหวิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ แกนนำของกลุ่มผู้ชุมนุมคือนายธนเดช และนายไบท์ ชินวัตร จันกระจ่าง ต้องเข้ามาห้ามมวลชนเพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ และเจรจากับ ผกก.สน.บางซื่อ ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายยอมที่จะถอยเพื่อลดความตรึงเครียด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม็อบมาแล้ว! บีบ ส.ว โหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ

ที่หน้ารัฐสภา มีการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพื่อกดดันให้สมาชิกวุฒิสลา ลงมติเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไก

‘ปธ.บลจ.บัวหลวง’ ห่วงหากเกิดม็อบรุนแรงอีก กระทบท่องเที่ยวไทยแน่

หากมีการปะทะกัน และรุนแรง การท่องเที่ยวซึ่งเป็นกำลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์เดียวในขณะนี้ และกำลังเริ่มฟื้นตัว จะโดนผลกระทบจนต่างชาติระงับการมาเที่ยวไทย

รุ้ง-ปนัสยา ปลุกสู้กับความกลัว ลั่นเรามาไกลเกินกลับไปนับหนึ่ง

รุ้งบอก การต่อสู้ไม่ได้มีเพียงทางเดียว สู้ในสภา สู้บนท้องถนน สู้ในระบบ สู้ในศาล สู้ในคุก สู้จากต่างประเทศ เราต้องสู้ในทุกทางร่วมกันเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้

'หมอพรทิพย์' เดือด! ปลุกม็อบ 23 พ.ค. เหยียบย่ำหัวใจคนรักสถาบัน

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในฐานะอดีตข้าราชการไทยที่เลือกอาชีพด้วยความตั้งใจเป็นข้าแห่งพระราชาดูแลประชาชน หรือในฐานะ ส.ว.