ม็อบหยิบมือ หวิดปะทะ ตำรวจ คฝ.


17 มิ.ย. 2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 13.00 น.ที่สวนหย่อมห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มโรนิน ฝั่งธน ไม่เอาเผด็จการ นำโดยนายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน อาชีวะ นัดรวมตัวบริเวณสวนหย่อมห้าแยกลาดพร้าว เพื่อจัดกิจกรรม “คาร์ม็อบประชาชนจะไม่ทน” เคลื่อนขบวนไปที่กระทรวงพลังงาน (พน.) เพื่อทวงถามความคืบหน้าขอให้ลดราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้นในแต่ละวัน เนื่องจากราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้นในแต่ละวัน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

กระทั่งเวลา 14.00 น.กลุ่มมวลชนได้เคลื่อนไปที่หน้าซอยวิภาวดี 11 ซึ่งเป็นทางเข้ากระทรวงพลังงาน พร้อมกับหลงพื้นผิวการจราจรถนนวิภาวดีคู่ขนานที่มุ่งหน้าดอนเมืองโดยมีแกนนำประกาศผ่านโทรโข่งโจมตีการทำงานของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน จากนั้นกลุ่มมวลชที่มีอยู่ประมาณ 50 คน ได้ทำการปิดถนนคู่ขนานวิภาวดีไม่ยอมให้รถผ่าน บังคับรถที่มุ่งหน้าดอนเมืองให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวิภาวดี 11 ซึ่งเป็นที่ตั้งของกระทรวงพลังงาน ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถที่ผ่านมาต้องจำยอมเข้าไปในซอยตามที่กลุ่มผู้ชุมนุมกำหนด ซึ่งถนนดังกล่าวสามารถเชื่อมถนนกำแพงเพชร 6 ได้

การปิดถนนของกลุ่มมวลชนทำให้การจราจรเป็นอัมพาตทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนประมาณ 1 กองร้อย ได้ออกมาจากที่ตั้ง ตั้งแนวที่หน้าบริษัท ปตท.สำนักงานมใหญ่พร้อมประกาศแจ้งเตือนให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการชุมนุมออกจากพื้นผิวการจราจรเพื่อเปิดการจราจรให้ประชาชนได้สัญจร แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอม เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้ขยับกำลังเข้าหากลุ่มผู้ชุมนุมที่ละ 30 เมตร

สถานการณ์เริ่มตรึงเครียดเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ประชิดเข้าใกล้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ได้มีหญิงสูงอายุเข้ามาผลักดันแนวของตำรวจทำให้มวลชนอยู่อยู่ในบริเวณดังกล่าวพยายามเข้ามาช่วยยื้อทำให้เกิดความวุ่นวายหวิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ แกนนำของกลุ่มผู้ชุมนุมคือนายธนเดช และนายไบท์ ชินวัตร จันกระจ่าง ต้องเข้ามาห้ามมวลชนเพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ และเจรจากับ ผกก.สน.บางซื่อ ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายยอมที่จะถอยเพื่อลดความตรึงเครียด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปท.บุกกรมราชทัณฑ์ จี้นำ นช.ทักษิณ-ป่วยทิพย์ กลับมาลงโทษ

ที่กรมราชทัณฑ์ อ.เมือง จ.นนทบุรี กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ร่วมกับ ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) และ กลุ่มกองทัพธรรม 150 คน นำโดย นายพิชิต ไชยมงคล

เคาะนิรโทษกรรม นับคดีตั้งแต่ 1 ม.ค.48-ปัจจุบัน เรียกแกนนำม็อบถกหาเหตุจูงใจ

นายชูศักดิ์ ศิรินิล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม กล่าวภายหลังการประชุม กมธ. ว่า การประชุม กมธ. วันนี้ มีมติว่า ในสัปดาห์หน้า จะมีการเชิญบุคคลที่ส่วนใหญ่มีบทบาท

นี่เพิ่งแค่เริ่มต้น! คปท. ลั่นไม่เคยคิดว่าแพ้ มั่นใจยุทธศาสตร์เคลื่อนไหวถูกทาง

แกนนำ คปท.ลั่นไม่เคยคิดว่าแพ้จริงๆ  เรารู้ประมาณ ประเมินให้ออก เคลื่อนให้ถูก ธงชัด  ยุทธศาสตร์เรามันชัดก่อนชุมนุมแล้ว

‘พีมูฟ’ ลั่นไม่ย้ายพ้นรั้วทำเนียบฯ ขอปักหลักทวงคำตอบ 3 ปมใหญ่

‘พีมูฟ’ ยัน ไม่ย้ายพ้นรั้วทำเนียบ ตามประกาศบช.น.ปักหลัก ทวงคำตอบ หยุดบีบปชช.รับโฉนดชุมชน บี้บิ๊กป๊อดนั่งหน.โต๊ะถกปัญหา