'ชนะศักดิ์' อัดบิ๊กไทยสร้างไทยจี้รัฐบาลเลิกแจก ถามกลับสมัยนั่งปธ.อุตฯไม่เห็นต่อต้านแบบนี้

น้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" อัด "สุพันธุ์" หน.ทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย ขอให้เข้าใจที่นายกฯแจกเงิน เพราะต้องเร่งช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากโควิด ตอนเป็นประธานอุตฯ เห็นดีเห็นงามกับโครงการรัฐบาลไม่เห็นต่อต้านแบบนี้เลย

20 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุพันธุ์ มงคลสุธี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย และอดีตประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) โพสต์เพจเฟซบุ๊กจี้รัฐบาลเลิกนโยบายแจกแล้วจม โดยนายชนะศักดิ์ระบุว่า ช่วงที่ประเทศเกิดสถานการณ์โควิดประชาชนทุกกลุ่มมีความเดือดร้อน รายได้ลดลง รัฐบาลจำเป็นที่จะต้องเร่งหามาตรการต่างๆออกมาเพื่อช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้ได้ก่อน ซึ่งหลายโครงการแม้จะถูกมองว่าเป็นการแจก แต่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ในระดับหนึ่ง และยังเป็นโครงการที่ประชาชนเห็นด้วย และชื่นชอบ

ขณะเดียวกันขณะนี้นายกฯ และรัฐบาล ได้ผ่อนคลายหลายมาตรการแล้วสถานการณ์ประเทศ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งก็ทำให้ประชาชนสามารถกลับมาทำมาหากินได้เองแล้ว เช่นเดียวกัน ดังนั้นทุกอย่างกำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

"ยืนยันว่าการที่นายกฯมีโครงการและนโยบายต่างๆไม่ได้มีเจตนาที่จะแจกอย่างเดียว เพียงหวังบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด นายสุพันธุ์ เป็นถึงอดีตประธานสภาอุตสาหกรรมน่าจะทราบเรื่องเช่นนี้ดี เพราะตอนเป็นประธานอุตฯ ก็มีการเรียกร้องให้แจกเงินประชาชนเช่นเดียวกัน อีกทั้งตอนที่รัฐบาลออกมาตรการหรือนโยบายอะไรดีๆ ก็เห็นนายสุพันธุ์ออกมาสนับสนุน ไม่เห็นออกมาต่อต้านแบบนี้เลย

นอกจากนี้ยังขอให้นายสุพันธุ์ ไม่ต้องเป็นห่วง นายกฯและรัฐบาลรู้ดีว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป จะช่วยเหลือประชาชน และหาเงินเข้าประเทศอย่างไร เพราะสถานการณ์ประเทศที่เริ่มดีขึ้นแล้ว ซึ่งก็มาจากการบริหารงานของนายกฯและรัฐบาลนี้"นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

ประหลาด! 'ส.ว.เสรี' รับจำเป็นต้องให้สภาล่ม หวังล้มสูตรหาร 500 ปัดรับใบสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 15 ส.ค. ที่จะครบกำหนด 180 วัน ต้องพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด

ไหลมาเทมา! 'เสี่ยหนู' บุกพังงา ประกาศ 'อารี ไกรนรา' เตรียมร่วมงานภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์

แม่ทัพใต้ตั้งเป้า 'ภูมิใจไทย' โกยส.ส.20+ จาก 58 เขต ยกรายได้พัทลุงโต 400%

นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิก พรรคภูมิใจไทยในฐานะแม่ทัพภาคใต้ กล่าวถึงกระแสการแข่งขันการเมืองในภาคใต้อย่างรุนแรงในพื้นที่

'ภูมิใจไทย' เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กระบี่ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ยกจังหวัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.