'ธรรมนัส' ข้องใจ 'พลังงาน' ไม่ชี้แจงน้ำมันแพงให้ประชาชนเข้าใจ และทำใจกลับไปใช้เตาถ่าน

23 มิ.ย.2565 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครับ ผมนั่งฟังท่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตั้งกระทู้ถามท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานถึงการแก้ปัญหาราคาน้ำมันแพง

ผมไม่ใช่กูรูในเรื่องนี้แต่ผมไม่เข้าใจว่าทำไมกระทรวงพลังงานหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงไม่ออกมาชี้แจงประเด็นโครงสร้างราคาน้ำมันให้มันชัดเจนไปเลยว่าสาเหตุที่ทำให้น้ำมันราคาแพงเพราะอะไร โรงกลั่นเอาเปรียบเกินไปไหม หรือมีปัจจัยอื่นๆอีก

พี่น้องประชาชนจะได้เข้าใจและทำใจกลับไปใช้เตาอั้งโล่มหาเศรษฐีตามนโยบายประหยัดพลังงานของกระทรวงพลังงานครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ประกาศปักธงโคราช เปิดเวทีใหญ่หาเสียงด่านขุนทด คนทะลักเกือบ 2 หมื่น

เลือกตั้งเมืองย่าโม “ธรรมนัส” ลั่นปักธง อ.ด่านขุนทด เปิดเวทีใหญ่กล้าธรรม คนร่วมเกือบ 2 หมื่น ชูนโยบายแก้หนี้-ปากท้อง ไม่สนับสนุนการแก้ไขหมวด 1 และหมวด 2 โดยเด็ดขาด

'ธรรมนัส' ฉะเดือด 'อภิสิทธิ์' พูดหล่อแต่มีผลงานอะไรให้ประเทศชาติบ้าง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค กธ.ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกาศไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรค กธ.ว่า การที่มีผู้นำบางพรรคประกาศไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรค กธ.เป็นมารยาททางการเมืองที่ไม่ควรทำ ซึ่งหากตนจะถามว่าตั้งแต่ปี 62 ที่ตนมาดูแลประชาชน ในฐานะ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กับนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะอดีตเลขาธิการพรรค ปชป.ใ

บางจากฯ ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันช่วงเทศกาลปีใหม่ มอบความสุขให้ผู้บริโภคซึ่งทำมาต่อเนื่องทุกปี

บางจากฯ ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมมอบความสุขให้ผู้บริโภคที่ทำมาต่อเนื่องทุกปี ตั้งแต่ 30 ธันวาคม 2568 – 4 มกราคม 2569