'น้องแรมโบ้' ยันนายกฯบูรณาการแก้น้ำมันแพง แนะ 'ณัฐวุฒิ' ถ้าว่างนักก็ไปเชลียร์นายใหญ่

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'ณัฐวุฒิ' ก่อนวิจารณ์นายกฯตั้ง สมช. รับมือวิกฤตพลังงานดูให้รอบด้านก่อน หากว่างมากเอาเวลาไปรับใช้นายใหญ่จะดีกว่า ย้ำการแก้ไขปัญหาพลังงานนายกฯทำร่วมกับทุกกระทรวงทุกภาคส่วนไม่ใช่ สมช.หน่วยงานเดียว

24 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย อดีตแกนนำ นปช. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กวิจารณ์นายกฯ โยน สภาความมั่นคงแห่งชาติ รับมือวิกฤติพลังงาน ทำลายความหวังประชาชน ใช้หน่วยมั่นคงเดินนำ ไม่ใช่คำตอบแก้ปัญหาประเทศ ว่าการแก้ไขปัญหาพลังงานนั้น นายกฯ ได้ดำเนินการมาโดยตลอด พร้อมๆกับรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการออกนโยบายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าส่วนการที่มอบหมายให้สภาความมั่นคงแห่งชาติ ดูแลความมั่นคงอาหารและพลังงาน ได้มีการชี้แจงไปแล้วว่ามีทั้งเรื่องมิติของพลังงาน และความมั่นคง ที่จะต้องประเมินสถานการณ์โดย เฉพาะสถานการณ์ความขัดแย้งในรัสเซีย-ยูเครน

“การที่นายกฯมอบหมายให้ สมช.เป็นแกนหลักในการดูแลความมั่นคงอาหารและพลังงาน ไม่ใช่ให้ดูแลหน่วยงานเดียว เพราะการแก้ไขปัญหามีนายกฯ มีรัฐมนตรีทุกกระทรวง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันแก้ไขปัญหาอยู่ นายณัฐวุฒิก็ต้องยอมรับด้วยว่าปัญหาพลังงานที่เกิดขึ้นเกิดจากปัจจัยภายนอกที่ไม่สามารถควบคุมได้ และส่งผลกระทบภายในประเทศ ซึ่งนายกฯและรัฐบาลก็กำลังหาทางแก้ไขปัญหาอย่างสุดกำลัง ดังนั้นก็ขอให้เข้าใจ และเห็นใจตรงนี้ด้วย ไม่ใช่ว่าจะหยิบประเด็นนี้มากล่าวหา โจมตีนายกฯ เพียงอย่างเดียว มองว่านายณัฐวุฒิควรเอาเวลาไปรับใช้นายใหญ่ กับพรรคเพื่อไทยให้มากจะดีกว่า เผื่อเขาจะเมตตาหาตำแหน่งให้” นายชนะศักดิ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทุนน้ำมันโอดแบกหนี้แสนล้าน อุ้มดีเซล 11 บาทชี้ราคาจริง 46 บาท/ลิตร

โอดกองทุนน้ำมันติดลบแสนล. แย้มเสนอผ่อนคลายการอุดหนุนราคาพลังงานเหลือ 1 ใน 3 จากคนละครึ่ง แต่ยังเน้นช่วยกลุ่มเปราะบางมากขึ้น ยังมีหวังเจรจาขอกู้เงินชัดเจนกลางเดือนก.ค.นี้

'พรรคกล้า' ตามขยี้ 'จุรินทร์' เร่งแก้ปัญหาของแพง

ประธานทีมเศรษฐกิจพรรคกล้าบี้ 'พาณิชย์' เร่งออกมาตรการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน หลัง 1 ก.ค.ของแพงทั้งแผ่นดิน แนะรัฐฉวยโอกาสค่าบาทอ่อนเร่งส่งออก

'ชนะศักดิ์' อัดรองโฆษกเพื่อไทยขู่ห้ามแตะนายใหญ่ เก่งเรื่องโกงจนต้องหนีคดี ปชช.ขับไล่เต็มถนน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาตอบโต้นายเสรี วงษ์มณฑา ลักษณะห้ามแตะต้อง นายทักษิณ ที่มีผลงานเยอะกว่านายกฯประยุทธ์

'คนหนีคดี' ชื่นชม 'ณัฐวุฒิ' แม่ทัพฝ่ายประชาธิปไตย เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ผ่านคุก เอาชีวิตเข้าแลก

เขายังเป็น แม่ทัพของขบวนประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เอาชีวิตเข้าแลก และผ่านการใช้ชีวิตในคุกมาแล้วด้วย

ผอ.เต้น ไม่พลาดโร่ป้อง 'นายหญิง'​ คนล่าสุด หลังส.ว.เตือนตำแหน่งนายกฯไม่ใช่ของเล่น

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก(ส.ว.)​ ว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติเสนอชื่อว่าที่นายกฯ และถ้าเสนอชื่อหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยจริง ก็ถือเป็นกระบวนการภายในของพรรค ตามกติกาที่มีอยู่