'ชัยวุฒิ' พร้อมถก 'ชัชชาติ' เอาสายไฟฟ้าลงดิน

'ชัยวุฒิ' จ่อถก 'ชัชชาติ' แผนรื้อสายไฟฟ้าลงใต้ดินให้บ้านเมืองสวยงาม ชี้แนวทางมี 2 เรื่องที่ต้องดำเนินการ

29 มิ.ย.2565 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)ให้สัมภาษณ์แนวทางการนำสายไฟฟ้าลงดิน จะมีการหารือกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือไม่ ว่าแนวทางดำเนินการมี 2 อย่าง โดยแผนการนำเสาไฟฟ้าหรือสายสื่อสารลงดินอะไรต่างๆ ต้องมีการลงทุน ต้องมีค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องคุยกันว่าจะทำอย่างไร และการจัดระเบียบสายบางช่วงบางซอยที่ไม่จำเป็นต้องลงดิน หรือพื้นที่ไม่พอ ไม่สามารถลงดินได้ ก็จะใช้เสาไฟฟ้าพาดสายเหมือนเดิม แต่ต้องจัดระเบียบสายให้เรียบร้อย รื้อสายเก่าที่ไม่ได้ใช้ออก จัดสายใหม่ให้เป็นระเบียบไม่ให้รกรุงรัง เพื่อให้บ้านเมืองสวยงาม ตรงนี้ถือเป็นแนวทางทั้งสองอย่างที่ต้องทำร่วมกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนของ กทม.บอกว่าไม่มีงบประมาณที่จะดำเนินการตรงนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เดี๋ยวค่อยคุยกันอีกที ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับผู้ว่าฯ กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีอีเอส เปิดสถิติ 4 เดือน ปชช.แจ้งความคดีออนไลน์ 59,846 เรื่อง

ดีอีเอส เปิดตัวเลขเหยื่อไซเบอร์ ใช้บริการแจ้งความคดีออนไลน์ 59,846 เรื่อง ในระยะเวลา 4 เดือนหลังเปิดตัวเว็บไซต์ www.thaipoliceonline.com อายัดเงินไปแล้วกว่า 121 ล้านบาท พบคดีหลอกลวงด้านการเงินมาเป็นอันดับ 1

'ชัชชาติ' ปลื้มเลือดเนื้อเชื้อไข กทม.คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส

'ชัชชาติ' ยินดี 'แอนนา' คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ฟุ้งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของ กทม. เพราะพ่อ-แม่ก็เป็นพนักงานที่เขตตลิ่งชัน ชี้เป็นซอฟพาวเวอร์ด้านขยะที่ดีได้ เพราะอยู่มาตั้งแต่เด็ก!