ตำรวจ ปอท.บุกรวบ 'บก.ฟ้าเดียวกัน' แจ้งข้อหาพร้อมนำตัวไปสอบสวน

29 มิ.ย.2565 - ทวิตเตอร์ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ภาพและข้อความว่า ด่วน! เวลา 16.15 น. ตำรวจ ปอท. เข้าแสดงหมายจับ ที่สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นหมายจับจากเหตุใด

เวลา 16.28 น. ขณะนี้ บก.สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน กำลังถูกนำตัวไป บก.ปอท. ภาค 3

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นมาที่สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน โดยต้องการค้นหาหนังสือ "สถาบันพระมหากษัตริย์ กับสังคมไทย" (คำปราศรัยของทนายอานนท์ นำภา) รวมถึงยึดอุปกรณ์มือถือ และคอมพิวเตอร์ ของนายธนาพล อิ๋วสกุล น้องคนสนิทนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นบรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณาสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก "ฟ้าเดียวกัน" วารสารที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้แจ้งข่าวยุติการทำวารฟ้าเดียวกัน โดยระบุว่าขาดแคลนบทความต้นฉบับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ รับคุยฝ่ายมั่นคงจับตากรณีชาวเมียนมาแห่ขอวีซ่ามาไทย ย้ำต้องเข้าอย่างถูกต้อง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีหญิงชายชาวเมียนมาจำนวนมากแห่ยื่นขอวีซ่ามาประเทศไทย หวั่นเป็นการลักลอบหนีเข้าตามแนวชายแดน หลังทางการเมียนมาจะใช้กฎหมายบังคับเกณฑ์ทหาร จะกำชับเรื่องนี้อย่างไร ว่า เรื่องการขอทำวีซ่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง

'ตะวัน' ยังปากกล้าซัด 'ผบ.ตร.' เพ้อเจ้อ ปัดพัลวันมีขบวนการอยู่เบื้องหลังป่วนขบวนเสด็จ

น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักเคลื่อนไหวกลุ่มทะลุวัง เปิดเผยหลังตำรวจเปิดหลักฐานสาเหตุแจ้งจับนักข่าวร่วมสนับสนุนการทำลายโบราณสถาน เพราะมีการวางแผนและดูสถานที่วันก่อนเกิดเหตุนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องแปลก

เปิดหมายจับ 'ตะวัน-แฟรงค์'

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอาญารัชดา ออกหมายจับนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ “ตะวัน“ และนายณัฐนนท์ ไชยม

‘ผบ.ตร.’ แฉ!มีขบวนการอยู่เบื้องหลังป่วนขบวนเสด็จฯ อีก 2 วัน ออกหมายจับ

‘บิ๊กต่อ’​ ขอเวลา ไม่เกิน​  2 วัน​ ออกหมายจับ​  -​ถอนประกัน​ ม.112  กลุ่มป่วนขบวนเสด็จ​ เชื่อ​ เป็นขบวนการในประเทศ​ ชี้​ มีคนอยู่เบื้องแนะเลี่ยงข้อกฎหมาย​ ลั่น​ ตำรวจทุกนายถวายความปลอดภัยด้วยชีวิต​