3 ก.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่ากำลังดูข่าวที่น่าสนใจอยู่ ข่าวที่ไม่อยากดูก็โผล่มาแบบกดรีโมทเปลี่ยนช่องไม่ทัน ก็เลยต้องเกิดอาการเอียนแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ offline และ online เต็มไปหมด
คนที่ไม่เข้าใจข้อมูลเชิงคุณภาพ สนใจแต่ข้อมูลเชิงปริมาณ ก็จะชื่นชมว่าเก่งในการทำ PR เปรียบเทียบกับคนอื่นว่าทำสู้ไม่ได้ เพราะข่าวของเขาเต็มพื้นที่ข่าว
คนที่คิดแบบนี้ควรหัดอ่าน comments ด้วยนะคะ แล้วจะรู้ว่า เราจะประเมินผลลัพธ์ของการทำ PR จากปริมาณข่าวอย่างเดียวไม่ได้ ต้องดูทิศทางของ comments ด้วย
ตอนนี้มีคนสงสัยหลายๆเรื่องแล้ว ทั้งจากการกระทำ จากเนื้อหาที่พูด เริ่มไม่แน่ใจจุดยืนทางการเมืองแล้วว่าเขามีทัศนะเกี่ยวกับประเด็นความขัดแย้งทางสังคมในเวลานี้อย่างไร
สนับสนุนคนบางกลุ่มตามหน้าที่ หรือว่ามีทัศนะไปในทิศทางเดียวกัน การไปปรากฏตัวบางที่ การแสดงความคิดเห็นบางเรื่อง การกระทำบางอย่างมันน่าสงสัยไปหมด
ที่เขาทำอยู่ทุกวันนี้ เขาทำเพื่อใคร มีเป้าหมายอย่างไร เชื่อว่าอีกไม่นาน ทุกอย่างน่าจะกระจ่างขึ้น เพราะการกระทำที่ต่อเนื่อง คำพูดที่เปล่งออกมา มันคงสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของเขาจนได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝุ่น PM2.5 สีส้ม มากกว่า 35 เขต กทม. ขอความร่วมมือทำงานที่บ้าน WFH
เพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความว่า กทม. ขอความร่วมมือทำงานที่บ้าน WFH วันที่ 4 ธันวาคม 2568 ค่าฝุ่น PM2.5 สีส้ม มากกว่า 35 เขต
ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม
เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.
27 จังหวัด คลุกฝุ่นPM2.5 'กทม.' อ่วมสุด! ส่อพุ่งอีก
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
กทม. ประกาศเตือน 'โรคพิษสุนัขบ้า' ระบาดเขตลาดกระบัง
กลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข กรุงเทพมหานคร ประกาศเตือน โปรดเฝ้าระวัง เนื่องจากพบสัตว์ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
ลุ้นระทึก! ศาลปกครองสูงสุดอ่านคำสั่งมหากาพย์คดีก่อสร้างตึกสูงซอยร่วมฤดี
ศาลปกครองกลางนัดอ่านคำสั่งศาลปกครองสูงสุด ในคดีหมายเลขดำที่ 2306/2564


