พี่ดูข่าวบ้างก็ดีนะ 'ดร.เสรี' อบรมดาราดัง หลังโชว์เติมน้ำมันที่มาเลย์ลิตรละ 16 บาท

ดร.เสรี5 ก.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "คุณพี่ขา มาเลเซียเขาเป็นประเทศส่งออกน้ำมันนะคะ เช่นเดียวกับบรูไนนะคะ เขาถึงมีน้ำมันราคาถูกกว่าของไทยเรา แต่ไทยเรานำเข้า 90% นะคะ

พี่ดูข้อมูลที่เขานำเสนอเป็นตารางสิคะ ประเทศอื่นๆที่อยู่รอบบ้านเราสิคะ ราคาเขาแพงกว่าเราทั้งนั้น และบางประเทศก็ขัดสน ไม่มีน้ำมันจะเติมนะคะ

เรากำลังปัญหาสาธารณสุข และปัญหาเศรษฐกิจอยู่แล้ว พี่จะเอาเรื่องราคาน้ำมันมาเป็นปัญหาทางการเมืองอีกทำไมล่ะคะ ช่วยกันแก้ปัญหาไม่ดีกว่าเหรอคะ

ปัญหาราคาน้ำมัน และราคาสินค้าที่แพงขึ้นมันเกิดขึ้นทั่วโลก เพราะปัญหาโควิด สงครามรัสเซียกบยูเครน และความขัดแย้งทางการค้าระหว่างรัสเซียกับประเทศสมาชิก NATO

พี่ดูข่าวบ้างก็ดีนะคะ อย่าพูดแบบไม่มีข้อมูลให้คนเขาด่าเลยนะคะ"

ก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ก.ค.ทีผ่านมา "ฤทธิ์ ลือชา" นักแสดงดาวร้ายชื่อดัง และนักการเมือง อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย และพรรคไทยรักษาชาติ ได้มีการโพสต์รูปภาพขณะเติมน้ำมันราคาถูกฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย พร้อมกับระบุข้อความว่า

"เติมเองก็ได้วะ! ถ้ามันถูกขนาดนี้! ที่มาเลเซียวันนี้ลงจากรถไปเติมน้ำมันให้เห็นกันจะจะไปเลย! เบนซิน 95 คิดเป็นเงินไทยลิตรละ 16.4 บาท! ตาไม่ฝาดแน่เติมกับมือจ่ายตังค์ด้วยตัวเอง! อยากจะขับเล่นให้ทั้งวันไม่อยากกลับไปเห็นน้ำมันเกือบจะลิตรละ 45 บาทเล้ย! ประเทศก็ติดกันแค่นี้?"

โดยโพสต์นี้ ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก โดยมีการแชร์ออกสู่โลกโซเชียลพร้อมกับผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คิวไทยดังกระหึ่ม 'แอม นครปฐม'คว้าแชมป์โลก6แดงหญิง ในถิ่นมาเลย์

การแข่งขันIBSF 6Red Women Snooker Championships-Kuala Lumpur 2022 หรือศึกสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์สมัครเล่นโลกหญิง เมื่อวันที่ 6 ต.ค. เป็นการดวลคิวในรอบรองชนะเลิศ ปรากฏว่าคู่แรก “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤษธเนศ นักสนุกเกอร์หญิงไทย ออกคิวดีกว่าเอาไล่ทิ่มทำคะแนน ชนะวาร์ชา แซนเจฟ นักสอยคิวจากอินเดียไปได้ 3:1 เฟรม (8-54, 49-0,44-1,43-15)เข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ส่วนนักสนุกเกอร์สาวไทย”พลอย ขอนแก่น” พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ ที่ตัดเชือกกับ วิดยา พิลไล จากอินเดียที่วันนี้เกมส์ไม่เข้าข้าง ทำให้แพ้ยักแทงสาวจากอินเดียไป 0:3 เฟรม (26-40,22-52,1-37) ตกรอบรองฯไปอย่างหน้าเสียดาย ทั้งที่ไทยเรามีโอกาสชิงกันเอง

ดร.เสรี ชี้นิยามใหม่ของวิทยุทรานซิสเตอร์คือ 'หลุมดักควาย'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "นิยามใหม่ของวิทยุทรานซิสเตอร์คือ "หลุมดัก

มาเป็นชุด! 'ดร.เสรี' หวดฝั่งตรงข้ามลุงตู่ เป็นทาสซาตาน พายเรือให้โจรนั่ง จึงเห่าหอนไม่รู้ว่าเหนื่อยหรือยัง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการสื่อสารและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ฝ่ายตรงกันข้าม

ขอฉลองด้วยการเลี้ยงซ่าหริ่มให้น้องๆที่เป็นสลิ่ม

ในตอนบ่ายของวันที่ 30 กันยายน 2565 พอถึงเวลา 14.55 นาที เริ่มเปิดโทรทัศน์เพื่อติดตามการอ่านคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญในการวินิจฉัยการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าครบ 8 ปีตามข้อกำหนดของรัฐธรรมนูญของไทยที่ประกาศใช้ในวันที่ 6 เมษายน 2560 หรือไม่

ขยับอีก 'โออาร์-บางจาก' ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน 50 สตางค์/ลิตร

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น

'สนธิรัตน์' ชี้ขึ้นดอกเบี้ยนโยบายเป็น 1.00% ต่อปี หากกดค่าเงินบาทได้ จะเป็นผลดีต่อการนำเข้าน้ำมัน

'สนธิรัตน์' ชี้ กนง. ขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย เป็น 1.00% ต่อปี หากกดค่าเงินบาทได้ จะเป็นผลดีต่อการนำเข้าน้ำมัน แต่หากค่าเงินยังแข็งขึ้น ก็ต้องซื้อน้ำมันราคาสูงเหมือนเดิม