
อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนฉบับสุดท้ายย้ำเรื่องคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ชี้แม้มรสุมอ่อนกำลังลงแต่ยังมีฝนฟ้าคะนองและคลื่นลมแรง
06 ก.ค.2565 - น.ส.ชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2565)" ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 06 กรกฎาคม 2565 มีเนื้อหาว่า
มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย เริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนทะเลมีคลื่น 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 6 ก.ค. 65 ไว้ด้วย
จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ประกาศ ณ วันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เริ่มคายน้ำมัน! 'นิพิฏฐ์' ยกความดีปชช. ปลุกโวยต่อ
'นิพิฏฐ์' ยกความดีให้ประชาชน นักการเมืองเริ่มแก้ปัญหา 'คายน้ำมัน' ปลุกช่วยกันโวยต่อ อย่าไปกลัว
ลำปางร้อนจัด! อุตุฯ เปิดตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดรายภาค
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอุณหภูมิสูงสุดรายภาคทั่วประเทศ จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยอุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 69) วัดได้ 38.2 องศาเซลเซียส ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง
ไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อน ภาคใต้ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง
กรมอุตนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง
กรมอุตุฯประกาศ 22 ก.พ. ไทยเข้าฤดูร้อน คาดสิ้นสุดกลางพฤษภาคม
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ประเทศไทยได้สิ้นสุดฤดูหนาวและเข้าสู่ฤดูร้อน ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 โดยอุณหภูมิสูงสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนสูงขึ้นและมีอากาศร้อน ประกอบกับมร
'สาทิตย์' ชี้ผลคะแนนภาคใต้ จุดเริ่มต้นการเมืองสุจริตเป็นจริงได้
สาทิตย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มองผลคะแนนที่ภาคใต้ยืนยันการเมืองสุจริตเป็นจริงได้
'มทภ.4' สั่งบุกทลายโกดังน้ำมันเถื่อนรายใหญ่ ยึดได้ 4.5 หมื่นลิตร
พลโทนรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 สั่งการให้ชุดแก้ไขปัญหาภัยคุกคามด้านความมั่นคงรูปแบบใหม่

