'ชัชชาติ' ปลื้มเลือดเนื้อเชื้อไข กทม.คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส

'ชัชชาติ' ยินดี 'แอนนา' คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ฟุ้งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของ กทม. เพราะพ่อ-แม่ก็เป็นพนักงานที่เขตตลิ่งชัน ชี้เป็นซอฟพาวเวอร์ด้านขยะที่ดีได้ เพราะอยู่มาตั้งแต่เด็ก!

03 ส.ค.2565 - ที่ห้องอมรพิมาน​ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร​ นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ​ให้การต้อนรับ​ น.ส.แอนนา เสืองามเอี่ยม​ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 อายุ 23 ปี​ และผู้ที่ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศมิสยูนิเวิร์ส​ โดยมีคณะผู้บริหาร กทม.ร่วมให้การต้อนรับ​

โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า​ วันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ กทม.ได้ต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 รวมถึงทีมงาน​ ที่น่าตื่นเต้นคือ น.ส.แอนนา คือเลือดเนื้อเชื้อไขของ กทม. และคุณพ่อของ น.ส.แอนนาก็คือนายสมชาย เสืองามเอี่ยม ซึ่งเพื่อนร่วมงานของเราเอง เนื่องจากเป็นลูกจ้างประจำ​ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) อยู่ที่สำนักงานเขตตลิ่งชัน ซึ่งเป็นพนักงานเก็บขนมูลฝอยที่อยู่ท้ายรถบีบอัดขยะโดยทำงานมาแล้วกว่า 32 ปี โดยงานดังกล่าวเป็นอาชีพที่หนักและมีความสำคัญ ถ้าไม่มีเจ้าหน้าที่แบบนายสมชาย บ้านเมืองก็คงไม่มีความสะอาด ซึ่งคุณแม่ของ น.ส.แอนนา ก็เป็นลูกจ้างประจำ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) ของสำนักงานเขตตลิ่งชันด้วยเช่นเดียวกัน โดยนายสมชายต้องเริ่มทำงานตั้งแต่ 01.00 น.​ เพื่อไปส่งขยะที่สถานีขนถ่ายขยะมูลฝอยหนองแขม ต้องขอขอบคุณครอบครัวของ น.ส.แอนนา ที่ทำให้เรามีความภาคภูมิใจ รวมถึงผู้ที่ที่ชนะการประกวดในตำแหน่งต่างๆ ทุกคน​ที่ล้วนมีความสามารถเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเป็นซอฟพาวเวอร์ที่ดี โดย กทม.​เองก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกันกับทาง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เนื่องจากความร่วมมือระหว่าง กทม.กับภาคเอกชนเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยพัฒนาเมืองในหลายๆด้านได้

"ขอขอบคุณพี่สมชายและภรรยาที่เสียสละทำงานหนักมาทั้งชีวิตให้คน กทม. และดูแลลูกมาอย่างดี ทำให้พวกเรามีความภาคภูมิใจในครอบครัวของ กทม. ขอบคุณนะครับ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ​ กล่าว

ด้าน น.ส.แอนนา​ กล่าวว่า​ ขอขอบคุณทุกอย่างที่หล่อหลอมให้ชีวิตมีวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาและด้านต่างๆ ซึ่งเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตจะนำมาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมและทุกๆ ด้าน จะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด โดยนำเรื่องราวชีวิตของตนเองมาร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาในเรื่องของสิ่งแวดล้อม​ เรื่องขยะและการศึกษา ให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่มากขึ้นและมีการพัฒนามากขึ้น โดยจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด

ผู้ว่าฯ กทม.​ กล่าวอีกว่า​ น.ส.แอนนาสามารถเป็นซอฟพาวเวอร์ที่ดีได้ เพราะมีกลุ่มแฟนคลับ รวมถึงความเก่งของตัว น.ส.แอนนาเอง ทั้งนี้ ผู้ชนะการประกวดที่ได้รับตำแหน่งทุกคน สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมากได้เช่น เรื่องความมีระเบียบวินัย​ ความอดทน​ การศึกษา​ ซึ่งทุกเรื่องเป็นเรื่องสำคัญ​ ถ้าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด บ้านเมืองเราจะสามารถเดินหน้าไปได้ ตัวอย่างเช่น​ น.ส.แอนนาพูดเรื่องการเก็บขยะและคัดแยกขยะซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก หาก น.ส.แอนนา ช่วยกันเผยแพร่เรื่องนี้ก็จะมีผลต่อความคิด ต่อการกระทำของผู้อื่น​ ต้องขอขอบคุณกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022​ ที่ กรุณาแวะมาเยี่ยมและให้ร่วมมือในส่วนนี้ ซึ่งกทม.ต้องการความร่วมมือกับภาคเอกชนและทุกภาคส่วน

" คุณแอนนา มีความสำคัญเนื่องจากเป็นลูกหลานของ กทม.เอง คุณแอนนาอยู่กับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก จึงส่งผลในแง่ของการสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านขยะให้มีพลังมากยิ่งขึ้นได้​ ซึ่งอาจจะช่วยสื่อสารทางด้านนโยบายการจัดการขยะของ กทม.และด้านความร่วมมือต่างๆในอนาคต​ จะเห็นได้ว่าสุดท้ายการประกวดครั้งนี้เราไม่ได้พูดเรื่องของความสวยงามด้านเดียวแล้ว แต่เรามีการพูดและสื่อสารด้านสังคม​ ด้านการเปลี่ยน​ ด้านความคิด สุดท้ายแล้วผลจากการได้รับตำแหน่งคือการที่จะทำอย่างไรที่จะเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้น ซึ่งอาจจะเริ่มต้นจากการคัดแยกขยะเพราะเกี่ยวข้องกับตัวน้องแอนนาโดยตรง​ เพราะน้องแอนนา มีประสบการณ์ด้านนี้​เนื่องจากคุณพ่อเองก็ทำงานเก็บขนขยะกับ กทม. ซึ่งเรื่องนี้ก็มีหลายมิติ โดยกทม.จะเป็นผู้ทำงานด้านนี้โดยตรง ส่วนทางกองประกวด​มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คงเป็นผู้ช่วยสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้ " ผู้ว่าฯ ชัชชาติ​กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะเทือนแคนดิเดตนายกฯพท. กทม.สั่ง 'แสนสิริ' รื้อด่านไม่พอ ต้องชดใช้ผู้ที่จ่ายเงินมาก่อนหน้านี้

'ถาวร' ชี้ กทม.สั่ง 'แสนสิริ' รื้อด่านอย่างเดียวไม่พอ จะต้องชดใช้ผู้ที่ต้องจ่ายเงินมาก่อนหน้านี้ หรือ ต้องดำเนินการให้ถูกต้องเพื่อเป็นบรรทัดฐานเดียวกัน

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง