'นิพิฏฐ์' เปรียบแรง! 'ราชสีห์' เปลี่ยนชื่อเป็น 'สุนัขจิ้งจอก' เหล่าฝูงสัตว์ตะโกน 'จิ้งจอกสู้ๆ'

22 ส.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า
ราชสีห์กับสุนัขจิ้งจอก

ราชสีห์ตัวหนึ่งถูกทำนายไว้ตั้งแต่ตอนเกิดว่าจะมีอายุแค่ 8 ปี ครั้นใกล้อายุ 8 ปี เกิดความกลัว ต้องการมีอายุต่อไปอีก เพื่อแก้เคล็ดนี้ จึงเดินทางไปหาฤาษี เพื่อแก้เคล็ด

ฤาษี จับยามสามตา แล้วบอกว่า เจ้าต้องเปลี่ยนชื่อจากราชสีห์เป็นเป็นสุนัขจิ้งจอก 8 ปีแรกเจ้าชื่อราชสีห์ 2 ปีต่อไปนี้ เจ้าชื่อสุนัขจิ้งจอก ตั้งแต่วันนี้ เจ้าเป็นสุนัขจิ้งจอกไปแล้วเจ้าจะไม่ตาย เจ้าจะมีอายุต่อไปอีก 2 ปี

ราชสีห์ ในชื่อใหม่ว่า จิ้งจอก เดินทางทางกลับถ้ำของตัวเองด้วยความภูมิใจ เหล่าฝูงสัตว์ตะโกนต้อนรับ "จิ้งจอกสู้ๆ จิ้งจอกสู้ๆ" ดังลั่นป่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้