'กนก' ถูกใจวลีเด็ด ชู 'ทิพานัน' ตบหน้าท่านผู้นำฝ่ายค้าน

26 ส.ค.2565 - นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่า คนที่เป็นถึงผู้นำฝ่ายค้าน อายุ ๖๑ ปี เป็นผู้นำ ส.ส.ราว ๒๐๐ คนเศษ ทำได้เพียงแค่นัดแต่งดำ ! เปลี่ยนโปรไฟล์-โลโก้พรรค เป็นขาวดำ ! โพสต์โซเชียล

".. ประเทศไทย ไม่มีนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญ #นายกเถื่อน "

"คุณอ้น - ทิพานัน" อายุ ๓๗ จบนิติศาสตร์บัณฑิตเกียรตินิยม จากจุฬาฯ จบ ป. โท จากมหาวิทยาลัยมินเนโซตา สหรัฐอเมริกา

อายุน้อยกว่าเท่าหนึ่ง ความเก่ง ไฉนเลยจะสู้คนจบหมอ แต่คุณสมบัติอื่นๆ วัดกันไม่ได้ด้วยดีกรี

ที่สำคัญ คุณอ้น มีสายเลือดอดีตข้าราชการมือสะอาด ซื่อสัตย์ และเป็นผู้เดินตามรอยพระราชปณิธาน "ศ.พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ"

ท่านเป็นอดีตปลัดทบวงมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี ๒๕๔๐ - ๒๕๔๔ และเป็นอธิการบดีท่านแรก ผู้ก่อตั้ง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง บนดอยแง่ม เชียงราย ซึ่งเป็นภูเขาหัวโล้น

คุณพ่อคุณอ้น ได้น้อมนำพระราชปณิธาน ในการปลูกป่าสร้างคนของ "สมเด็จย่า" มาปลูกป่า กระทั่งมีต้นไม้มากกว่า ๒๐๐,๐๐๐ ต้น

ตั้งแต่เมื่อวาน จนวันนี้ แทบทุกเพจ ทุกสำนัก ต่างพาดหัว คำพูดของคุณอ้น "นายกฯเถื่อน หนีไปอยู่ดูไบแล้ว"

คงไม่ถามว่า ท่านผู้นำฝ่ายค้าน รู้สึกอย่างไร สังคมคงคาดเดาได้ และจะไม่นำคุณอ้นไปเปรียบกับสาวเพื่อไทย ที่บูลลี่สังขาร "ลุงป้อม" เพราะวุฒิภาวะ เปรียบเทียบกันไม่ได้

ยังอึ้งไม่หายกับ พรรคขะนู้นชักแถว เดินกลางสภา ไปวางดอกไม้จันทน์ นับเป็นหนึ่งในเกลียดประวัติ !

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)

มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ

รัฐบาล โต้ 'ภคมน' พูดไม่ตรงข้อเท็จจริงปมปาล์มน้ำมัน ยันไม่ได้ห้ามส่งออก ราคาอยู่ในเกณฑ์ดี

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นางสาวภคมน หนุนอนันต์ สส.พรรคประชาชน อภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2569 เกี่ยวกับการบริหารจัดการปาล์มน้ำมันของรัฐบาลว่า รัฐบาลรับฟังทุกข้อเสนอแนะด้วยความเคารพ อย่างไรก็ตามบางประเด็นอาจยังไม่สะท้อนข้อเท็จจริงครบถ้วนในเชิงระบบ