'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ขอบคุณ 'พี่ศรี' ช่วยโปรโมตงานกุศล คิดบวกทุกคนมีสิทธิจับผิด

29 ส.ค.2565 - ที่กรมอู่ทหารเรือ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ให้สัมภาษณ์ภายหลังการบรรจุและวางกระสอบทรายโดยการสนับสนุนกำลังของทหาร พร้อมตอบคำถามกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ตั้งคำถามและโพสต์ภาพที่นายชัชชาติ กำลังเดินแบบ ว่า ต้องขอบคุณนายศรีสุวรรณ เพราะถ้าไม่โพสต์คนคงไม่รู้ว่าเป็นการเดินแบบเพื่อคนพิการ โดยวันนั้นตนไปเดินกับผู้พิการทางสายตา ซึ่งคนไม่ทราบ และความจริงแล้วเป็นการเพิ่มความเท่าเทียมกัน เมืองจะน่าอยู่ได้ต้องดูแลทุกคนเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้พิการทางสายตา ผู้พิการทางการได้ยิน หรือผู้พิการทางสติปัญญา ซึ่งหน้าที่กทม.ต้องดูแลตรงนี้เพราะว่ากลุ่มเปราะบางคงไม่มีใครดูแลเท่า กทม.ได้ เพราะเป็นหน้าที่เราโดยตรง และวันนั้นที่ไปเดินไปร่วมงานนี้ เราให้ความสำคัญ

“ผมเชื่อว่า ถ้าท่านรู้ว่าผมเดินกับคนพิการทางสายตา ท่านคงไม่โพสต์ ท่านคงไม่ทราบ เพราะรูปที่เห็นก็ปิดหน้า และคนพิการเดินบนแคทวอล์กไม่ได้ เดี๋ยวเขาตก เราก็ช่วยให้เขาจับ จริงๆ ผมคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ทำให้เราเข้าใจจิตใจความรู้สึก เหมือนรู้สึกร่วมกับคนที่มีข้อจำกัดทางด้านร่างกายหลายๆ เรื่อง และทำให้สังคมอยู่ด้วยกันมีความสุขมากขึ้น ซึ่งดีเลย เพราะบางคนไม่รู้ว่ามีงานอย่างนี้ พอท่านศรีสุวรรณโพสต์คนก็เลยรู้ว่ามีงานนี้ จริงๆ จัดมา 7 ปีแล้ว คราวหน้าคงมีคนมาร่วมมากขึ้น” นายชัชชาติ กล่าว

เมื่อถามว่า นายศรีสุวรรณถามว่าได้ค่าตัวด้วยหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า “ไม่มีครับ เรารู้หน้าที่ตัวเอง ท่านเตือนได้ แต่เราไม่ทำเป็นงาน เราทำเป็นการกุศล” ถามต่อว่า รู้สึกว่ามีคนจ้องจำผิดหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า “ไม่เป็นไร ผมว่าดี ทุกคนมีสิทธิ และอย่างที่บอกถ้าเราปรับปรุงตัวได้ เราก็ปรับปรุงตัว พยายามมองบวก อย่าไปพยายามมองลบ ถ้าไม่เป็นความจริงเราก็ไม่เป็นไร ถ้าเป็นความจริงเราก็พร้อมปรับปรุงตัวก็เท่านี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯชัชชาติ เร่งจัดทำผังเมืองใหม่ กทม. ให้ทันภายในปี 66

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมติดตามปัญหาและอุปสรรคในการปฏิบัติงานของสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง (สวพ.) ในกิจกรรมผู้ว่าฯ สัญจร พร้อมด้วยสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร

ทัวร์ลง! 'พี่ศรี' โพสต์สะกิดต่อมสำนึก คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัว?

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความสั้นๆในเฟซบุ๊กว่า "คนดี...ชอบแก้ไข คนอะไร...ชอบแก้ตัว!!??"