'วัชระ' ร้อง 'บิ๊กป้อม' คุ้มครอง ส.ต.ท.หญิงโหดหวั่นถูกเก็บ!

'วัชระ' ร้อง 'บิ๊กป้อม' รีบสั่งกระทรวงยุติธรรมคุ้มครอง ส.ต.ท.หญิงโหด อ้างเป็นห่วงอาจเกิดเหตุ แต่ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลผิดปกติ!

08 ก.ย.2565 - ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอให้ความคุ้มครองความปลอดภัย ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ผู้ต้องหาในเรือนจำราชบุรี สืบเนื่องจากที่ ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ผู้ต้องหาคดีกล่าวหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 มาตรา 304 และพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 กรณีตกเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายอดีตทหารหญิงรายหนึ่ง ซึ่งมาทำหน้าที่ทำงานที่บ้านอย่างทารุณ ซึ่งพนักงานสอบสวน ผู้ร้องและผู้เสียหายได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปก่อเหตุอันตรายหรือความเสียหาย ซึ่งศาลจังหวัดราชบุรีไม่อนุญาตให้ประกันตัวและถูกส่งตัวเข้าเรือนจำราชบุรีนั้น

“คดีนี้เป็นที่สนใจของสาธารณชนเกี่ยวข้องกับการทารุณกรรมทำร้ายร่างกายมนุษย์อย่างรุนแรง และเป็นกรณีที่อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติและหรือสมาชิกวุฒิสภาใช้อภิสิทธิ์บรรจุแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ เป็นผู้ช่วยสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ สมาชิกวุฒิสภา ที่ปรึกษา นักวิชาการประจำคณะกรรมาธิการ ข้าราชการทหาร ตำรวจ ผมในฐานะอดีต ส.ส.ขอให้ พล.อ.ประวิตรโปรดพิจารณาสั่งการนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ดำเนินการให้ความคุ้มครองปลอดภัย ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย หรือเสียชีวิตจากการถูกประทุษร้ายในเรือนจำราชบุรีโดยเร็วที่สุด”นายวัชระกล่าว

เมื่อถามว่าที่มายื่นร้องครั้งนี้มีข้อมูลผิดปกติอะไรหรือไม่ นายวัชระ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้รับข้อมูล หรือข่าวความผิดปกติที่จะเกิดขึ้นกับ ส.ต.ท.หญิงคนดังกล่าว เพียงแต่มีความห่วงกังวล เพราะตามประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ในคดีสำคัญมักจะมีเหตุ ให้เกิดการเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุในเรือนจำบ่อยหลายครั้ง ส่วนที่ตนเองมักจะกล่าวถึง ส.ต.ท.หญิงคนดังกล่าวเป็นกิ๊กกับ ส.ว.นั้น ส่วนตัวไม่กังวลว่าจะถูกฟ้องร้องดำเนินคดี เนื่องจากไม่ได้ระบุว่า เป็น ส.ว. คนดังกล่าวเป็นใคร เป็นเพียงแค่ผู้ชี้ช่องส่วนผู้ชี้ชัดคือคณะกรรมการจริยธรรมวุฒิสภาที่กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ในขณะนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดนใจชาวบางแค-หนองแขม 'วัชระ-ปชป.' ปล่อย 2 เพลงหาเสียงเลือกตั้ง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. งพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค-หนองแขม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงหาเสียงสไตล์แรป โดนใจวั

สแกนสูตรตั้งรัฐบาล 4 พรรค พปชร.ชู "ลุงป้อม" สกัด "บิ๊กตู่"

ขั้วการเมืองใหม่ ประกอบด้วย 4 พรรคการเมือง ถูกผลิตขึ้นมาจากบ้านป่ารอยต่อฯ เพื่อขวางพรรคเพื่อไทย (พท.) และ สกัดไม่ให้ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.) กลับมาเป็นนายกฯ รอบ 3

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'สมศักดิ์-สุริยะ' กลับคอกเก่า! ด่าบ้านที่จากมายศถาบรรดาศักดิ์เยอะแก้เศรษฐกิจไม่เป็น

'สมศักดิ์' ควงเมียพร้อม 'สุริยะ' สวมเสื้อเพื่อไทยเป็นทางการ รมต.เรียงหินลั่นไม่เปลี่ยนขั้วการเมืองแล้ว ฟากสุริยะหม้อข้าวเก่าแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ไม่มีใครเชียร์ให้อยู่ที่เดิมเลย

สมช.สะกิดบอกอย่าหาเสียงเลยเถิดชี้หากกระทบความมั่นคงส่งสัญญาณเตือนทันที!

เลขาฯ​ สมช.เผยหน่วยงานด้านความมั่นคงเกาะติดสถานการณ์​หาเสียง เผยหากข้อมูลกระทบฝ่ายความมั่นคงส่งพร้อมส่งสัญญาณเตือนทันที​ แต่ขณะนี้สถานการณ์ยังปกติ​

'เสธ.อ้าย' มาแล้ว สมัครสมาชิก ปชป. เชื่อมั่น 'จุรินทร์' ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้ายเข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เข้าพบนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค