
13 ก.ย.2565 - ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์เปรียบเทียบการรายงานสถานการณ์และแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร(กทม.) ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกทม. และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกทมคนก่อน โดยมีรายละเอียดดังนี้
เปิดไปดูเพจอดีตผู้ว่ากทม. อัศวิน ขวัญเมือง เลื่อนดูเล่นๆในช่วงเวลาหน้าฝนแทบทุกวันมีแต่ข้อมูล และรายงานว่าได้สั่งงานอะไรบ้าง
รายงานตัวเลขหมด
ความน่าจะเป็นที่กรมอุตตุเตือนรอบ7วันข้างหน้าว่าอาจจะมีฝนหนักแค่ไหน
มีการรายงานตัวเลขระดับน้ำแต่ละสถานีระบายน้ำ ว่าอยู่ระดับไหน พร้อมสำหรับรับน้ำแค่ไหน
ปริมาณน้ำจากแม่น้ำสูงแค่ไหน น้ำทะเลหนุนแค่ไหน ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านประตูในแต่ละวันระบายได้แค่ไหน เพื่อประเมินกำลังในการระบายหากฝนตกหนัก
มีการรายงานให้เห็นว่าได้ทำความสะอาดลำคองรอรับน้ำแทบทุกวัน
มีการประสานกองทัพเรือขอเรือมารอผลักดันน้ำให้ไปเร็วขึ้น กรณีที่น้ำทะเลหนุนสูง
มีการแจ้งขอกำลังพลทหาร มาประจำจุดเสี่ยงที่น้ำมักท่วม เผื่อเหตุฉุกเฉินประจำทุกจุด24ชม. แถมบางเดือนที่น้ำมาเยอะยังมีการขอรถทหารมาช่วยรับส่งประชาชน ช่วยขนของหนีน้ำ ฯลฯ
แถมยังรายงานแทบทุกวันซะด้วย
แต่มาดูเพจผู้ว่าคนปัจจุบัน ไม่มีข้อมูลอะไรเลย มีแต่คลิปไลฟ์สดจริงๆ
ไม่สามารถเข้าไปแล้วอ่านข้อมูล รายงานต่างๆได้เลย
ไปดูเปรียบเทียบกันได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กทม.เร่งเปลี่ยนไฟจราจรอัจฉริยะ โชว์ลดความล่าช้า 10-41%
กทม. เร่ง “เปลี่ยนไฟจราจรให้ฉลาด” ติดตั้ง Adaptive แล้ว 74 แยก เตรียมเพิ่มอีก 50 แยก!
อุตุฯ ประกาศฉบับ 3 เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่มไทยตอนบน
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 3 – 6 มีนาคม 2569) ฉบับที่ 3 โดยมีใจความว่า
อุตุฯ เตือน 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 3-6 มี.ค. เริ่มจากภาคอีสาน
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก
เช็กเลย! ค่าฝุ่นPM2.5 กทม. 12 อันดับสูงสุด
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 07:00 น.
พายุฤดูร้อนถล่ม! หนักสุดรอบ 20 ปี หอบโรงจอดรถปลิวทั้งหลัง
นายบุญช่วย ศิลาไลย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางอุษามณี จันเติบ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดพลับพลา
อุตุฯ เตือนอากาศร้อนขึ้น ฝนฟ้าคะนอง 47 จังหวัด ลมแรง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนลดลงกับมีอากาศร้อนขึ้นในตอนกลางวัน แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่

