ชาวเน็ตแห่ส่อง เพจอดีตผู้ว่าฯอัศวิน เทียบ เพจชัชชาติมีแต่ไลฟ์สด


13 ก.ย.2565 - ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์เปรียบเทียบการรายงานสถานการณ์และแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร(กทม.) ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกทม. และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกทมคนก่อน โดยมีรายละเอียดดังนี้

เปิดไปดูเพจอดีตผู้ว่ากทม. อัศวิน ขวัญเมือง เลื่อนดูเล่นๆในช่วงเวลาหน้าฝนแทบทุกวันมีแต่ข้อมูล และรายงานว่าได้สั่งงานอะไรบ้าง

รายงานตัวเลขหมด

ความน่าจะเป็นที่กรมอุตตุเตือนรอบ7วันข้างหน้าว่าอาจจะมีฝนหนักแค่ไหน

มีการรายงานตัวเลขระดับน้ำแต่ละสถานีระบายน้ำ ว่าอยู่ระดับไหน พร้อมสำหรับรับน้ำแค่ไหน

ปริมาณน้ำจากแม่น้ำสูงแค่ไหน น้ำทะเลหนุนแค่ไหน ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านประตูในแต่ละวันระบายได้แค่ไหน เพื่อประเมินกำลังในการระบายหากฝนตกหนัก

มีการรายงานให้เห็นว่าได้ทำความสะอาดลำคองรอรับน้ำแทบทุกวัน

มีการประสานกองทัพเรือขอเรือมารอผลักดันน้ำให้ไปเร็วขึ้น กรณีที่น้ำทะเลหนุนสูง

มีการแจ้งขอกำลังพลทหาร มาประจำจุดเสี่ยงที่น้ำมักท่วม เผื่อเหตุฉุกเฉินประจำทุกจุด24ชม. แถมบางเดือนที่น้ำมาเยอะยังมีการขอรถทหารมาช่วยรับส่งประชาชน ช่วยขนของหนีน้ำ ฯลฯ

แถมยังรายงานแทบทุกวันซะด้วย

แต่มาดูเพจผู้ว่าคนปัจจุบัน ไม่มีข้อมูลอะไรเลย มีแต่คลิปไลฟ์สดจริงๆ

ไม่สามารถเข้าไปแล้วอ่านข้อมูล รายงานต่างๆได้เลย

ไปดูเปรียบเทียบกันได้เลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระหึ่ม! 'คลองผดุงกรุงเกษม' ยุคอัศวินพลิกฟื้นพัฒนา รับรางวัลระดับโลกอีกแล้ว

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง อดีตโฆษกกรุงเทพมหานคร สมัยพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เป็นผู้ว่าฯกทม. โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยว่า กำลังฉลองความสำเร็จที่ ริมคลองผดุงกรุงเกษม-หัวลำโพง

เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 รายพื้นที่ทั่วกรุง

สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร รายงานว่า ผลการตรวจวัดฝุ่นละออง PM2.5 ประจำวันที่ 9 ธ.ค. 65 ณ เวลา 07.00 น. ค่าฝุ่นละออง PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและพบว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่

'ชัชชาติ' ถกผลโพลปชช.พอใจผลงาน 6 เดือน เผยจุดไม่ดี 3 ข้อต้องปรับปรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายว่า วันนี้(6 ธ.ค.) ได้พูดคุยถึงเรื่องโพลเกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีทั้งจุดที่ดีและไม่ดี จุดที่ไม่ดีก็ต้องปรับปรุง โดยเรื่องหลัก ๆ คือ ค่าครองชีพ คนเร่ร่อน และปัญหาจราจร ซึ่งเรื่องค่าครองชีพต้องดูเรื่องการให้บริการให้ดี

'ชัชชาติ' เตรียมปรับแก้ พรบ.กทม. หารายได้เพิ่มจัดเก็บภาษียาสูบ-โรงแรม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 26/2565 ว่า จากการประชุม กทม.มีแนวทางเพิ่มรายได้โดยไม่ให้กระทบต่อประชาชนส่วนใหญ่มากนัก เช่น ภาษียาสูบ ภาษีโรงแรม เป็นต้น

อาจารย์รัฐศาสตร์ ฟันธง สิ่งที่รัฐทหารศักดินาเกลียด คือเลือกตั้งแล้วได้คนแบบชัชชาติ

รศ.ดร.ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นักวิชาการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รู้มั้ยทำไมรัฐทหารศักดินาจึงเกลียดเลือกตั้งตลอดมา เพราะเลือกตั้งแล้วได้คนแบบผู้ว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

เมืองคอนฝนหยุดตก น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ผู้ว่าฯยังสั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน3วันทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล อ.เมืองบางส่วนและอ.ขนอม บางส่วน ของจ.นครศรีธรรมราช ดยอำเภอที่มีน้ำป่าไหลหลากรุนแรงที่สุด ได้แก่ อ.ท่าศาลาและสิชล นั้น