'แม่ยกปชป.' ซัด 'ภูมิใจไทย' โกหก 'กัญชาเสรีทางการแพทย์' ไล่ไปเดินดูเวลานี้ขายกันเกร่อไปหมด

'กาญจนี-แม่ยกปชป.' ซัดภูมิใจไทยโกหก'กัญชาเสรีทางการแพทย์'แนะไปเดินดูเวลานี้ขายกันเกร่อไปหมด ร้านโรงในกทม.แถวชุมชน มีแต่กลิ่นกัญชา สูบกันเกลื่อน หวั่นสร้างปัญหาแก่เยาวชน แช่งขอให้คนคิดกรรมตามสนอง

16 ก.ย.2565 - จากกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีมติถอนร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ.... โดยพรรคประชาธิปัตย์ เป็นหนึ่งในพรรคการเมืองที่ลงมติให้ถอน ทำให้พรรคภูมิใจไทยไม่พอใจหาว่าเป็นการเล่นเกมการเมืองเตะถ่วงนโยบายกัญชาเสรี

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kanjanee Valyasevi โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า

ภูมิใจไทยบอก "กัญชาไม่ใช่เสรีไร้ควบคุม เป็นเสรีทางการแพทย์"

#ต้องบอกเลยว่าภูมิใจไทยโกหก ไปเดินดูได้เลยว่าเวลานี้หากัญชาได้ง่ายขนาดไหน เวลานี้ขายกันเกร่อไปหมด เดินไปทางไหนก็มีแต่กลิ่นกัญชา

- - สาธุ ขอภาวนาให้พวกที่คิดให้กัญชาเป็นเสรี ขอให้ลูกหลานคุณจงติดกัญชา แล้วคอยดูว่าจะเป็นอย่างไร #ขอให้กรรมตามสนองคนที่คิดจะให้เป็นเสรีกัญชา

#เค้ารู้กันทั้งบางแล้วว่ามันไม่ใช่แค่การแพทย์ .. อิ อิ

ต่อมานางกาญจนี โพสต์อีกว่า

ฉันเชื่ออย่างมั่นใจว่า นโยบายฟรีกัญชาจะสร้างปัญหาแก่เยาวชนในวันข้างหน้า #และเชื่อว่านโยบายนี้คือการหาเสียงของพรรคการเมืองบางพรรค เพราะไม่มีความชัดเจนแต่อย่างใดว่าเป็นการใช้ทางการแพทย์เท่านั้น

- คนที่ต้องการให้ฟรีกัญชาอย่าแตหลอเลยนะ ว่าฟรีเพื่อทางการแพทย์ ไปเดินเบิกตาดูเถอะ ว่าเวลานี้ร้านโรงในกทม.แถวชุมชน มีแต่กลิ่นกัญชา สูบกันเกลื่อน

- ฉันเชื่ออย่างมั่นใจว่าคนที่เกี่ยวพันกับนโยบายนี้รวยอู้ฟู่กันเป็นแถบ สาธุ ขอให้คนที่คิดเรื่องนี้จงรับกรรมที่ทำไว้เถอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิปรัฐบาล' ปรามภูมิใจไทยเล่นเกมล่มประชุมสภา ขวางซักฟอก สุ่มเสี่ยงขัด รธน.

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวว่า ในการประชุมวิปรัฐบาลวันนี้

‘อนุทิน’ ไม่คอนเฟิร์มร่วมองค์ประชุมอภิปราย ขู่!ขอดูท่าที กม.กัญชาก่อน

'อนุทิน’ปัดไม่ได้ดูโพลความนิยมในโคราช บอกมัวแต่เดินหาเสียง ซัดสภาล่มบ่อยเพราะเล่นเกมการเมือง ไม่คอนเฟิร์มร่วมองค์ประชุมอภิปราย ม.152 ขู่ ขอดูก่อนใครทำให้กฎหมาย ภท.ได้รับผลกระทบหรือไม่

ยุ่งแล้ว! 'อนุทิน' กั๊ก ภท.จะเป็นองค์ประชุมศึกอภิปราย ม.152 หรือไม่

ตอนนี้ต้องถือว่าเป็นสปิริตรวม จะมาคาดหวังสปิริตจากพรรคภูมิใจไทยอย่างเดียว ในขณะที่พรรคอื่นๆ ไม่ให้สปิริตกับพรรคภูมิใจไทย ตรงนี้  ผมคิดว่า เราก็จะมีท่าทีที่เหมาะสมต่อไป

'ภูมิใจไทย' โต้ล้มร่างพรบ.ประมง ตีรวนสภาล่ม โวยถูกบิดเบือนทั้งที่เห็นด้วย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ… ไม่ผ่านจะไม่เป็นองค์ประชุมให้ในการพิจารณากฎหมายต่างๆ

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม

'ภูมิใจไทย' รู้ทันหมอสุภัทร ยื่นอุทธรณ์ต่อก.พ.ได้ แต่เลือกร้องกมธ.ปปช.แทน

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการ รพ.จะนะ และประธานชมรมแพทย์ชนบท ยื่นหนังสือต่อประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร