'กลุ่ม3นิ้ว' ผวาคดีล้มล้างการปกครอง โทษหนักถึง 'ประหารชีวิต' นัดบ่ายโมงที่ประตูศาลรธน.

กลุ่ม3นิ้ว ผวาคดีล้มล้างการปกครองโทษร้ายแรงถึง ‘ประหารชีวิต’ มาปิดปากเพื่อนของเราที่เปิดหน้าสู้ด้วยมือเปล่า นัดบ่ายโมง ที่ประตูศาลรัฐธรรมนูญ ยันการปฏิรูปไม่ใช่การล้มล้าง

10 พ.ย.2564 - เพจเฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์ข้อความว่า

วันนี้ (10 พ.ย. 2564) ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยคำร้องว่าการปราศรัยเรียกร้องปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ของม็อบธรรมศาสตร์จะไม่ทนในวันที่ 10 ส.ค. 63 นั้น เป็นการล้มล้างการปกครองหรือไม่ โดยโทษสูงสุดของคดีนี้คือ ‘ประหารชีวิต’

ผู้ตกเป็นจำเลยอย่างไม่เป็นธรรมในคดีกบฏนี้ได้แก่ นายอานนท์ นำภา นายภาณุพงศ์ จาดนอก (ไมค์) และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล (รุ้ง)

ร่วมจับตาคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญพร้อมกัน วันนี้ เวลา 13.00 น. ที่อาคาร A ประตูศาลรัฐธรรมนูญ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

ร่วมยืนหยัดด้วยกันว่าการปฏิรูปไม่ใช่การล้มล้าง!
__
#ปฏิรูปไม่ใช่ล้มล้าง
#เยาวชนปลดแอก

ก่อนหน้านั้น เพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration
โพสต์ข้อความเช่นกันว่า

ช่วยกันจับตาการวินิจฉัย ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์เท่ากับการล้มล้างการปกครองหรือไม่!
วันพุธที่ 10 พฤศจิกา เวลา 13:00 น. มารวมตัวกันนั่งฟังคำวินิจฉัย
ณ อาคารเอ ประตูสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
.
อย่านิ่งดูดาย ปล่อยให้รัฐตัดสินใช้กฎหมายที่มีโทษร้ายแรงถึง "ประหารชีวิต" มาปิดปากเพื่อนของเราที่เปิดหน้าสู้ด้วยมือเปล่า
.
มาร่วมนั่งฟังคำวินิจฉัยกันให้ชัด ๆ แล้วให้มันรู้กันไปว่ารัฐจะผลักเราเป็นกบฏ ทั้งที่เราเพียงเรียกร้องประเทศที่ดีกว่า และสถาบันกษัตริย์ที่อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ
.
พบกัน นั่งฟังในสถานที่จริง!
ช่วยกันส่งเสียงเราไม่ใช่กบฏ!!
___
#ปฏิรูปไม่เท่ากับล้มล้าง

ทั้งนี้เวลา 15.00น.วันที 10 พ.ย. ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยในคดีที่ นายณฐพร โตประยูร ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 ว่า การกระทำของนายอานนท์ นำภา, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์, น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์, น.ส.สิริพัชระ จึงธีรพานิช, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และ น.ส.อาทิตยา พรพรม รวม 8 คน ชุมนุมปราศรัยเมื่อวันที่ 10 ส.ค.2563 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต เพื่อเสนอข้อเรียกร้อง 10 ข้อเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ เป็นการใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 วรรคหนึ่งหรือไม่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์รับตีความ พ.ร.ก.เลื่อนใช้ พ.ร.บ.อุ้มหาย

ศาล รธน.รับคำร้องตีความ พ.ร.ก.เลื่อนบังคับใช้ พ.ร.บ.อุ้มหาย พร้อมสั่ง ครม.-ผบ.ตร. ส่งความเห็นพร้อมเอกสารหลักฐานภายใน 15 วัน

'ศักดิ์สยาม' ขอเลื่อนส่งคำชี้แจงศาลปมคำร้องหุ้น พร้อมไปต่อลงสมัคร ส.ส.

“ศักดิ์สยาม” ขอเลื่อนส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ปมคำร้องหุ้น ออกไปเป็นเวลา 30 วัน  มั่นใจข้อมูลแน่นแก้ข้อกล่าวหาได้ ยันลงสมัคร ส.ส.

หวิดซ้ำรอย '3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งให้ 'บิ๊กตู่' จนท.แค่ประกบตัว

'กลุ่ม 3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งธูปเทียน ให้ 'บิ๊กตู่' หน้าอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ชี้หมายถึงความเหี่ยวเฉาความพินาศ ทวงถามจะยุบสภาเมื่อไหร่ ซัดเผด็จการซ่อนรูป จนท.แค่ประกบหวั่นซ้ำรอยราชบุรี

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใช้คำว่า 'ผู้เห็นต่าง' ต้องเรียกว่า 'ตัวป่วน' ก่อความวุ่นวาย

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใชคำว่า'ผู้เห็นต่าง'หากขวางขบวนนายกฯไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสีอะไรต้องเรียกว่าตัวป่วน ก่อความวุ่นวาย ยันเสรีภาพต้องไม่ขัดขวางความสงบสุขของสังคม หากเจ้าหน้าที่ไม่ระงับเหตุ จะเกิดเหตุรุนแรงอะไรขึ้นบ้าง

'ศักดิ์สยาม' มีเสียว! ฝ่ายค้านจ่อยื่นศาลเพิ่ม ตัดสิทธิเลือกตั้ง

ฝ่ายค้านคึก! ล่าชื่อส่งศาล รธน.วินิจฉัย 'ศักดิ์สยาม' เพิ่มอีกหนึ่งคำร้องใหม่ หลังเคยยื่นแล้วโดนสภาฯ ตีกลับ รอบนี้มีตัดสิทธิลงเลือกตั้ง