แซะ 'ชัชชาติ' วันนั้น ลอกท่อ-สร้างแก้มลิง วันนี้ซื้อกระสอบทราย-ให้ชุมชนพึ่งตนเอง

28 ก.ย.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" มีรายละเอียดดังนี้

“ชัชชาติ วันนั้น วันนี้ วันไหน”

วันนั้น - ลอกท่อ, สร้างแก้มลิง

วันนี้ - ซื้อกระสอบทราย, ให้ชุมชนเพิ่งตนเอง

วันไหน !
........................
วันนั้น

23 เมษายน 2565

“ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 เสนอแนวทางแก้ปัญหา “น้ำท่วมซ้ำซาก” ในกทม. เสนอใช้งบไม่เกิน 300 ล้านลอกคูคลอง-ท่อระบายน้ำอย่างจริงจัง พร้อมเสนอสร้างแก้มลิงเพิ่ม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครรับ เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 นำเสนอ แนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ขณะลงพื้นที่หาเสียง เขตคันนายาวและเขตบึงกุ่ม

นายชัชชาติ ได้เปิดเผยถึง แนวทางการป้องกันปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในกทม.ว่า ท่อระบายน้ำในกรุงเทพฯ มีความยาว ประมาณ 6,000 กิโลเมตร และมีคูคลองประมาณ 2,600 กิโลเมตร

โดยนายชัชชาติกล่าวว่า ในส่วนของคูคลองต้องลอกอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง และเพิ่มพื้นที่ความจุของน้ำ ส่วนท่อระบายน้ำในกทม. ควรลอกอย่างน้อยปีละ 3,000 กิโลเมตร คาดว่าจะต้องใช้เงินในการดำเนินการไม่เกิน 300 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังเห็นว่าต้องสร้างแก้มลิงเพิ่มเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการรองรับและระบายน้ำ
……………………………………………..
วันนี้

26 กันยายน 2565

“ชัชชาติ กางแผนรับมือพายุโนรู ซื้อกระสอบทราย 2.5 ล้านลูก ป้องกันจุดอ่อนริมคลองและเจ้าพระยา รวมทั้งให้ชุมชนช่วยกันดูแลตัวเองด้วย”

ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ถึงเรื่องการบริหารจัดการน้ำถึงพายุโนรูที่กำลังจะเข้า ว่า

สำหรับมาตรการมี 3 ส่วนคือ

1.เร่งระบายน้ำ พร่องน้ำ ให้มากที่สุด ซึ่งตอนนี้ทุกคลองต่ำกว่าระดับเส้นควบคุมแล้ว

2.เสริมคันจุดที่อ่อนแอเพิ่มอีก เช่น ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและตามคลองต่างๆ ซึ่งตอนนี้ได้มีการจัดงบประมาณ ซื้อกระสอบทราย เพิ่มมา 2,500,000 ลูก จะได้ประมาณ 1-2 วันนี้ 2. คือเสริมความแข็งแรงตามแนวป้องกันน้ำ

3.ให้ชุมชนช่วยกันดูแลตัวเองด้วย
……………………………………………..
วันไหน!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กินข้าวเท่าเทียม! 'ชัชชาติ' แจงร่วมโต๊ะ พนง.กวาดขยะ ไม่ได้สร้างภาพ ชี้ทุกคนสำคัญเท่ากัน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรับประทานอาหารร่วมกับพนักงานชั้นผู้น้อยในกิจกรรมผู้ว่าฯสัญจรว่า การรับประทานอาหารร่วมกับพนักงานชั้นผู้น้อยในแต่ละเขตเป็นไปเพื่อไถ่ถามถึงเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่

ด่วน 'ชัชชาติ' เสื่อมแล้ว! ผลโพล 97.2% ตำหนิปล่อยม็อบป่วนเอเปก 97.9% พอใจตำรวจ

ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง เบื้องหลังม็อบ ช่วงประชุม เอเปก กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research

กรมอุตุฯ แจ้งหลายจังหวัดฝนตกหนัก 'กทม.-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดัง