ไพศาล - หญิงหน่อย แซวถามหาที่ซื้อวิทยุทรานซิสเตอร์หลัง 'บิ๊กตู่' บอกให้ใช้ฟังข่าวน้ำท่วม

4 ต.ค. 2565 – หลังจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เข้าร่วมประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ติดตามการรับมือสถานการณ์น้ำท่วม ช่วยเหลือประชาชน
และมีตอนหนึ่งของการประชุมพลเอก ประยุทธ์ ระบุว่า ในส่วนการประชาสัมพันธ์ ต้องทำให้เร็วและทั่วถึง ส่วนการให้บริการไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ต้องใช้ได้นานที่สุด หากสื่อสารไม่ได้ต้องใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ ซึ่งตนเคยใช้ปี 54 ต้องเตรียมแผนไว้ด้วย ในส่วนพื้นที่ต้องสร้างการรับรู้ให้ชัดเจน

ล่าสุด นายไพศาล พืช อดีตกรรมการผู้ช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟสบุ๊คระบุว่า โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puchmongkol ระบุว่า อยากจะสนับสนุนความคิดเห็นของท่านนายกรัฐมนตรีในเรื่องนี้ เพราะผมเป็นคนหัวเก่าโบราณชอบของเก่าโบราณ

เมื่อครั้งผมเป็นเด็กๆก็นิยมชมชอบวิทยุทรานซิสเตอร์ แต่ปัจจุบันนี้ เขาใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่กันแล้ว จึงไม่ทราบว่าจะไปหาซื้อได้ที่ไหน ท่านใดทราบว่าจะซื้อวิทยุทรานซิสเตอร์ได้ที่ไหนกรุณาบอกหลังไมค์ด้วย

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ก็โพสต์คลิปวีดีโอ ระบุว่า นายกบอกถ้าไฟดับให้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมทางวิทยุทรานซิสเตอร์ ใครยังไม่มีรีบซื้อนะคะ เดี๋ยวของขาดตลาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หญิงหน่อย' ประกาศไม่แจกบัตรคนจน ลุย 'เงินด่วนประชาชน' ล้างหนี้นอกระบบ

'สุดารัตน์' ยันไม่แจกบัตรคนจน ประกาศดูแลคนรายได้น้อยด้วย 'กองทุนเครดิตประชาชน' ใช้เงินด่วนล้างหนี้นอกระบบ มั่นใจช่วยฟื้นเศรษฐกิจชุมชนหมุนเวียน ไม่สูญเปล่าเหมือนประชารัฐ-ประชานิยม

ครม. อนุมัติ 1,190 ล้านบาท เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมเพิ่มเติม ในพื้นที่กทม.และ 15 จังหวัด

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติให้จ่ายเงิน ช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝนปี 2565 เพิ่มเติม สำหรับกรณีพื้นที่ประสบอุทกภัย

หญิงหน่อย ผลักดัน กองทุนเครดิตประชาชน ชี้เป็นเงินด่วนล้างหนี้- ทุนตั้งตัว

หญิงหน่อยประกาศ “แก้หนี้เติมทุน” คนจน ด้วย”กองทุนเครดิตประชาชน” ไม่แจกบัตรคนจน ขอแจก ”บัตรเครดิตประชาชน” เป็น”เงินด่วนประชาชน”เพื่อใช้ล้างหนี้นอกระบบ เป็นทุนตั้งตัวและเป็นหลักประกันทางการเงินตลอดชีวิต มั่นใจช่วยฟื้นเศรษฐกิจชุมชนให้หมุนเวียน ไม่สูญเปล่าเหมือนการแจกเงินแบบประชารัฐ ประชานิยม