ถึงเวลาทบทวนหลักคิด! อย่าให้เกิดเหตุซ้ำรอย

7 ต.ค. 2565 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดหนองบัวลำภูว่า อย่าปล่อยผ่าน

สังคมไทยเป็นสังคมที่รักใคร่กันอย่างพี่น้องเครือญาติรักสงบ และเป็นสังคมที่มีเมตตาสูง พร้อมให้อภัย ให้โอกาสคนที่กระทำความผิดได้กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี

ศาลและคนในกระบวนการยุติธรรมจึงให้คนติดยาเสพติดเป็นคนป่วย แต่ถึงเวลาต้องทบทวนใหม่หรือยัง ทำไมคนป่วยของศาลและกระบวนการยุติธรรมไม่ลดรักษาไม่หายขาด มีแต่เพิ่มขึ้น และคนป่วยที่สังคมให้โอกาสกลับมาทำร้ายคนที่อ่อนแอ คนที่ไม่มีทางสู้ ข่าวคนติดยาทำร้ายชาวบ้านและคนในครอบครัวเกิดขึ้นถี่มาก

ล่าสุด คนที่ศาลให้ประกันตัว คนป่วยที่กระบวนการยุติธรรมให้โอกาส ได้ก่อเหตุร้ายสังหารชีวิตคนจำนวนมาก

ถึงเวลาทบทวนหลักคิดหรือยัง อย่าให้เกิดเหตุซ้ำรอย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดข้อเท็จจริง 'ประชุมเอเปก' หวังจะไม่บาดใจกลุ่มต่อต้าน

การจะเป็นนักการเมืองที่ดีไม่ใช่ว่าจะต้องค้านตะพึดตะพือ พูดอย่างไม่ลืมหูลืมตา เวลานี้ประชาชนไม่ได้โง่ แถมฉลาดรู้เท่าทันนักการเมืองรู้เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในโลก

'นันทิวัฒน์' ชื่นชม อเมริกามหามิตร 'แฮร์ริส' สุภาพเรียบร้อย ไม่ยกม.112 บีบไทยเหมือนที่บางฝ่ายลุ้น

ในการประชุมร่วมทวิภาคีระหว่างนางกมลาและนายกฯลุงตู่. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีท่าทีกดดันบีบบังคับไทยให้ต้องเลือกข้าง ไม่มีการหยิบยกปัญหาประชาธิปไตยและมนุษยชนในไทย หรือแม้แต่ ม.112 อย่างที่คนบาง

เอเปกสมบูรณ์แบบ! ไทยได้พรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เอเปกสมบูรณ์แบบ

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ อบรมแกนนำม็อบ ชุมนุมต้องปฏิเสธใช้ความรุนแรง

แกนนำในการชุมนุมมีหน้าที่ที่จะต้องกัน คนที่นิยมความรุนแรงออกจากที่ชุมนุม  ต้องไม่ให้คนที่นิยมความรุนแรงปะปน

การประชุมผู้นำเอเปกเริ่มนับหนึ่ง ขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

เลขานุการรมว.กต.เผยการประชุมผู้นำเอเปกเริ่มนับหนึ่ง จะมีการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจในวันนี้ที่ศูนย์ประชุมสิริกิต์ ขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ให้การจัดประชุมสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฝากถึงคนที่ออกมาเคลื่อนไหว อย่าขัดขวางการประชุมเอเปค ขอให้คิดถึงอนาคต

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart หัวข้อเจ้าภาพเอเปคว่าอยากฝากถึงคนไทยทุกคนว่า