'กูรูไพศาล' จินตนาการ! เห็นแต่วิกฤตและความมืดมน จนลุกเป็นไฟ อาจยึดอำนาจอีก

'ไพศาล' ห่วงการเมืองจะถึงทางตัน เห็นแต่วิกฤตและความมืดมน เรื่องวาระ 8 ปี จะทำให้ความไม่ยอมรับขยายวงกว้างขึ้น กม.ลูกตกเป็นโมฆะจะไม่มีกฎหมายเลือกตั้ง สร้างความโกรธแค้นเกลียดชังจนลุกเป็นไฟ อาจยึดอำนาจอีก

12 ต.ค.2565 - นายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษาคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

น่าห่วงการเมืองจะถึงทางตัน!!!

1 สถานการณ์ฝืนความรู้สึกของประชาชนในเรื่องวาระ 8 ปี จะทำให้ความไม่ยอมรับขยายวงกว้างขึ้นและเกิดผลด้านกลับให้พรรคเพื่อไทยและแนวร่วมชนะแบบแลนด์สไลท์ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ในขณะที่นักการเมืองฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลกำลังอยู่ในสภาพผึ้งแตกรัง!!!!เมื่อเลือกตั้งจะพ่ายแพ้ ก็อย่าเลือกมันเสียเลย แทงใจดำไหมล่ะ?

2 กฎหมายเลือกตั้งกำลังอยู่ในสภาวะลูกผีลูกคน และสภากำลังจะหมดวาระในอีก 4-5 เดือนข้างหน้า ดังนั้นถ้าตกเป็นโมฆะขึ้นมาก็จะไม่มีกฎหมายเลือกตั้งนับว่าเป็นการวางหมากวางแผนที่แยบยลทีเดียว

3 กกต.กำลังถูกดำเนินคดีสำคัญ หากจับพลัดจับผลูต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ก็จะไม่มีผู้จัดการเลือกตั้ง แผนเดินมาอย่างแนบเนียนมาก!!!!

4 เมื่อรัฐสภาหมดวาระ รัฐบาลหมดวาระ กฎหมายเลือกตั้งไม่มี ผู้จัดการเลือกตั้งอาจไม่มี และไม่รู้ว่าจะมีทางออกอย่างไร เหล่านี้จะถูกมองว่าเป็นแผนสืบทอดอำนาจจะสร้างความโกรธแค้นเกลียดชังจนลุกเป็นไฟ!!! รัฐบาลรักษาการก็จะถูกต่อต้านจากนักการเมืองและประชาชนเป็นขบวนใหญ่โต แบบนี้ก็จะเข้าทางปืน!!!!

5 ถ้าเกิดความรุนแรงขึ้นก็อาจจะมีการยึดอำนาจ เพราะไม่มีทางออกอย่างอื่น ต่างชาติก็จะเข้าแทรกแซง!!!!!
ยอดมาก!!!

6ความคิดเป็นของคน ความสำเร็จเป็นของฟ้า สรรพสิ่งผันแปรไปตามกฎธรรมชาติ!!! แต่ แต่ วันนี้ฐานอำนาจทางทหาร ที่วางรากขยายตัวมากว่า 10 ปี ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว!!!!! หมากตาสุดท้ายก็เดินไม่ออกสิครับ!!!! ถึงใครจะวางแผนยึดอำนาจแบบนี้ก็จะไม่มีทางทำได้

7สภาพเช่นนี้ในเบื้องหน้าเห็นแต่วิกฤตและความมืดมน เกินปัญญาคนทั่วไปจะแก้ไขแล้ว**** ทางออกจากวิกฤตที่ไม่ทำให้ชาติล่มจมประชาชนป่นปี้ก็มีอยู่ทางเดียวเท่านั้น*****

#บ้านเมืองนี้ศักดิ์สิทธิ์
#พระสยามเทวาธิราชมีจริง
#พระบารมีพระเจ้าอยู่หัวรุ่งเรือ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวหน้าครอบครัว 'อุ๊งอิ๊ง' ฟุ้งเป็นรัฐบาลขึ้นค่าแรง 600 ทำได้แน่ ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร และคณะเดินทางต่อมายังจุดปราศรัยที่สอง โดยมีส.ส.ในพื้นที่รอให้การต้อนรับ ทั้งนายไชยา พรหมา นายสยาม หัตถสงเคราะห์ รวมถึงนายณพล เชยคำแหง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รอให้การต้อนรับ

'กูรูไพศาล' ฟันธงอาจยุบสภา 14 ก.พ. ถาม 'รทสช.' พร้อมรบหรือยัง

'ไพศาล'ดูเดือนดาวอาจจะยุบสภาในวันที่ 14 ก.พ.เพื่อหนีการอภิปรายทั่วไปของฝ่ายค้าน ถ้าขืนปล่อยให้ฝ่ายค้านขึงพืดจะทำให้คะแนนนิยมรัฐบาลตกต่ำ การเลือกตั้งก็จะเกิดขึ้นก่อนสงกรานต์ ย้อนถามรทสช.พร้อมรบหรือยัง

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน 300 หยัน 'บิ๊กตู่' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน300 ชี่ไม่มีใครฝืนกระแส แลนด์สไลด์ได้ เชื่อ 'ประวิตร' อยากเป็นนายกฯแน่นอน หยันพรรครทสช.ตั้งตัวแทนจังหวัดไม่เสร็จเป็นเหตุไม่รีบยุบสภา แนะ'ประยุทธ์' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

'กูรูไพศาล' ปูดข่าวการยุบสภาหนาหู จับตา กระแสแลนด์สไลด์ ปรากฎการณ์ 'การเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์'

'ไพศาล'ปูดข่าวการยุบสภาหนาหูเป็นสัญญาณว่าการเลือกตั้งอาจจะมาถึงเร็วกว่าที่กำหนด เตือน'ประยุทธ์'เปิดตัวรทสช.อย่าสะดุดอะไรก็แล้วกัน จับตากระแส 'แลนด์สไลด์' เกิดปรากฎการณ์ 'การเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์'