'แรมโบ้' รู้ทัน 'ปิยบุตร' คิดอะไรอยู่ อัดรับ 112 ไม่ได้ก็ไปอยู่ประเทศอื่น!

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' ออกมาตำหนินักการเมืองจุดยืนไม่แก้ ม.112 อย่าคิดว่าคนไทยสมองกลวงอ่านไม่ออกว่าคิดจะทำอะไรกับสถาบัน ไม่มีใครตกเป็นเครื่องมือ ย้ำหากรับกติกาไม่ได้ก็ไปอยู่ประเทศอื่น

21 ต.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ตำหนินักการเมือง-พรรคการเมือง เห็นแก่ตัวในการแสดงจุดยืนไม่แก้มาตรา 112 ว่านายปิยบุตร อยากแสดงจุดยืนแก้ไขรัฐธนนมนูญมาตรา 112 ก็ถือเป็นเรื่องของนายปิยบุตรเอง แต่ไม่ควรไปพาดพิงนักการเมืองคนอื่นให้แสดงจุดยืนเรื่องนี้ ซึ่งตนเองมั่นใจว่านอกจากนักการเมืองพรรคก้าวไกล คณะก้าวหน้า นักเคลื่อนไหวสามนิ้ว ก็ไม่มีใครที่อยากจะแก้มาตรานี้ เพราะคนส่วนใหญ่คิดดีกับสถาบัน มีแต่คนที่คิดไม่ดีเท่านั้น

นายเสกสกลยังระบุว่าทางที่ดีนายปิยบุตรควรเลิกพยายามจะแก้ไขกฎหมายนี้ เพราะไม่มีพรรคการเมืองใดร่วมด้วยอยู่แล้ว ทั้งนี้หากไม่สามารถรับกับกติกาของบ้านเมืองได้เช่นนี้ ตนเองก็ขอย้ำเช่นเดิมว่าไม่ควรที่จะอยู่ในประเทศนี้ ซึ่งวิธีการนี้น่าจะทำให้นายปิยบุตรเลิกฟุ้งซ่านได้

“ถ้านายปิยบุตร รับไม่ได้กับกฎกติกาของบ้านเมือง สิ่งที่ดีที่สุดคือ ย้ายไปอยู่ประเทศอื่น เพราะหากยังอยู่ที่ประเทศไทยและมุ่งมั่นแต่เรื่องแก้ไขกฎหมายมาตรา 112 นอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่พอใจกับเรื่องนี้อีก นอกจากนี้ อย่าคิดว่าคนไทยอ่านไม่ออกว่านายปิยบุตรสมองกลวงคิดจะทำอะไรกับสถาบัน ไม่มีใครตกเป็นเครื่องมือ ซึ่งพฤติกรรมที่ผ่านมาก็ทำให้เห็นได้ชัดแล้ว

ขณะเดียวกันตนเองยังขอบคุณพรรคการเมืองที่ออกมาแสดงจุดยืนในเรื่องนี้ ไม่เห็นด้วยกับนายปิยบุตร” นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วีระ'​ จ๋อย! 'จตุพร'​ ฟาดกุเรื่องปมแรมโบ้ ท้าแน่จริงมาพีซ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊คไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน ยืนหยัดชัดเจน โดยระบุว่า ผลประโยชน์ชาติและจุดยืนประเทศไทยต้องมาก่อนเป็นสิ่งยืนหยัดในการวิพากษ์วิจารณ์

'แรมโบ้' ลุยอุบลฯ รับเรื่องผลกระทบเขื่อนสิรินธร มวลชนนับพันต้อนรับพร้อมหนุนลุงตู่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางพบแกนนำและชาวบ้านที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรับหนังสือและฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการสร้างเขื่อนพลังงานไฟฟ้า สิรินธร โดยมีประชาชนมาปักหลักรอต้อนรับประมาณ 3,000 คน

พรึ่บ 'แรมโบ้' นำ 127 หมู่บ้านปักป้าย 'อำเภอเทิดไท้องค์ราชัน'

'แรมโบ้อีสาน' ตอกตะปูปักป้ายเปิด 'อำเภอเทิดไท้องค์ราชัน' แห่งแรกของประเทศไทย พร้อมกัน 127 หมู่บ้าน ประกาศลั่นขอถวายชีวิตปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

'แรมโบ้' งัดหลักฐานโต้กรรโชกทรัพย์ ฉะ 'วีระ' ไม่ตรวจสอบจงใจดิสเครดิต

นายเสกสกล อัตราวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวว่าตนเป็นฝ่ายถูกขู่กรรโชกทรัพย์ เรื่องนี้เกิดช่วงเดือน ม.ย. 2565 เป็นช่วงเดียว

'แรมโบ้' ชูโพลไลน์ทูเดย์ หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่ออีกสมัย

“แรมโบ้” ขอบคุณผลสำรวจ LINE TODAY ปชช.ให้การสนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯต่ออีก ขอให้มั่นใจหากกลับมาทำหน้าที่อีกจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง ต่างกับบางพรรคที่ประกาศหากชนะเลือกตั้งจะพาคนในตระกูลกลับประเทศ

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก