ดร.นิว ชี้ศัตรูของ 'ปิยบุตร' คือปวงชนชาวไทย!

22 ต.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ว่าศัตรูของปิยบุตร แสงกนกกุล คือ ปวงชนชาวไทย

พฤติกรรมของนายปิยบุตรในการบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ คอยยุยงปลุกปั่นสร้างความแตกแยกในสังคม สร้างวาทกรรมโกหกหลอกลวง ยั่วยุให้คนอื่นละเมิดกฎหมายทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเอง ตลอดจนปลุกระดมให้ยกเลิก ม.112 ล้วนแล้วแต่แสดงให้เห็นถึงเจตนาอันทุจริตของนายปิยบุตรเองเสียทั้งสิ้น

เมื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยทรงเป็นสถาบันประมุขแห่งชาติ ผู้ถืออำนาจอธิปไตยแทนปวงชน ได้ทรงวางรากฐานของชาติและระบอบประชาธิปไตยมาตั้งแต่ต้น อีกทั้งทรงถือแนวทางของประชาธิปไตยที่ถูกต้อง มีความเป็นธรรม สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของชาติ และเป็นไปเพื่อประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริง

ดังนั้น การที่นายปิยบุตรบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยมาโดยตลอด อีกทั้งคอยเคลื่อนไหวสร้างความแตกแยกมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์แล้ว นายปิยบุตรยังได้ประกาศตัวเป็นศัตรูกับประชาชนอีกด้วย ซึ่งหมายความว่า นายปิยบุตรเป็นศัตรูของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.นิว จี้ 'ธนาธร' หยุดโหนชายกระโปรงเด็กผู้หญิง หันมาช่วยทวงคืนกิจการดาวเทียม

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

กสทช.งานเข้ารัวๆ 'ดร.ศุภณัฐ' ร้องผู้ตรวจฯ สอบประมูลสิทธิการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมเอื้อบริษัทเอกชน

ขณะนี้ผมได้ดำเนินการร้องเรียน กสทช. ต่อสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินผ่านช่องทางออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ จึงขอประกาศให้ทราบโดย

เอวัง! ดร.คนดัง ฟันธงชูสามนิ้วหมดความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงแล้ว

ในฐานะคนรุ่นใหม่ ผมรับรู้และเข้าใจทำไมคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยถึงได้ชูสามนิ้วกัน ทั้งหมดเกิดขึ้นจากความไม่เป็นธรรมต่างๆ ในสังคม