
23 ต.ค.2565-นายธันวา ไกรฤกษ์ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh – ธันวา ไกรฤกษ์ ว่า ผมเข้าใจประเด็นของหมอริทนะครับ เขามีเจตนาดีที่จะสื่อสาร และไม่ได้อยากจะดิสเครดิตโตโน่เพราะเขาสนิทกัน อย่างไรก็ดี ผมคิดว่าหมอริทต้องแยกแยะก่อนครับ ว่าโตโน่ไม่ใช่นักการเมือง ไม่ได้บริหารประเทศ ไม่ใช่คนคุมกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์แต่อย่างใด
เขาเป็นเพียงดาราคนหนึ่ง ที่มีใจอยากช่วยเหลือในส่วนที่ขาดแคลน จึงไม่ใช่ประเด็นของโตโน่ ว่าทำไมไม่แก้ที่ต้นเหตุ ซึ่งก็คือการจัดสรรงบประมาณให้เพียงพอ ถ้าโตโน่และผู้บริจาคทุกคนคิดเอาว่า “นี่ไม่ใช่การแก้ที่ต้นเหตุ ฉันอยู่เฉยๆดีกว่า” โรงพยาบาลอาจจะต้องรออีกหลายปี กว่าจะได้ซื้อเครื่องมือที่จำเป็นในการรักษาประชาชน เงินกว่า 60 ล้านวันนี้ สามารถช่วยชีวิตคนได้เป็นจำนวนมาก และเมื่อช่วยชีวิตคนได้ ผมเชื่อว่าหมอและพยาบาลคงหายเหนื่อยลงบ้าง
อย่างที่โตโน่ว่า ..ถ้าโครงสร้างการบริหารต่างๆยังไม่เพียงพอ ก็ต้องใช้ ‘น้ำใจ’ เข้าไปช่วยเสริม สังคมมันถึงจะเดินหน้าได้
สรุปคือ ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกเชื่อ-ทำอย่างนั้น ไม่ก้าวก่าย และระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นที่อาจทำลายน้ำใจกัน เป็นดีที่สุดครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เฟกนิวส์! 'นายกฯอนุทิน' ปัดตำหนิ 'รองณัฎฐ์' ขอเงินวัด 15 ล้าน เตรียมเอาผิดคนเผยแพร่
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย โพสต์เฟซบุ๊กชี้ข่าวนี้เป็นข่าวลวง


