นักวิชาการบอกกรรมสนอง! ผู้ดีได้นายกฯ ที่มีเชื้อเป็นเมืองขึ้นมาก่อน

กมลชี้การถูกสื่อล้างสมองให้นิยมตะวันตกไม่ใช่เรื่องเหลวไหล ยกตัวอย่างนายกฯ เยอมรมนีและจีนเทียบ พร้อมย้อนเกล็ดเมืองผู้ดี สุดท้ายได้นายกฯ ที่เคยยึดประเทศเขาเป็นเมืองขึ้นปกครอง

26 ต.ค.2565 - นายกมล กมลตระกูล นักวิชาการอิสระ และประธานอนุกรรมการด้านการเงินและการธนาคาร สภาองค์กรของผู้บริโภค โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า การถูกสื่อล้างสมองมาตลอดชีวิตไม่ใช่เรื่องเหลวไหล

ในประเทศจีนที่มีประชากร พันกว่าล้านคนย่อมเป็นเรื่องปกติที่มีคนคิดต่าง มีคนไม่ชอบผู้นำ

ในรัสเซียก็มีการต่อต้านหรือคนไม่ชอบปูตินมากมาย เช่นเดียวกับในไทยที่มีการจับนิสิตนักศึกษาที่ประท้วงและไม่ชอบผู้นำ

อังกิลา แมร์เคิล อดีตนายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้รับเลือกให้เป็นผู้นำติดต่อกัน 4 สมัย เป็นเวลา 16 ปี สื่อทั้งโลกชื่นชมยกย่องเป็นผู้นำดีเด่นของโลก ได้รับรางวัลจากองค์การสหประชาชาติด้านปกป้องสิทธิมนุษยชนและสิทธิของผู้ลี้ภัย แต่การที่สี จิ้น ผิงได้รับการเลือกตั้งจากสภาประชาชนที่จัดประชุมเต็มคณะเป็นผู้นำสมัยที่ 3 ถูกสื่อมวลชนค่ายตะวันตก และนักวิชาการ และนักสิทธิมนุษยชนลำเอียงรุมใส่ไคล้ว่าเป็นเผด็จการ?

นี่คือ ตรรกะวิบัติ

ถ้าระบบการเมืองของจีนเลวร้ายถึงขนาด ทำไมผู้นำประเทศจึงนำพาประเทศกึ่งเมืองขึ้นที่ได้ฉายาว่าเป็นคนขี้ยาของเอเชีย มีคนจนทั้งประเทศกลายมาเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจดีอันดับ 2 ของโลก คนจนหายไปครึ่งหนึ่ง มีนักท่องเที่ยวที่นำเงินไปหว่านโปรยทั่วโลกจนทุกประเทศโหยหา

ในขณะที่ประเทศพระอาทิตย์ไม่เคยตกดินมีแต่สาละวันเตี้ยลง มีเงินเฟ้อ ต้องปิดไฟ ปิดเครื่องทำความร้อนทนหนาว ฤดูหนาวนี้คงมีข่าวประชาชนหนาวตาย

กรรมกลับมาสนองที่เคยไปปล้นชิงเข่นฆ่าคนมาทั่วโลก รวมทั้งปล้นสมบัติในพระราชวังต้องห้ามขนกลับประเทศอังกฤษหลายร้อยเล่มเกวียน บัดนี้กำลังจะถูกปกครองด้วยนายกรัฐมนตรีเชื้อสายชาวอินเดีย ที่เป็นเมืองขึ้นของตนมาก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม

ฟังชัดๆ 'สภาล่ม' ไม่เป็นเหตุให้ 'ยุบสภา'

'วิษณุ' ชี้สภาล่มไม่เป็นเหตุให้ยุบสภา เชื่อซักฟอก ม.152 ไร้ปัญหา ยันรัฐบาลไม่เล่นเกม หลัง 'บิ๊กตู่' ขอความร่วมมือหัวหน้าพรรคร่วม ช่วยกันรักษาเกียรติประวัติ

'รองโฆษกรัฐบาล' โชว์ผลงาน 'บิ๊กตู่' ยกระดับชีวิตคนอีสาน

'ทิพานัน' โชว์ผลงาน 'บิ๊กตู่' พัฒนาภาคอีสาน ไม่เกิน มี.ค.66 โครงการขยายสนามบินขอนแก่นสร้างเสร็จ เพิ่มศักยภาพขนส่ง ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน

'บิ๊กตู่' นับถอยหลัง! สภาไม่เอารัฐบาลแล้ว

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองโหด ทุกสายกดดันให้ยุบสภา ในขณะที่พรรคใหม่ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง!!!