เป็นเรื่อง 'ศรีสุวรรณ' จ่อร้องกกต.สอบ 'พปชร.' รับเงินบริจาค 3 ล้านบาท จากนายทุนผับจีน

28 ต.ค.2565 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ศ.28 ต.ค.65 เวลา 13.00น.
ศรีสุวรรณ จะเดินทางไปร้อง กกต.
ขอให้สอบพรรคพปชร.
กรณีรับบริจาค 3ล้าน
จากนายทุนผับจีน

ทั้งนี้กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังหลายหน่วยงานบุกทลายผับใหญ่ย่านสาทร ซึ่งลักลอบเปิดโดยผิดกฎหมาย ภายในพบนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนและยาเสพติดอีกจำนวนมากส่วนใหญ่เป็นคนจีน และมีข่าวนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ ซึ่งมีกระแสข่าวว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับผับดังย่านยานนาวา มีชื่อบริจาคเงินให้พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) 3 ล้านบาท เมื่อปี 2564

โดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ยอมรับเมื่อปี 64 นายชัยณัฐร์ ได้มีการบริจาคเงินให้กับพรรคประมาณ 3 ล้านบาทจริง ซึ่งการที่บุคคลจะบริจาคเงินให้กับพรรค ทางพรรคก็ไม่สามารถที่จะรู้รายละเอียดส่วนลึกของแต่ละบุคคลได้ เราตรวจดูว่าเงินมาในรูปแบบที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดไว้ ซึ่งถูกต้องครบถ้วน ส่วนเป็นบุคคลไหนอย่างไร เราไม่มีเวลาที่จะไปตรวจสอบได้ เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่ว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ​' นำชาวบ้านร้องศาลปกครอง เทศบาลเมืองแก้ว อนุมัติก่อสร้างคอนโดหรู ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

'ศรีสุวรรณ​' นำชาวบ้านร้องศาลปกครอง เทศบาลเมืองแก้ว อนุมัติก่อสร้างคอนโดหรู ไม่ชอบด้วยกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนและเสียหายต่อชาวบ้านในชุมชน ทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิมจนทนอยู่ในพื้นที่ไม่ได้

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ

'กสม.-ยธ.' ถกปม 'ตะวัน-แบม' อดอาหาร พร้อมดำเนินการปฏิรูปการปล่อยตัวชั่วคราว

กสม.-ยธ.ร่วมถกปม’ตะวัน-แบม’อดอาหาร ยธ.พร้อมดำเนินการปฏิรูปการปล่อยตัวชั่วคราวสนับสนุนหลักประกันในการปล่อยตัว ผ่านกลไกของกองทุนยุติธรรม กสม.หนุนการจัดทำข้อเสนอการปรับปรุงกฎหมายไปยังครม.รัฐสภา

'สมศักดิ์' ยันไม่ได้เลือกปฏิบัติกรณี 'ตะวัน-แบม'

'สมศักดิ์'เผยราชทัณฑ์ส่ง 'ตะวัน-แบม' ออกไปรักษาตัว รพ.ธรรมศาสตร์แล้ว หลังอดน้ำ-อาหาร 7 วัน ปฏิเสธรักษา ชี้ชีวิตผู้ต้องขังสำคัญที่สุด ยันดูแลตามหลักสิทธิมนุษยชน-มาตรฐานสากล