เหนื่อย! เลขานุการรมว.กต. ซัดผีเจาะปากนักการเมืองไทย ยื่นเปิดอภิปรายฯ ก่อนเอเปก

เลขานุการรมว.กต.ชี้ประเทศไทยกำลังเป็นเจ้าภาพสุดยอดเอเปก ภาครัฐเรียกร้องให้คนไทยร่วมใจกันต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง แต่นักการเมืองยื่นเปิดอภิปรายแบบไม่ลงมติ ก่อนเอเปก ซัดผีเจาะปาก เหนื่อยกับคุณท่านเหลือเกิน

2พ.ย.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ผีเจาะปาก

การเป็นนักการเมืองไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายไหน จะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ต้องมีจิตสำนึกร่วมกันอยู่อย่างหนึ่ง. คือ การทำงานเพื่อประเทศชาติ. การใดที่ดีต้องให้การสนับสนุนทั้งด้วยกายและใจ ไม่ใช่ปากว่าสนับสนุนแต่อีกด้านหนึ่ง ขย่มโคลงเรือให้ล่ม

ประเทศไทยกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสุดยอดเอเปค ในกลางเดือนพฤศจิกายน. จะมีผู้นำหลายเขตเศรษฐกิจมาร่วมประชุม. ขณะที่ภาครัฐเรียกร้องให้คนไทยร่วมใจกันเป็นเจ้าภาพ เป็นเจ้าของบ้านช่วยกันต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง. ยิ้มสยาม. โชว์แขก

แต่นักการเมืองอดใจไม่ได้. อยากโชว์พาวบ้าง. ยื่นเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติ. จะขอก่อนเปิดประชุมเอเปค.

ไม่รู้คิดอะไรอยู่ในใจ. ก็อภิปรายไม่ไว้วางใจมาทุกสมัยประชุม. จนสภาจะหมดวาระ 4 ปีอยู่แล้ว จะเป็นจะตายให้ได้. มันคงจะลง....ถ้าไม่ได้อภิปราย

เหนื่อยกับคุณท่านเหลือเกิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ

ตะเพิด! ผู้บริหารจุฬาฯ ลาออก ปล่อยนิสิตนำ 'พระเกี้ยว' เล่นข้างถนน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะนิสิตเก่าจุฬา รุ่นปี 2512 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลาออกดีกว่าไหม?

ขอเวลาลุยศึกซักฟอก 22 ชั่วโมง ฝ่ายค้าน ไม่กังวลรัฐบาลเล่นเกมล่มองค์ประชุม

ฝ่ายค้าน ขอเวลาลุยศึกซักฟอกทั่วไป มาตรา 152 ไม่ต่ำกว่า 22 ชั่วโมง 'ชลน่าน' ไม่กังวลฟากรัฐบาลเล่นเกมล่มองค์ประชุม ขู่ปราศรัยอีกรอบนอกสภาฯ

'กูรูไพศาล' ฟันธงอาจยุบสภา 14 ก.พ. ถาม 'รทสช.' พร้อมรบหรือยัง

'ไพศาล'ดูเดือนดาวอาจจะยุบสภาในวันที่ 14 ก.พ.เพื่อหนีการอภิปรายทั่วไปของฝ่ายค้าน ถ้าขืนปล่อยให้ฝ่ายค้านขึงพืดจะทำให้คะแนนนิยมรัฐบาลตกต่ำ การเลือกตั้งก็จะเกิดขึ้นก่อนสงกรานต์ ย้อนถามรทสช.พร้อมรบหรือยัง

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนคิดกันให้ดี อย่าเอา 'เด็กอมมือ' หรือ 'ตัวตลก' มาเป็นผู้นำเด็ดขาด

อย่าเอาเด็กอมมือหรือตัวตลกมาเป็นผู้นำเด็ดขาด. ประเทศไม่ใช่สนามเด็กเล่นเพื่อลองวิชา การเลือกตั้งใหญ่ครั้งที่ผ่านมา. บางพรรคการเมืองถูกฐานเสียงที่เคยเลือกทิ้ง. เทเสียงให้พปชร. ไม่ใช่เพราะรักชอบผู้สมัคร แต่ต้องการให้ลุง