'พี่ศรี' จ่อจัดยกสอง! หน่วยงานไหนเดี๋ยวเจอกัน

4 พ.ย. 2565 – นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ฟ้องศาลปกครองยกแรก ขอระงับมติคณะรัฐมนตรีให้ต่างชาติซื้อที่ดินไทยได้ ยังๆ ไม่จบ ยังมีอีกบางหน่วยงานให้ต่างด้าวซื้อที่ดินได้ถึง 35 ไร่ เดี๋ยวเจอกัน! แบบนี้ถ้าไม่เรียกว่า “สุดแสนอัปยศ” ก็ไม่รู้ว่าจะสรรหาถ้อยคำใดมาเปรียบเปรยครับ”

ก่อนหน้านี้คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) และภาคประชาชน แถลงต่อต้านร่างกฎกระทรวงมหาดไทยที่อนุญาตให้ต่างชาติครอบครองที่ดินในประเทศไทยได้ หากมีการนำเงินมาลงทุนมากกว่า 40 ล้านบาท พร้อมเปิดเผยด้วยว่า ยังมีประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ที่ 6/2565 วันที่ 8 สิงหาคม 2565 ลงนามโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ใช้อำนาจตามมาตรา 27 พรบ.ส่งเสริมการลงทุน ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม 2560 อนุญาตนิติบุคคลต่างด้าวที่มีทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท สามารถถือกรรมสิทธิ์ถาวรที่พักอาศัยและสำนักงานได้ถึง 35 ไร่ โดยเป็นที่ดินสำหรับที่พักอาศัยผู้บริหารหรือช่างฝีมือ 10 ไร่ สำหรับพนักงาน 20 ไร่ และที่ดินสำนักงาน 5 ไร่ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมหนาว! ครม.เคาะ 2 ร่าง กม.แลกเปลี่ยนข้อมูลไทย-สหรัฐป้องกันเลี่ยงภาษี

ครม.ผ่านร่างกฎกระทรวงการคลัง 2 ฉบับ กำหนดหลักเกณฑ์แลกเปลี่ยนข้อมูลภาษีไทย-สหรัฐ ป้องกันการเลี่ยงภาษีระหว่างประเทศ

จดชื่อไว้เลย 13 มูลนิธิด้านสาธารณสุขบริจาคทางอิเล็กทรอนิกส์ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า 2 ปี!

ครม.ขยายเวลาลดหย่อนภาษี 2 เท่าเมื่อบริจาค 13 มูลนิธิด้านสาธารณสุข ผ่านระบบ e-Donation อีก 2 ปี จนถึงสิ้นปี 2567

รอลุ้น ครม. เคาะ 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5' จำนวน 5 แสนสิทธิ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ในวันนี้ 24 ม.ค.นี้ ททท.จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

เอาแล้ว! ศาลปกครองกลาง สั่งไต่สวนฉุกเฉินปมประมูลวงโคจรดาวเทียมมิชอบ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้นำความไปยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง ฟ้องคณะกรรมการ กสทช.เป็นผู้ถูกฟ้องที่ 1 คณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ